ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ทลายบ่อนเสือมังกรบิน กลางตลาดพระโขนง ชาวบ้านแฉไม่มีใครกล้ายุ่ง เพราะเป็นของผู้มีอิทธิพล

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 21 วินาที 4,475

ตำรวจสืบสวนสอบสวนกองกำกับการ 2 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับตำรวจ 191 กองบัญชาการตำรวจนครบาล บุกเข้าจับกุมนักพนันชาย-หญิง 64 คน ในบ่อนการพนันเสือมังกรบิน ภายในตลาดพระโขนง ซ.ปรีดีพนมยงค์ ซอย 2

 

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คู หา 3 ชั้น มีประตูทางเข้า-ออก เป็นประตูเหล็กเล็กๆ ซึ่งเป็นทางเข้าออกทางเดียว เมื่อเข้าตรวจค้นภายในพบนักพนันรวมถึงผู้จัดให้เล่นรวม 64 คน เป็นชาวไทยชาย-หญิง 44 คน ชาวต่างด้าวชาย-หญิง 20 คน พร้อมของกลาเป็นเงินสดกว่า 500,000 บาท นอกจากนี้ภายในตัวบ่อนยังพบโต๊ะยาว 2 โต๊ะไว้ใช้เล่นเสือมังกรบิน ไฮโล พร้อมชิปแลกเงินและอุปกรณ์การเล่นพนันอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง

 

โดย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีการแจ้งเบาะแสว่ามีคนต่างด้าว ลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ตลาดพระโขนง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการประสานกำลังเข้าจับกุม โดยสอบสวนชาวต่างด้าว ซึ่งรับหน้าที่เป็นพนักงานบ่อนคอยให้บริการแลกชิป และทำหน้าที่เป็นคนแจกไพ่ 

 

เบื้องต้นให้การระบุว่าบ่อนนี้ลักลอบเปิดเล่นการพนันมาได้เป็นวันที่ 2 ก็ถูกจับกุม โดยไม่ทราบว่าเจ้าของบ่อนเป็นใคร พวกตนได้รับการว่าจ้างจากผู้ดูแลบ่อนที่เป็นคนไทย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบหาตัวเจ้าของบ่อนต่อไป

 

พร้อมแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่ง สน.คลองตัน ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีตามกฎหมาย และผู้ต้องหาชาวต่างด้าวเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบว่าสถานะการเข้าเมืองว่าถูกต้องหรือไม่ หากตรวจพบว่ามีความผิด เมื่อคดีสิ้นสุดจะขึ้นชื่อแบล็คลิสต์และส่งตัวกลับประเทศ

 

อย่างไรก็ตามจากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่าเจ้าของบ่อนดังกล่าว เป็นของเซียนมวยชื่อดัง ซึ่งเปิดลักลอบเล่นการพนันมาแล้ว 3-4 เดือน โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 61 ถูกทหารชุดเฉพาะกิจของกองทัพภาคที่ 1 บุกเข้าจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว. โดยครั้งนั้นสามารถจับนักพนันได้เกือบ 100 คน ก่อนย้ายมาลักลอบเปิดในพื้นที่ตลาดพระโขนง

 

จากการสอบถามชาวบ้านแถวนั้น บอกว่า บ่อนแห่งนี้เปิดมาได้ 1 ปีกว่า มีคนเข้าออกตลอดทั้งกลางวันและกลางคืนนักพนันส่วนมาจากหลายที่แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่อยู่ในบริเวณโดยรอบ ยิ่งช่วงกลางดึกจะยิ่งคักคักเป็นพิเศษ โดยบ่อนแห่งนี้เคยโดนสั่งปิดไปแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เพิ่งจะกลับมาเปิดได้แค่ 2 วัน ก็ถูกจับ ซึ่งก่อนหน้าที่จะโดนสั่งปิดครั้งแรกมักจะได้ยินเสียงคนดังตลอดเวลา จนชาวบ้านทนไม่ไหวแจ้งตำรวจแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

ต่อมาทราบว่าเจ้าของลงทุนทำผนังห้องใหม่ให้เก็บเสียง ทำให้เสียงเบาลง อีกทั้งทุกคืนมักจะมีแรงงานต่างชาติ ที่เข้าไปเล่นในบ่อนก่อเหตุทะเลาะวิวาท ลุกลามมาบริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงตลอด บางครั้งก็ทำให้ข้าวของที่วางไว้หน้าบ้านแตกเสียหาย แต่ไม่มีใครกล้ายุ่ง เพราะเจ้าของเป็นผู้มีอิทธิพล

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Xn91Vj-WJnY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top