ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ประชุม มาลีนนท์' เป็นประธานอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทาน ไปทอดถวายแก่วัดจองคำ พระอารามหลวง จ.ลำปาง

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 23 วินาที 1,473

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานผ้าพระกฐินแก่วัดจองคำ พระอารามหลวง จังหวัดลำปาง ในโอกาสกฐินกาลประจำปี 2561

 

โดยผ้าพระกฐินพระราชทานครั้งนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด มหาชน เป็นประธานอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวายแก่ วัดจองคำ พระอารามหลวง จังหวัดลำปาง ในโอกาสกฐินกาลประจำปี 2561 โดยมีคณะผู้บริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ,ผู้ประกาศข่าว ,ดารานักแสดง ,ผู้จัดละครและรายการของทางสถานี ,มีเดียและเอเจนซี่ รวมทั้งประชาชนทั้งในพื้นที่ใกล้เคียงและจากต่างประเทศ ร่วมเป็นเจ้าภาพ

 

โดยมีพระเทพปริยัติมงคล หลวงปู่โอภาส โอภาโส เจ้าอาวาสเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และเนื่องในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานครั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันทำบุญสมทบ เป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 17 ล้าน 6 แสนบาท ซึ่งปัจจัยที่ได้จากบุญกฐินในครั้งนี้ ทางวัดจองคำพระอารามหลวง จะนำไปเป็นทุนการศึกษาและบำรุงสำนักศาสนศึกษาของวัดต่อไป

 

ซึ่งความหมายของผ้าพระกฐินพระราชทานนั้น คือผ้าพระกฐินที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานทั้งผ้าพระกฐิน และเครื่องกฐิน แก่ส่วนราชการ, หน่วยงาน ,สมาคม หรือเอกชน ให้ไปทอดถวายยังพระอารามหลวงต่าง ๆ ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งวัดจองคำได้รับการยกฐานะขึ้นเป็นพระอารามหลวง เมื่อ พ.ศ. ๒๕๔๙ เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงครองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี  

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WHBTDxzfXXU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top