ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบแก๊งฆ่าโหดคนดูแลโรงเหล็ก จับแก้ผ้าปิดตา-มัดมือเท้า ทิ้งศพในป่า สารภาพขโมยเหล็กไปขายหาเงินซื้อยาบ้า

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 3 วินาที 2,736

จากกรณีพบศพ นายจิตรพัฒน์ สัตยาพันธ์ อายุ 56 ปี อาชีพดูแลโรงงานเหล็กเก่า บ.วัฒนไพศาล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด สภาพนอนเสียชีวิตภายในป่าริมถนน 331 ม.7 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ถูกจับถอดเสื้อผ้ามัดมือไพล่หลังด้วยเชือก เท้าถูกมัดด้วยสายไนล่อนสีดำ ถูกมัดตาด้วยเสื้อลายพรางทหาร เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

 

ล่าสุดตำรวจรวบผู้ต้องหาได้ยกแก๊ง จำนวน 5 ราย โดยเมื่อวานนี้ ( 5 พ.ย.)  พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ทำการสอบปากคำ ก่อนคุมตัวผู้ต้องหา 3  ราย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คือ

 

1.นายการุณย์ อุรักษ์ หรือตูน อายุ 35 ปี (เป็นผู้ใช้ท่อนไม้ตีผู้ตาย)

 

2.นายนราศักดิ์ ป้องบุญจันทร์ หรืออ้วน อายุ 31 ปี (เป็นผู้ร่วมทำร้ายผู้ตายและเอาอาวุธปืนลูกซองยาวของผู้ตายไป)

 

3.นายอาคม สาลีผล หรือจุก อายุ 35 ปี (เป็นคนช่วยยกร่างผู้ตายไปทิ้งใกล้จุดเกิดเหตุและเอาอาวุธปืนสั้นของผู้ตายไป)

 

4.นายอดิเรก อุรักษ์  หรือ เหรก อายุ 33 ปี (เป็นคนมัดมือมัดเท้าผู้ตาย)

 

5.นายชูชีพ เนื่องจานง หรือชีพ อายุ 48 ปี (เป็นคนดูต้นทางขณะพรรคพวกรุมทำร้ายผู้ตาย) ทั้งหมดถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและร่วมกันปล้นทรัพย์ฯ ทั้งนี้ได้ตรวจยึดปืนลูกซองยาวขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก และปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ซึ่งเป็นทรัพย์สินของผู้ตายที่ถูกประทุษร้ายไป

 

จากนั้นได้นำตัวทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แบ่งเป็น 8 จุด ทั้งนี้คดีนี้เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.01 น. ผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้าไปขโมยเหล็กภายในโรงเหล็กเก่าของ บ.วัฒนไพศาล เพื่อนำไปขายเอาเงินไปซื้อยาบ้าเสพ จนมีเสียงสุนัขเห่า และนายจิตรพัฒน์ ซึ่งเป็นคนดูแลโรงงานเหล็ก ได้ลงมาดูและยิงปืนขู่ จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาได้ก้มลงหมอบ ทำให้กลุ่มผู้ต้องหาไม่พอใจ จึงได้ไปดักรอเพื่อทำร้าย

 

เมื่อได้โอกาสผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ได้รุมทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต โดยนายการุณย์ เป็นคนใช้ท่อนไม้ตีผู้ตาย แล้วนำศพไปทิ้งในป่าหญ้าข้างทาง นำทรัพย์สินของผู้ตายไปแล้วแยกย้ายกันหลบหนี

 

ผู้ต้องหาให้การว่าได้ใช้ไม้ตีเข้าที่ต้นคอและหลัง ทำให้ผู้ตายล้มลง แล้วช่วยกันรุมทำร้ายด้วยการใช้เท้าเตะจนสลบ จากนั้นได้นำผ้าอุดเข้าไปในปาก ถอดเสื้อผ้าเหลือแต่กางใน จับมัดมือไพล่หลังและมัดเท้าปล่อยทิ้งไว้ป่าหญ้า สาเหตุที่ถอดเสื้อผ้าออกเพื่ออำพรางคดีและต้องการให้ญาติของผู้ตายอับอาย

 

เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาโกรธแค้นที่ถูกไล่ยิง ก่อนพากันหลบหนี โดยนายนายการุณย์ และนายนราศักดิ์ หนีไปอยู่กระต๊อบของนายการุณย์ตั้งอยู่ตีนเขาเรือแตก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ จากนั้นทั้งสองพากันหนีไปอยู่บ้านเช่าที่พัทยา จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

 

พล.ต.ต.นันทชาติ เผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ร่วมกันสืบสวนอย่างต่อเนื่อง  จนทราบว่ามีผู้ก่อเหตุในคดีนี้ 5 คน พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ยกแก๊ง จากการสืบสวนทราบว่านายนราศักดิ์ เคยทำงานอยู่ที่โรงเหล็กฯ  ซึ่งลาออกไปนานแล้ว ส่วนนายชูชีพ เป็นคนทำสวนให้กับโรงเหล็ก ทั้งหมดมักจับกลุ่มเสพยาบ้า และร่วมกันวางแผนก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ตนได้มอบเงินส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตเบื้องต้น เป็นเงิน 10,000 บาท

 

ด้านนางศศิธร สัตยาพันธ์ ภรรยาของผู้ตาย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ช่วยจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็วทุกวันนี้ตนยังอยู่ในอาการผวา สภาพจิตใจย่ำแย่ ตนอยู่กับลูกชายคนเล็กเพียง 2 คน เนื่องจากสามีเป็นเสาหลักของครอบครัวก็มาถูกคนร้ายลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ไม่รู้จะดำเนินชีวิตอย่างไรต่อจากนี้ ร้องไห้เสียใจแทบไม่มีน้ำตา สงสารลูกมาก อยากถามจิตใจเขาทำด้วยอะไร

 

ขณะที่นางสาวจินดารัตน์ สัตยาพันธ์ ลูกสาวของผู้ตาย บอกว่า ดีใจที่จับคนร้ายได้แต่ก็เสียใจที่พ่อถูกฆ่าตาย ถึงจะลงโทษประหาร ก็ไม่ได้ทำให้พ่อของตนฟื้นกลับคืนมา มันเรียกอะไรกลับคืนมาไม่ได้แล้ว ปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย เพราะเขาทำให้พ่อของตนตายอย่างไม่สมศักดิ์ศรี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/m-I_I3JJrEA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top