ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

20 ปีไม่สาย! หนุ่มมุ่งมั่นเป็น ตร. ตามล่าคนฆ่าพ่อ ก่อนคดีหมดอายุความแค่เดือนเดียว ให้ กม.จัดการแทนปืนในมือ

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 51 วินาที 23,022

ตร.นำกำลังจับกุม นายบุญฤทธิ์ ครุฑละออง อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน / ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัว ใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยจับกุมได้บริเวณริมถนนในหมู่บ้านพื้นที่หมู่ 2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

 

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 5-6 ธ.ค.41 ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายบุญฤทธิ์ พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันใช้อาวุธมีดฆ่านายประสิทธิ์ แซ่อื้อ และนายชาณี ทองหญีต แล้วนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน โดยก่อนเกิดนายประสิทธิ์ และนายชาณี ได้ขับรถสิบล้อ เพื่อไปบรรทุกไม้ยางที่บริษัทเมโทร ในเขตพื้นที่ อ.พุนพิน

 

เมื่อผู้ตายทั้ง 2 มาถึงที่บริษัท ปรากฏว่าไม่มีไม้ยางจะบรรทุก จึงได้จอดรถรออยู่หน้าบริษัท ขณะที่รออยู่นั้น นายบุญฤทธิ์ พร้อมพวก ได้มาพบและทำทีว่าจ้างให้ไปบรรทุกทราย แต่ผู้ตายทั้ง 2 ไม่ไป หลังจากนั้น นายบุญฤทธิ์ พร้อมพวก ได้ใช้อาวุธมีดจี้บังคับ ผู้ตายทั้ง 2 ให้ขึ้นรถกระบะ โดยใช้ถุงพลาสติกสีดำคลุมหัว แล้วใช้อาวุธมีดฆ่าทั้งคู่ ก่อนนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน

 

ต่อมามีผู้ไปพบศพ จึงแจ้งตำรวจ สภ.พุนพิน และศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหมายจับลงวันที่ 22 ก.ย.51 ซึ่งคดีกำลังจะหมดอายุความในวันที่ 2 ธ.ค.ที่จะถึงนี้อีกด้วย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2541 ขณะนั้นภรรยาของผู้ตายได้ตั้งครรภ์และคลอดลูก และเติบโตจนถึงปัจจุบัน ลูกของผู้ตายสามารถสอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจได้ และสืบสวนจนทราบว่านายบุญฤทธิ์ เป็นผู้ฆ่าพ่อของตนเอง และยังไม่ถูกจับกุม จึงได้ประสานชุดสืบสวน เข้าวางแผนจับกุมดังกล่าว

 

เบื้องต้นสอบสวน นายบุญฤทธิ์ ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง เมื่อรู้ว่ามีหมายจับจึงหลบหนี และไม่ได้ทำบัตรประชาชนอีกเลย นับตั้งแต่นั้นมา ส่วนพฤติกรรมของคดีขอให้การปฏิเสธ และจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาล

 

ขณะที่ ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ มากประดิษฐ์ หรืออาร์ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 ซึ่งเป็นลูกชายของ นายประสิทธิ์ ผู้ตาย ได้เปิดเผยว่า ตอนจำความได้เคยถามแม่ว่าพ่อหายไปไหน แต่แม่ไม่บอก จนกระทั่งตนรบเร้าหลายๆ ครั้ง จนแม่ยอมบอกว่าพ่อถูกฆ่าตาย และบอกอีกว่าพ่ออยากให้ตนเป็นนายร้อยตำรวจ จึงมุ่งมั่นสอบเข้าตำรวจให้ได้ตามที่พ่อคาดหวัง อีกทั้งอยากจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันฆ่าพ่อด้วย

 

ต่อมาเมื่อปี 2560 ก็สอบเข้าตำรวจได้ จึงไปสอบถามตำรวจเก่าๆ และญาติๆ ที่รู้เรื่องพ่อ จนทราบว่าคดีนี้มีผู้ต้องหา 3 ราย ถูกจับกุมไปแล้ว 2 ราย เหลือเพียง นายบุญฤทธิ์ ที่ยังหลบหนี จากนั้นก็ทราบว่าไปกบดานที่ประเทศมาเลเซีย และเพิ่งเข้ามาในพื้นที่ไม่นาน จึงประสานตำรวจกองปราบปรามจับกุมดังกล่าว

 

ซึ่งตนรู้สึกดีใจมากที่จับกุมคนร้ายที่ฆ่าพ่อได้ โดยคดีนี้ได้สืบสวนหาข่าวด้วยตัวเอง เนื่องจากตำรวจท้องที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญ เมื่อได้ข้อมูลว่าคนร้ายกลับเข้ามาในพื้นที่จึงประสานกองปราบจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้แม้ตนจะมีปืนในมือ แต่ก็เลือกที่จะใช้กฎหมายจัดการกับคนที่ฆ่าพ่อของตน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HME0C18QQDw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top