ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.รวบแก๊งคนมีสี ตุ๋นปลอมโฉนดที่ดิน 95 ไร่ ที่หัวหิน มูลค่ากว่า 950 ล้านบาท

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 | 3 นาที 21 วินาที 2,940

วานนี้ วันที่ 2 พ.ย.61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงจับกุม น.ส. ศิริพรรณ บุญชนะ อายุ 50 ปี เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดตรัง นายประสิทธิ์ บุญชนะ อายุ 64 ปี สมาชิกสภา อบต.เกาะเปีย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง และนายสถาพร เกตุเมือง อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกง และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม
 
สืบเนื่องจากก่อนหน้า นายวิเชียร ขาวพิทักษ์วงศ์ ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ศิริพรรณ กับพวก ที่ร่วมกันปลอมโฉนดที่ดิน ตั้งอยู่บริเวณเขาช่องประดู่ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 95 ไร่ มูลค่าประมาณ 950 ล้านบาท โดยที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นที่ดินมีเอกสารสิทธิครอบครอง ภบท.5 ซึ่งนายวิเชียรได้ซื้อที่ดินผืนดังกล่าว มาตั้งแต่ปี 2539 และทำประโยชน์เรื่อยมา ต่อมา เมื่อปี 2557 ทางราชการได้ประกาศและสำรวจจะออกโฉนดที่ดิน นายวิเชียรได้ไปติดต่อเจ้าหน้าที่รังวัดที่ดิน จ.นครปฐม เพื่อให้เดินสำรวจที่ดินและขอให้ออกโฉนดที่ดิน จนทราบว่ายังไม่สามารถทำได้
 
ต่อมาผู้เสียหายไปรู้จักกับนายจรัญ ไม่ทราบนามสกุล นายหน้าขายที่ดิน อ้างว่า รู้จักกับเจ้าหน้าที่ที่ดิน สามารถเดินเรื่องออกโฉนดที่ดินให้ได้ ก่อนแนะนำให้รู้จักกับน.ส. ศิริพรรณ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานที่ดินของจังหวัดตรัง ที่รับสมอ้างว่า สามารถช่วยเหลือออกโฉนดที่ดินให้ได้ แต่มีค่าใช้จ่าย 20 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงบอกว่าไม่มีเงินขนาดนั้น น.ส.ศริริพรรณ จึงแจ้งว่า หากไม่มีเงินก็ขอเป็นที่ดินแปลงที่จะขอออกโฉนด จำนวน 2 ไร่ ระหว่างนั้นยังขอค่าใช้จ่ายจากผู้เสียหายไปทั้งหมด 307,000 บาท โดยมีนายประสิทธิ์ ซึ่งเป็นสามีของน.ส.ศริพรรณ และนายสถาพร ที่อ้างตัวว่าเป็นทีมงานเดินทางมาพบผู้เสียหายด้วย
 
หลังจ่ายเงินไปแล้ว กลุ่มผู้ต้องหาก็นำโฉนดที่ดินจำนวน 3 ฉบับ มามอบให้ อ้างว่าเป็นโฉนดที่ดินที่ผู้เสียหายต้องการ ปรากฏว่าเมื่อนำไปตรวจสอบกับสำนักงานที่ดินอำเภอหัวหิน ก็พบความจริงว่า เป็นโฉนดที่ดินปลอม ไม่ใช่โฉนดที่ดินในอำเภอหัวหิน แต่กลับเป็นโฉนดที่ดินในอ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ผู้เสียหายเมื่อทราบว่าถูกหลอก จึงเข้ามาแจ้งความก่อนเข้าจับกุมได้ดังกล่าว
 
เบื้องต้นสอบสวน นายประสิทธิ์ น.ส.ศิริพรรณ ซึ่งเป็นสามีภรรยากันนั้น ทั้งคู่ได้ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้เป็นผู้ปลอมโฉนดที่ดิน แต่ยอมรับว่ารู้เรื่องว่าจะมีการร่วมกันปลอมโฉนด เพราะผู้เสียหายได้มาติดต่อ น.ส.ศิริพรรณ เพราะต้องการให้มีการรังวัด สำรวจที่ดินเตรียมไว้ใช้ในการขอออกโฉนดที่ดินแปลงดังกล่าวเพื่อจะนำไปขายต่อให้ผู้อื่น แต่ น.ส.ศิริพรรณ อ้างว่าได้ตอบปฏิเสธไปและยังให้คำแนะนำผู้เสียหายไปด้วยว่า ยังไม่สามารถทำได้ จนกระทั่งถูกจับกุม ส่วนนายสถาพร ให้การว่า เป็นญาติกับผู้เสียหาย ซึ่งเป็นคนแนะนำให้รู้จักกับ น.ส.ศิริพรรณ เพื่อให้คำปรึกษาเรื่องการขอออกโฉนด แต่ไม่ทราบว่าจะมีการหลอกลวงกันมาก่อนแต่อย่างใด ภายหลังการสอบสวนจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KiVLmmQCnHE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top