ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ผู้เสียหายร้องถูก 'เอมมี่ แม็กซิม' หลอกร่วมวงแชร์ก่อนถูกยุบวง เสียหายกว่า 28 ล้านบาท เพื่อนสนิทยันเอมมี่ไม่ได้โกง

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 | 4 นาที 16 วินาที 3,430

กลุ่มผู้เสียหายจากแชร์บ้านเอมมี่ แม็กซิม เข้าร้องทุกข์กับกองปราบปราม หลังถูกหลอกให้เข้าร่วมลงเล่นแชร์ ก่อนถูกยุบวงทำให้เสียหายรวมแล้วกว่า 28 ล้านบาท
 
ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายถูก เอมมี่ แม็กซิม หลอกเข้าร่วมวงแชร์แต่ถูกโกงยุบวงและไม่มีการชดใช้ ร้องกองปราบ ระบุว่า ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเห็นว่า นางสาวอมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม โพสต์ในสังคมออนไลน์ว่า เปิดบ้านตั้งวงแชร์หลายวง ซึ่งเห็นว่าเป็นบุคคลมีชื่อเสียง น่าเชื่อถือจึงเข้าร่วม โดยในบ้านของเอมมี่ มีหลายวงแชร์ ตั้งแต่หลักแสนจนถึงหลักล้าน ซึ่งกลุ่มตนเองได้เข้าร่วมวง 6 แสนบาท โดยมีทั้งสิ้น 13 มือรวมตัวเอมมี่ ที่รับเป็นท้าวแชร์มือแรก และได้รับเงินไปก่อน ซึ่งตอนที่เริ่มตั้งวงแชร์ ทุกคนจะถูกกำหนดให้ไปอยู่มือท้าย ๆ หลังจากมือที่สามหรือสี่ไปแล้ว แต่พอถึงมือที่สอง กลับมาแจ้งให้ทางวงทราบว่า ถูกโกง และขอยุบวง ทำให้เกิดความเสียหาย
 
ก่อนที่ตัวเอมมี่ จะบอกเพียงว่าให้ทุกคนรอการชดใช้ แต่ก็กลับมาเห็นว่าตัวเอมมี่ ยังคงโพสเฟสต์บุ๊กและไอจี เปิดรับวงแชร์เพิ่มเติมตามปกติ จึงเชื่อว่าขณะนี้ทางกลุ่มผู้เสียหายถูกโกง และตัวของเอมมี่ ไม่ได้มีเจตนาที่จะคืนเงินจริง สำหรับความเสียหายที่ทางกลุ่มผู้เสียหายรวบรวมมา มีตั้งแต่รายละ 1 แสนบาท จนถึง รายละ 4 ล้านบาท รวมมูลค่าความเสียหายขณะนี้รวมแล้วกว่า 28 ล้านบาท และมีผู้เสียหายที่รวมตัวอยู่ในกลุ่มไลน์ที่เอมมี่ตั้งขึ้นเพื่อแจ้งข่าวสารประมาณ 80 ราย
 
ซึ่งในวันนี้มีการรวบรวมหลักฐานเป็นสลิปการโอนเงินค่าแชร์ให้กับเอมมี่ และภาพที่แคปจากสื่อสังคมมออนไลน์ และกลุ่มไลน์ เพื่อใช้ประกอบการแจ้งความร้องทุกข์ โดยจะแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหาฉ้อโกง เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ทำการสอบปากคำเบื้องต้น ก่อนจะแนะนำให้กลุ่มผู้เสียหายไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศษรฐกิจ หรือ ปอศ. อีกครั้ง เนื่องจากเป็นหน้างานที่รับผิดชอบโดยตรง
 
ทั้งนี้ เพื่อนสนิทของเอมมี่ โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า เอมมี่ไม่ได้เป็นคนโกง แต่ถูกลูกแชร์โกง โดยตัวเอมมี่ถูกโกงไป 40 ล้านบาท จนหมดตัว ตอนนี้เอมมี่กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ และจะทยอยคืนเงินให้
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nzzb1bO-CL8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top