ค้นหา :

นศ.สาวปี 1 ม.ดังเชียงใหม่ เผยพอใจการทำงาน ตร. หลังออกหมายจับ 'อาจารย์หื่น' แอบถ่ายใต้กระโปรง

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,034

เชียงใหม่- นักศึกษาสาวปี1 ม.ดังเชียงใหม่ เผยพอใจการทำงาน ตร.ที่ทำคดีอาจารย์หนุ่มแอบถ่ายใต้กระโปรง จนออกหมายจับแล้ว และมหาวิทยาลัยมีการเปลี่ยนผู้สอน ย้ำต้องการให้กฎหมายลงโทษถึงที่สุด แม้ยอมรับว่าเป็นอาจารย์ที่สอนหนังสือดีคนหนึ่ง
 
ความคืบหน้าคดีที่นักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าแจ้งความดำเนินคดี กับอาจารย์หนุ่มที่สอนวิชาภาษาไทย ใช้ iPad แอบถ่ายใต้กระโปรงของนักศึกษา โดยได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 2พ.ย.61 และวานนี้(5 พ.ย.61) 3 นักศึกษาสาว 3 คน ที่เป็นคนเปิดโปงพฤติกรรมและเข้าแจ้งความ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ รวมทั้งตัวแทนผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้นำ iPad หลักฐานของกลางที่อาจารย์หนุ่มใช้ก่อเหตุแอบถ่ายใต้กระโปรงของนักศึกษามามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย นอกจากนี้มีผู้เสียหายเป็นนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 จำนวน 2 คน ที่ตรวจสอบหลักฐานแล้วว่าเป็นผู้เสียหายที่ถูกแอบถ่ายใต้กระโปรง เข้าแจ้งความเพิ่มเติม โดยมีการกันอีก 3 คนให้เป็นพยาน และมีการออกหมายจับอาจารย์หนุ่มที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งทราบชื่อต่อมาว่าคือ นายจเด็จ เตะชะสาย อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดลำปาง
 
ทั้งนี้จากการสอบถามนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 ที่เป็นผู้เปิดโปงพฤติกรรมของอาจารย์หนุ่มและเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพอใจกับการดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมหาวิทยาลัย โดยยืนยันว่าต้องการให้มีการดำเนินการตามกฎหมายกับอาจารย์หนุ่มที่ก่อเหตุจนถึงที่สุดเพื่อให้ผู้ที่กระทำผิดได้รับการลงโทษ ซึ่งในส่วนของตัวเอง 3 คน ในเวลานี้ได้รับการกันตัวให้เป็นพยาน แต่มีเพื่อนร่วมชั้นอีก 2 คนที่มีหลักฐานชัดเจนว่าเป็นผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว และกำลังมีการปรึกษาพูดคุยกันว่าอาจจะมีอีกหลายคนที่เข้าแจ้งความอีก แต่ขอรอดูสถานการณ์และหลักฐานอีกครั้งหนึ่ง โดยในส่วนของการเรียนนั้น ขณะนี้รู้สึกสบายใจขึ้น เนื่องจากทางคณะมีการเปลี่ยนให้อาจารย์คนใหม่เข้ามาสอนแทนแล้ว แม้จะเหลือเวลาเข้าชั้นเรียนอีกประมาณ2-3สัปดาห์เท่านั้นก่อนสอบปลายภาค แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องของการคะแนนที่เก็บมาตลอดเทอมและการสอบ 
 
นอกจากนี้บอกด้วยว่า สำหรับอาจารย์หนุ่มที่ก่อเหตุนั้น ในเรื่องของการเรียนการสอนและความรู้ความสามารถทางวิชาการที่ถ่ายทอดให้กับนักศึกษา ถือว่าเป็นอาจารย์ที่ดีคนหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดเผยเรื่องราวและมีหลักฐานชัดเจนเกี่ยวกับพฤติกรรมที่อาจารย์ทำลงไปแล้ว เพื่อนนักศึกษาหลายคนยังไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง เช่นเดียวกับอาจารย์อีกหลายคนที่ต่างระบุว่าอาจารย์หนุ่มคนนี้เป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีมากคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามเมื่อกระทำความผิดแล้วก็ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้กระทำลงไป โดยต้องแยกแยะจากเรื่องอื่นๆ
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top