ค้นหา :

ระทึก! หนุ่มองค์การเภสัชฯ นั่งรถไฟเที่ยวเมืองกาญจน์ พลัดตกรถไฟบริเวณทางรถไฟสายมรณะ-ถ้ำกระแซ อาการสาหัส

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 4,726

ระทึก! หนุ่มองค์การเภสัชฯ นั่งรถไฟเที่ยวเมืองกาญจน์ พลัดตกรถไฟบริเวณทางรถไฟสายมรณะ-ถ้ำกระแซ อาการสาหัส
 
เวลา 12.15 น.วันที่ 3 พ.ย.61 ร.ต.อ.กสานต์ พารา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวที่โดยสารบนรถไฟสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย เกิดพลัดตกจากรถไฟบริเวณถ้ำกระแซ ช่วงทางรถไฟเลียบภูเขาริมฝั่งแม่น้ำแควน้อยบนทางรถไฟสายมรณะ หมู่ 10 ต.ไทรโยค หลังรับแจ้งเหตุ ร.ต.อ.กสานต์ รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค พร้อม ร.ต.อ.กสานต์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 
 
ในที่เกิดเหตุพบรถไฟท่องเที่ยวสาย ธนบุรี-น้ำตกไทรโยคน้อย ขบวนที่ 9257 บชส.514 ออกจากสถานีธนบุรี 08.30 น. จะเดินทางถึงสถานีน้ำตกไทรโยคน้อย 12.35 น.จอดอยู่บนรางรถไฟ โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้งเข้าสู่ทางรถไฟสายมรณะจุดชมวิวถ้ำกระแซประมาณ 10 เมตร บนพื้นลานปูนข้างไหล่ทางรถไฟต่ำลงไปขากสันรางประมาณ 10 เมตร พบนายพิชยนันท์ แก้วบุดดา อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัขกรรม กรุงเทพ นอนร้องโอดโอยอยู่บนลานปูนจุดชมวิวถ้ำกระแซ มีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายหัก สะโพกด้านซ้ายบวม เจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวเข้าช่วยเหลือและเคลื่อนย้ายลำเลียงขึ้นรถกู้ชีพนำส่งต่อ รพ.ไทรโยคเพื่อรักษาพยาบาลต่อไป
 
จากการสอบถาม นายพงษ์ศักดิ์ สองสี พนักงานขับรถไฟขบวนดังกล่าว เผยว่า รถไฟขบวนนี้เป็นรถไฟขบวนท่องเที่ยวที่วิ่งบนิการประชาชนตามปกติ โดยออกเดินทางจากสถานีธนบุรีวิ่งมาเรื่อยจนถึงที่เกิดเหตุ ช่วงทางรถไฟจุดชมวิวถ้ำกระแซที่เป็นเส้นทางรถไฟที่วางรางโค้งเลียบไหล่เขาชายตลิ่งแม่น้ำแควน้อย ระยะทาง เป็นจุดชมวิวที่รถไฟจะต้องชลอความเร็ว และวิ่งช้าเพื่อให้ผู้โดยสารได้เห็นทิวทัศน์ข้างทางที่สวยงาม โดยนายพิชยนันท์ แก้วบุดดา เป็นผู้โดยสารอยู่โบกี้ที่ 3 เมื่อรถไฟมาถึงบริเวณดังกล่าวลดความเร็วแล้ว นายพิชยนันท์ได้ยืนที่บริเวณบันใดทางขึ้นลง เพื่อใช้โทรศัพท์บันทึกภาพบริเวณถ้ำกระแซดังกล่าว คาดว่านายพิชยนันท์คงลื่นจึงเสียหลักพลัดตกจากรถไฟที่วิ่งมาตามปกติปาะกอบกับเป็นช่วงทางโค้ง น่าจะเกิดแรงเหวี่ยงทำให้เสยหลักพลัดตกจากตู้โดยสารดังกล่าว แต่ก็ยังถือว่าโชคดีที่เหตุเกิดบริเวณที่ข้างทางรถไฟเป็นพื้นที่จุดชมวิวที่มีการปรับภูมิทัศน์ต่ำจากรางประมาณ 10 เมตร แต่หากรถไฟวิ่งไปอีกซัก 50 เมตรน่าจะอันจรายมากกว่านี้เพราะจ้างทางเป็นเหวลึกต่ำจากรางเกือบ 39-40 เมตร
 
 หลังเกิดเหตุได้หยุดรถลงไปช่วยเหบือผู้บาดเจ็บ และประสานหน่วยพยาบาลรถกู้ชีพจาก มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์กับกู้ชีพ รพ.ไทรโยค ร่วมกันช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ไทรโยค หลังจากนี้รถไฟขบวนนี้ก็จะเดินทางต่อไปยังสถานีน้ำตกไทรโยคน้อยที่เป็นสถานีปลายทางต่อไป 
 
ส่วนนายพิชยนันท์ แก้วบุดดา ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยสั้นๆว่า ทำงานอยู่ที่องค์การเภสัชกรรม กรุงเทพ ชอบการท่องเที่ยวโดยรถไฟเคยเดินทางมากาญจนบุรีหลายครั้งแต่ลงท่องเที่ยวในตัวเมือง ครั้งนี้มาคนเดียวโดยนั่งรถไฟไปที่สถานีน้ำตกไทรโยคน้อย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยืนอยู่บันใดขึ้นลงของตู้รถไฟเพื่อถ่ายภาพและเกิดลื่นเพราะบันใดเป็นเหล็กจึงพลัดตกลงมาบาดเจ็บ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top