ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เปิดวงจรปิดแฉเพิ่ม หนุ่มหลอกร้านขายของชำ บอกอาจารย์ให้มาเก็บเงิน 5 พัน อ้างเป็นค่างานบวช

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 | 4 นาที 5 วินาที 3,907

จากกรณีที่มีครูที่เกษียณแล้วจากหลายโรงเรียน ต่างโพสต์แฉพฤติกรรมของหนุ่มมิจฉาชีพที่ตระเวนหลอกอ้างเป็นศิษย์มาขอขมาลาบวช โดยบอกว่าครูเคยรับปากว่าจะทำบุญเป็นประธานผ้าไตรชุดใหญ่ จนทำให้ครูจำนวนมากหลงเชื่อเสียเงินไปจำนวนมาก แต่เมื่อตรวจสอบกลับพบว่าไม่ใช่ลูกศิษย์และเป็นมิจฉาชีพ จึงมีการแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้เร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งต่อมาทราบว่าชายคนดังกล่าวคือนายชุติศรณ์ จันทร์กลัด

 

ทางทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รับเบาะแสเพิ่มเติมจาก น.ส.อภิรดี เปี่ยมคุ้ม บอกว่า หลังจากดูข่าวดังกล่าวผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ก็พบว่าภาพชายมิจฉาชีพคล้ายกับที่มาหลอกลวงแม่ของตนเองจนสูญเงินไป 5 พันบาท ซึ่งภาพวงจรปิดในบ้านสามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เมื่อทักไปพูดคุยกับครูที่เคยถูกหลอก และมีการส่งภาพชายมิจฉาชีพก็พบว่าเป็นคนเดียวกัน

 

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ จะเห็นภาพเหตุการณ์ชัดเจนว่าชายคนดังกล่าวอ้างว่าอาจารย์ซึ่งอยู่ข้างบ้านให้มาเอาเงินที่ฝากค่าจอดรถไว้ เพื่อจะเอาเงินมารวมไปจ่ายค่าจองเตียงที่ รพ.แห่งหนึ่ง

 

น.ส.อภิรดี กล่าวกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ซึ่งตนไม่อยู่บ้าน แต่มีเบอร์แปลกโทรศัพท์เข้ามาที่มือถือตน เมื่อรับก็ปรากฎว่าเป็นเสียงแม่มาถามว่า มีคนมาฝากเงินให้เพื่อนบ้านซึ่งเป็นอาจารย์หรือไม่ เพราะมีลูกศิษย์บอกว่าอาจารย์ให้มาเก็บเงิน ซึ่งตนก็บอกว่ามี 500 บาท แต่ช่วงนั้นคาดว่าแม่คงไมได้ฟังแล้ว เพราะได้ยินเสียงผู้ชายบอกว่า 5,000 บาท

 

ทำให้ตนสงสัยอย่างมากก่อนที่สายจะตัดไป จากนั้นแม่จึงโทรศัพท์มาหาบอกว่าให้ไปแล้ว ตนจึงได้โทรกลับไปที่เบอร์ที่โทรเข้ามาตอนแรกซึ่งมีเสียงผู้ชายรับ โดยตนถามไปแต่เขาตอบมาว่าให้ไปคุยกับอาจารย์เองก่อนตัดสายไป จากนั้นพยายามติดต่ออีกหลายครั้งก็ไม่ได้ จึงไปแจ้งความที่ สน.หลักสอง ตำรวจบอกขอเวลาดำเนินคดี เพราะต้องเอาเบอร์ไปเช็คกับค่ายมือถือ ซึ่งเวลาผ่านไปนานก็ยังไม่มีความคืบหน้า

 

หลังจากอาจารย์เพื่อนบ้านกลับมา จึงทราบว่าอาจารย์ก็ถูกหลอกว่าเป็นลูกศิษย์เสียเงินไป 16,000 บาท ตนจึงแนะนำให้ไปแจ้งความ จากนั้นเมื่อตนได้ดูข่าวเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ก็เห็นข่าวอ้างเป็นลูกศิษย์หลอกเงินอาจารย์เกษียณ เมื่อดูภาพมิจฉาชีพซึ่งในรายการได้เซนเซอร์ตา ก็คล้ายกับคนที่มาหลอกแม่ตน จึงได้ติดต่อไปยังอาจารย์ที่โดนหลอกและมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลพร้อมภาพที่ไม่เซนเซอร์จึงรู้ว่าเป็นคนเดียวกัน ตนจึงอยากให้ตำรวจเร่งดำเนินคดีโดยด่วน เพื่อไม่ให้มีใครต้องโดนหลอกอีก

 

ขณะที่ทีมข่าวได้พูดคุยกับอาจารย์เกษียณที่โดนหลอกคนดังกล่าว บอกว่า ขณะที่ตนเดินอยู่หน้าบ้าน ชายคนดังกล่าวก็เข้ามาทักอ้างว่าเป็นลูกศิษย์ของตน และตอนนี้เป็นแพทย์ พร้อมนำภาพที่เกี่ยวข้องรวมถึงภาพในห้องผ่าตัด ซึ่งด้วยความที่เขาพูดจาและมีบุคลิกดีจึงเชื่อถือ

 

ตนจึงได้เชิญเขาเข้าไปพูดคุยในบ้าน ซึ่งชายคนดังกล่าวอ้างว่าตนเคยเคยสัญญาว่าถ้าตนบวชจะช่วยทำบุญผ้าไตร และตอนนี้เขาจะบวชที่วัดโสธรฯ ผ้าไตรราคา 9,600 บาท ตนจึงให้ไป 1 หมื่นบาท นอกจากนี้เขายังขอยืมเงินอีก แต่ตนบอกว่าไม่ต้องยืมให้ถือว่าช่วยงานบวชอีก 6,000 บาท รวมแล้วให้ไป 16,000 บาท

 

อาจารย์เกษียณ กล่าวต่อว่า จากนั้นเริ่มฉุกคิด เพราะหลังจากเดินออกไปส่งก็สงสัยว่าถ้าเป็นแพทย์จริงไม่น่าจะเดินมา น่าจะเอารถมา แต่ก็ยังไม่อยากปรักปรำ เพราะคิดว่าเดี๋ยวต้องไป รพ.ดังกล่าว แล้วจะได้ถามครั้งเดียว ซึ่งปรากฎว่าพยาบาล รพ.ยืนยันว่าไม่มีแพทย์ชื่อที่เขานำมาอ้าง จึงรู้ว่าถูกหลอกแน่นอน ตอนนั้นยังไม่คิดจะไปแจ้งความ แต่เมื่อเพื่อนบ้านโดนหลอกซ้ำ จึงไปแจ้งความเพื่อไม่ให้ใครมาโดนอีก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sOWxsmkkrDQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top