ค้นหา :

'น้องแบม' เข้ารายงานตัว ป.ป.ท.ขอนแก่นวันแรก เผยจะตั้งใจทำงานในหน้าที่อย่างเต็มที่

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,976

น้องแบม ขอบคุณ ลุงตู่ บรรจุเป็นข้าราชการในสังกัด ปปท. เจ้าตัวตื่นเต้นมารายงานตัวที่ ปปท.เขต 4 แต่เช้า ยืนยันทำงานตามหน้าที่เต็มที่ ทองสุข ระบุ การสืบสวนคดีโกงเงินคนจน กระทรวง พม.คืบหน้าไปมาก เตรียมเรียกผู้ต้องหามารับทราบขอกล่าวหา ธ.ค. นี้
 
(2 พ.ย.61)เมื่อเวลา 08.30 น. ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ หรือ ปปท.เขต 4 ขอนแก่น นายทองสุข ณ พล รักษาการ ผอ.ปปท.เขต 4 เข้ารับการรายงานตัวจาก น.ส.ปณิดา ยศปัญญา อดีตนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หรือ มมส. ที่ได้ออกมาเปิดโปงขบวนการการทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และผู้ป่วยโรคเอดส์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. จนพบมูลความผิดและมีการขยายการตรวจสอบการดำเนินงานตามโครงการดังกล่าวของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งไปทั่วทั้งประเทศ
 
โดย น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม ได้นำเอกสารซึ่ง สำนักงาน ปปท.กลาง ได้ทำเรื่องส่งตัวมาช่วยราชการที่ ปปท.เขต 4 เนื่องจากน้องแบมนั้น ปปท.กลางได้บรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่ง นักวิชาการยุติธรรมระดับปฎิบัติการ ประจำสำนักงาน ปปท.เขต 7 จ.นครปฐม โดยน้องแบม เดินทางมาด้วยความตื่นเต้นและมารายงานตัวตั้งแต่เวลา 07.30 น. ก่อนที่สำนักงานจะเปิดทำการ โดยได้นั่งพักรอบริเวณด้านหน้าสำนักงานฯ ก่อนที่จะรายงานตัวต่อรักษาการ ผอ.ปปท.เขต 4 ตามคำสั่งของ ปปท.กลาง
 
ก่อนที่จะได้รับมอบหมายงานให้รับหน้าที่นักวิชาการยุติธรรม ประจำกลุ่มงานป้องกันการทุจริตคอร์รัปชั่น ประจำ ปปท.เขต 4 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน โดยได้รับการต้อนรับจากหัวหน้ากลุ่มงานฯและเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี
 
น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม กล่าวว่า ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ,พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการ ปปท. รวมทั้งผู้ใหญ่ทุกคนที่ทำให้ฝันเป็นจริง จากนี้ไปจะตั้งใจทำงานในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถเพื่อประโยชน์ให้กับประเทศ ชุมชน และสังคมต่อไป โดยจะต้องเรียนรู้งานในงานที่ได้รับมอหมาย งานที่รับผดชอบและงานของ ปปท.ในภาพรวมทังหมด
 
ขณะที่ นายทองสุข ณ พล รักษาการ ผอ.ปปท.เขต 4 ขอนแก่น กล่าวว่า น้องแบม ได้รับการบรรจุเข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษ จากการทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ โดยบรรจุในตำแหน่งนักวิชาการยุติธรรม ปปท.เขต 7 จ.นครปฐม โดยได้มีการรายงานตัว ต่อ สำนักงานเลขาธิการ ปปท.กลาง เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวานที่ผ่านมา ( 1 พ.ย.) ก่อนที่ ปปท.กลาง จะมีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ ปปท.เขต ตามการร้องขอ ทั้งนี้โดยส่วนตัวภูมิใจในตัวของน้องแบมที่ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ต่อประเทศ และกล้าที่จะออกมาเปิดเผยขบวนการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ จนมีการตรวจสอบการทำงานทั้งระบบและพบมูลความผิดจริง จากนี้ไปน้องแบมจะทำงานร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ ปปท.ในฐานะข้าราชการ ที่ต้องเข้าใจการทำงานในภาพรวม รวมทั้งการอบรมในหลักสูตรต่างๆที่ ปปท.กำหนด 
 
สำหรับคดีการตรวจสอบและการสืบสวนสอบสวนการทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และผู้ป่วยโรคเอดส์ของ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กระทรวง พม. นั้นขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำพยาน ซึ่งทีมสืบสวนสอบสวนที่ ปปท.กลาง และ ปปท.เขต 4 ได้แต่งตั้งนั้นยังคงลงพื้นที่สอบากคำพยานต่างๆทังหมด ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปแล้วร้อยละ 80 โดยในช่วงต้นเดือน ธ.ค.จะมีการเรียกตัวผู้ต้องหาในคดีทั้งหมด 6 คนมารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่พนักงานสอบสน ปปท.ได้แจ้งไว้ในเบื้องต้นคือข้อหาปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ,ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการและเบียดบังทรัพย์

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top