ค้นหา :

ไม่กลัวบาป! สาวใหญ่ถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋า ฉกเงินไป 4 หมื่น กลางงานกฐินสามัคคี 'ณเดชน์-ญาญ่า'

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,255

มิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาในงานกฐินสามัคคี ซึ่งมีณเดชน์-ญาญ่าร่วมงานด้วย ก่อเหตุไม่กลัวบาปกลางวัด ล้วงกระเป๋าคนมาร่วมทำบุญได้เงินสด 40,000 บาทหลบหนีลอยนวล ตำรวจเร่งล่าตัว
 
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ภายในวัดบูรพาทิศ บ้านหนองปิง .10 ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งกำลังมีงานบุญกฐินสามัคคี มีชาวบ้านมาร่วมงานบุญจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาร่วมทำบุญให้รักษาทรัพย์สินของมีค่ากระเป๋าสะพาย ระวังมิจฉาชีพที่อาจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในช่วงทีมีงานบุญ จู่ๆ นางพนิดา หอมจำปา อายุ 51 ปี ก็หน้าตาตื่น น้ำตาอาบแก้มเข้าพบ พ.ต.ท.เศรษฐศักดิ์ ศรีดี รอง ผกก.ป สภ.บ้านเป็ด ว่า ตัวเองถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋าสะพายสีดำ ข้างในใส่ประเป๋าสตางค์ที่มีเงินสดไป 40,000บาท โดยคนร้ายได้กระเป๋าสตางค์ไปพร้อมเงินสดและเอกสารสำคัญหลายอย่าง ขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายที่อาจจะยังอยู่ภายในวัด
 
จากการสอบถามนางพนิดา ทราบว่า เป็นชาวบ้านหนองปิง ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่ไปทำมาค้าขายที่กรุงเทพฯหลายปีแล้ว เมื่อทราบว่า ที่วัดบูรพาทิศ มีบุญกฐิน และมีณเดชน์ ญ่าญ่า ดารานักแสดงร่วมงานด้วย จึงกลับบ้านมาร่วมงานบุญ โดยเบิกเงินมาไว้ใช้จ่ายในช่วงกลับมาทำบุญและเยี่ยมญาติพี่น้อง 40,000 บาท เมื่อถึงช่วงแห่กฐินก็เข้าร่วมขบวนแห่ ขณะแห่ในบริเวณวัด จำนวนผู้มาร่วมทำบุญจำนวนมาก มีการเบียดเสียดกันตลอดเวลา จึงไม่รู้ว่าใครเป็นมิจฉาชีพ ใครมาร่วมทำบุญ กระทั่งเดินเข้าห้องน้ำ จึงรู้ว่าซิปกระเป๋ารูดออก ล้วงในกระเป๋าปรากฏว่ากระเป๋าสตางค์ที่ใส่เงินไว้หายไปทั้งใบ
 
ทางด้าน พ.ต.ท.เศรษฐศักดิ์ ศรีดี รอง ผกก.ป สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 30 นายทั้งในและนอกเครื่องแบบ ทั้งกำลัง อส.ตร. อพปร.รวมแล้วประมาณ 100 นาย ร่วมกันดูแลความเรียบร้อยและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาร่วมงานบุญกฐินระวังทรัพย์สิน กระเป๋าที่นำติดตัวมา ประกาศเสียงตามสายตลอดเวลา แต่ก็ยังมีคนถูกล่วงกระเป๋า ซึ่งในงานลักษณะนี้จะหาตัวคนร้ายลำบาก เพราะคนจำนวนมาก จึงแนะนำให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top