ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เผาแล้วศพหญิงถูกรถขนดินเสียหลักล้มทับเก๋ง ครอบครัวโอดขาดเสาหลัก ยังไร้เงาคนรับผิดชอบ ไม่อยากให้จบแค่คนขับติดคุก

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 47 วินาที 9,259

จากกรณีรถบรรทุกสิบล้อพลิกตะแคงขวาทับรถเก๋งสีขาวจนรถแบนติดพื้นพังทั้งคัน ส่งผลให้นางกมลลักษณ์ วรสุข อายุ 40 ปี คนขับรถเก๋งบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณสะพานข้ามคลองวัดหนามแดงใกล้กับร้านจินตนา คาราโอเกะ ถนนเทพารักษ์ กม.7 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 ต.ค. ส่วนคนขับรถสิบล้อให้การสารภาพว่า ได้เสพยาบ้ามา 1 เม็ด ก่อนหน้าที่จะมาขับรถและมาเกิดเหตุ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพร้อมนำตัวฝากขังต่อศาลนั้น

 

ซึ่งเมื่อวานนี้ (4 พ.ย.) ได้มีพิธีฌาปนกิจศพนางกมลลักษณ์ ที่วัดบางนาใน โดยมีญาติ ครอบครัว และเพื่อนสนิทมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายอย่างเนืองแน่น ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

 

นางนทณัฐ วรฉัตร หัวหน้างานของนางกมลลักษณ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของนางกมลลักษณ์ ทั้งเรื่องของการจัดงานศพ โดยตลอด 5 วันที่ผ่านมายังไม่ได้รับการติดต่อจากทางเจ้าของรถบรรทุก ซึ่งทราบว่าเป็นของบุคคลธรรมดาไม่ใช่เป็นของบริษัท มีเพียงให้ตัวแทนส่งพวงหรีดและเงินจำนวนหนึ่งเพื่อมาร่วมทำบุญ

 

จึงอยากให้ทางเจ้าของรถบรรทุกเข้ามาพูดคุยเพื่อตกลงเรื่องการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งได้สูญเสียเสาหลักครอบครัวที่ทำงานเพื่อเลี้ยงพ่อที่ตาบอด และป่วยหลายโรค ส่วนลูกก็ยังเล็ก ขณะที่สามีก็ยังมีอาชีพและรายได้ที่ไม่แน่นอน

 

นางนทณัฐ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ผู้ว่าจ้างควรร่วมรับผิดชอบด้วย เพราะจากการตรวจสอบพบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวยังทำงานอยู่ตามเส้นทางที่ผู้ว่าจ้างสั่ง อยากให้เจ้าของรถยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ตนไม่อยากให้เรื่องไปถึงศาล อยากให้ผู้รับผิดชอบ หรือผู้เกี่ยวข้องออกมาพบ ซึ่งถ้ามีการพูดคุยแล้วจบไม่ต้องไปถึงศาลจะดีที่สุด ไม่อยากให้เรื่องจบเพียงแค่คนขับติดคุกแต่ครอบครัวผู้เสียชีวิตต้องอยู่อย่างลำบาก

 

ด้าน พ.ต.ต.วิเศษ พุ่มพวง สว.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้เรียกบริษัทประกัน และทางเจ้าของรถบรรทุกเข้ามาพุดคุยเบื้องต้นแล้ว และเห็นว่าจะนัดพูดคุยเจรจากันทุกฝ่ายหลังเสร็จงานศพซึ่งอาจเป็น 1-2 วันนี้ ซึ่งหากยังตกลงกันไม่ได้ก็จะต้องส่งเรื่องให้ศาลตัดสิน

 

ทั้งนี้ผู้ต้องหาคือ นายคนไทย ทับละคร อายุ 33 ปี คนขับรถบรรทุก จากการตรวจพบสารเสพติดในเลือด จึงแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย

 

1.ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

 

2.ความผิดฐาน ปฏิบัติหน้าที่ผู้ประจำรถ (ผู้ขับรถ) เสพเมทแอมเฟตามีน ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

 

และ 3.เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) จนเป็นเหตุให้ผู้ถึงแก่ความตาย โดยขณะนี้ได้คุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hY-3TR4Runc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top