ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สาวผงะ เจอพยาธิในน้ำแข็งก้อน ชี้กระบวนการผลิตสกปรก-ปนเปือนเชื้อโรค

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 35 วินาที 18,241

สมาชิกเฟซบุ๊ก Marini Sadeeyamu ได้โพสต์ภาพน้ำแข็งที่มีตัวอะไรบางอย่างอยู่ข้างในก้อนน้ำแข็ง ซึ่งเมื่อน้ำแข็งค่อยๆ ละลายก็เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆว่าเหมือน พยาธิ โดยระบุข้อความว่า

 

“เห็นจากที่คนอื่นโพสต์มาก็มากมายว่าเจอสิ่งแปลกปลอมต่างๆ นาๆ ในอาหารวันนี้เจอกับตัวเองเลยจร้าาา..เจอในน้ำแข็งหลอดก้อนใหญ่ตอนแรกคิดในแง่ดีว่า อาจเป็นแค่เส้นเชือกจากกระสอบน้ำแข็งแต่คิดผิดค่ะมันคือพยาธิ พยาธิจริงๆทุกคน จากที่เห็นเค้าโพสต์กันมาว่าน้ำแข็งหลอดสกปรกวันนี้เชื่อ 1000%ว่า สกปรกจริงๆค่ะ..แล้วที่เราซื้อน้ำแข็งปั่นน้ำชาเย็นต่างๆล่ะ..???

 

อย่างไรก็ตาม น้ำแข็งที่เราควรระวังมากที่สุด คือ น้ำแข็งโม่ หรือน้ำแข็งป่น โดยเฉพาะที่ผลิตจากโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐาน และร้านอาหารตามสั่งร้านขายเครื่องดื่มทั่วไปนิยมใช้ใส่แก้วมาให้เรา ในน้ำแข็งพวกนี้พบว่า มีการปนเปื้อนของเชื้อโรคตั้งแต่แหล่งน้ำที่ใช้ในการผลิตน้ำแข็ง กระบวนการตัดก้อนน้ำแข็งให้มีขนาดเล็กลงจากการใช้ใบมีดที่เป็นเหล็กและมีสนิมอีกด้วย”

 

ด้าน นพ.ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า สิ่งแปลกปลอมดังกล่าว อาจเป็นพยาธิ หรือสัตว์ที่อยู่ในน้ำก็ได้ แต่ทำให้เห็นว่า น่าจะเกิดความบกพร่องในกระบวนการผลิต การทำน้ำแข็งไม่สะอาด มีปัญหาที่ระบบกรองน้ำ ทั้งนี้ สิ่งแปลกปลอมส่วนใหญ่จะตายเมื่อถูกความเย็น ไม่น่าส่งผลอันตรายต่อสุขภาพ แต่ของเตือนร้านขายของชำที่รับน้ำแข็งมาขาย ให้ตรวจสอบโรงงานผลิตว่าต้องได้มาตรฐานจึงจะรับมาขาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iLnspUK_VEA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top