ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบ 2 ผัวเมียชาวจีน ลักกระเป๋าเดินทางยี่ห้อดัง คาสายพานสนามบินสุวรรณภูมิ

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 16 วินาที 2,616

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. นำทีมแถลงผลการจับกุมสองผู้ต้องหาชาวจีนแก๊งริโมว่า ที่ร่วมกันตระเวนลักทรัพย์กระเป๋าเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยจะเลือกเอากระเป๋าเดินทางยี่ห้อ ริโมว่า ซึ่งมีมูลค่าใบละหลายหมื่นบาท บนสายพานลำเลียงกระเป๋าสัมภาระภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

โดยผู้ต้องหารายแรกชื่อ นายจื่อ หยาง หลี่ (MR.TZE YEUNG LI) อายุ 35 ปี สัญชาติแคนาดาเชื้อสายจีน และ น.ส.เจ๋ว อิ๊ง โหลว (MS.JIEYING LOU) อายุ 22 ปี สัญชาติจีน พร้อมด้วยกระเป๋าเดินทางซึ่งเป็นของกลางยี่ห้อริโมว่า (rimowa) จำนวน 3 ใบ และทรัพย์สินส่วนตัวของผู้เสียหาย 3 รายรวมแล้วมูลค่ากว่า 3 แสนบาท

 

เมื่อไปค้นห้องพักก็พบกระเป๋าของกลางจากนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกหลายใบ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาทั้งสองพบว่า ทั้งสองเดินทางเข้ามาในประเทศเกือบ 30 ครั้งซึ่งคาดว่าจะมีผู้รวมกระบวนการและก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมากว่า 2 คน โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้งสองจะเดินทางเข้ามาในประเทศไทยตัวเปล่าไม่มีกระเป๋าสัมภาระมา

 

แต่พอเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ก็จะเดินทางรอรับกระเป๋าสัมภาระที่สายพานลำเลียงของสัมภาระภายในอาคารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยทำที่เดินคุยโทรศัพท์และเดินวนหากระเป๋าเดินทางยี่ห้อ ริโมว่า ซึ่งเป็นยี่ห้อเป้าหมาย และนำลงมาวางไว้ข้างสายพานและยืนสังเกตการณ์อยู่ใกล้ สบโอกาสไม่มีใครมาตามก็จะทำเนียนเขนกระเป๋าแยกออกมาและเอาขึ้นรถเข็นลำเลียงออกมาผ่านเข้าช่องตรวจของศุลกากร

 

 

ซึ่งปกติศุลกากรจะทำการสุ่มตรวจหากกระเป๋าใบไหนถูกเจ้าหน้าที่นำเข้าเครื่องเอ็กซเรย์ผู้ต้องหาทั้งสองคนก็จะเดินหลบหนีออกมาด้านนอก หากไม่มีการตรวจผู้ต้องหาทั้งสองก็จะเข็นกระเป๋าทั้งหมดออกมา รีบเดินทางไปห้องพักที่เช่าโรงแรมเตรียมเอาไว้ ก่อนรื้อค้นเอาทรัพย์ออกและนำกระเป๋าส่งต่อให้เพื่อรวมแก๊งนำไปขายเป็นกระเป๋ามือสองในต่างประเทศต่อไป ซึ่งแต่ละใบจะสามารถขายได้ในราคาใบละไม่ต่ำกว่า 3-5 หมื่นบาท เชื่อว่าผู้ต้องหาแก๊งนี้น่าจะทำกันเป็นกระบวนการและก่อเหตุมาแล้วในหลายประเทศ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมกระบวนการ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในท่าอากาศยานและในเวลากลางคืน ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TnWQpNs5MGY

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top