ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อวสานมัลดีฟส์เมืองไทย จนท.สั่งรื้อเกาะจิกรีสอร์ท สร้างรุกทะเลเมืองจันท์

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 57 วินาที 11,459

จันทบุรี-เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจกว่า 100 นาย สนธิกำลังบุกตรวจพื้นที่เกาะจิกรีสอร์ท บนเกาะกลางทะเลปากแม่น้ำเวฬุ ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่มีทัศนียภาพสวยงาม จนได้รับฉายามัลดีฟส์เมืองไทย หลังจากได้รับการร้องเรียนว่า บุกรุกล้ำพื้นที่สาธารณะประโยชน์และสร้างสิ่งปลูกสร้างยื่นลงไปในทะเล

 

จากการบุกเข้าตรวจสอบในรีสอร์ทหรูบนเกาะจิกในครั้งนี้ พบนายเฉลิมพล แซ่แต้ อายุ 28 ปี ชาว อ.ขลุง จ.จันทบุรี เป็นผู้ดูแลและคนงานอีก 2 คน เบื้องต้นพบ รีสอร์ทดังกล่าว มีการปลูกสร้าง อาคารยื่นออกไปในทะเล จำนวน 9 หลัง และตัวอาคารที่อยู่ในพื้นที่ดิน จำนวน 5 หลัง รวมพื้นที่ 97 ตารางวา

 

ขณะเข้าตรวจสอบภายในห้องพัก พบว่าเพิ่งมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพัก และทำการเช็กเอาต์ออกไปไม่นาน มีกล่องอาหารและขวดเครื่องดื่ม ตลอดจนที่นอน ยังไม่มีการจัดเก็บทำความสะอาด

 

ผู้ดูแลรีสอร์ท และอ้างว่าเช่ารีสอร์ทดังกล่าวต่อมาจากเจ้าของที่ในราคาปีละ 5 หมื่นบาท และเปิดรับจองให้กับนักท่องเที่ยว ที่ติดต่อผ่านมาทางเฟซบุ๊ก ซึ่งภาพถ่ายที่ถูกแชร์ออกไป เป็นภาพจากนักท่องเที่ยวที่มาเข้ามาพัก จนทำให้มีรีสอร์ทแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่กล่าวถึง และเรียกขานกันว่าเป็น มัลดีฟส์เมืองไทย

 

ที่ผ่านมาก่อนจะปลูกสร้างอาคาร รวมทั้งสะพาน ตนได้ดำเนินแจ้งกับหน่วยงานในพื้นที่แล้ว แต่ไม่ทราบว่าพื้นที่ทั้งหมดเป็นของป่าไม้หรือมีเอกสารสิทธิ์รุกล้ำพื้นที่ไปถึงจุดใดบ้าง

 

เมื่อเกิดการร้องเรียน ตนก็พร้อมรับสภาพความเสียหาย จากการรื้อถอน และยกเลิกยอดจองจากนักท่องเที่ยวทั้งหมด ที่มียอดจองเข้าพักถึงต้นปีหน้า อีกทั้งรับปากจะดำเนินการรื้อถอนให้เรียบร้อยภายใน 90 วัน ตามที่ประกาศจากกรมเจ้าท่า

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xzo09siqeZE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top