ค้นหา :

แม่ทัพภาค 4 เปิดยุทธการกวาดล้างยาเสพติดบนเกาะสมุย ขีดเส้นตาย 90 วัน

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,434

แม่ทัพภาค 4 ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อ ประกอบด้วย ฝ่ายปกครอง ปปส.ตำรวจ ทหาร เทศบาลนครเกาะสมุย บูรณาการเปิดยุทธการเชิงรุกปราบปรามยาเสพติดบนเกาะสมุย จับผู้เสพ ขยายผลไปหาผู้ค้า ผู้ขาย จับผู้ค้าผู้ขายผู้เกี่ยวข้องเข้าคุก ผู้เสพนำไปเข้าค่ายบำบัด ขีดเส้นตาย 90 วัน โดยดีเดย์เปิดยุกทธการปราบปรามยาเสพติดบนเกาะสมุย อย่างเข้มข้นในวันที่ 1 พ.ย.นี้ เป็นต้นไป หากพบเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปพัวพัน ลงโทษขั้นเด็ดขาด
 
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ที่ฐานปฎิบัติการเฉพาะกิจ ศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 เป็นประธาน ประชุม โดยเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย พลตำรวจตรี อังกูล คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยวกองบังคับการ 3 พันเอกศานติ ศกุลตนาค รองผู้บังคับ พล.ร.5 ว่าที่ร้อยตรีกิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุรพงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผู้กำกับการ สภ.เกาะสมุย พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผู้กำกับการ สภ.บ่อผุด เจ้าหน้าที ปปส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 
โดยการประชุมในครั้งนี้ เป็นการประชุมในวาระเร่งด่วน ซึ่งพลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 เปิดเผยว่า เป็นการประชุมเพื่อเปิดยุทธการ เชิงรุกในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในแหล่งท่องเที่ยว โดยในพื้นที่เกาะสมุย มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดเป็นอย่างมาก ถึงแม้นว่า ทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่มีการจับกุมกันอยู่ทุกวัน แต่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ลดลงได้ 
 
ดังนั้น ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2562 ในห้วง 90 วัน นับตั้งแต่ บัดนี้ วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ทางทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ปปส.เเละเทศบาลนครเกาะสมุย จะตั้งเป็นศูนย์ปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดย่างยั่งยืน โดยจะมีการบูรณาการกับทุกฝ่าย ทำการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุย ทุกมิติ ปฎิบัติการหาข่าว ในชุมชน ในสถานบันเทิง จับกุมผู้เสพ ขยายผลไปหาผู้ขาย เครือข่าย ค้ายาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุย ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด และจับกุมผู้เสพ นำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัด เป็นผู้ป่วย พร้อมกันนี้ ทางกองทัพภาคที่ 4 จะทำการสนับสนุนกำลังพล และสุนัขดมกลิ่นยาเสพติด มาร่วมปฎิบัติการ ในตลอดภารกิจ 90 วัน และทุกครั้งการดำเนินการใหเมีผลการจับกุม พร้อมรายงานผลการปฎิบัติ เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดบนเกาะสมุย ให้ลดน้อยลงให้มากที่สุด ขณะเดียวกันหากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด แม่ทัพภาค 4 กล่าว
 
ด้านว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า หลังจากที่ได้รับนโยบายจาก แม่ทัพภาคที่ 4 ก็จะเปิดดีเดย์ ทำการเปิดยุทธการในวันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป จะมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้น พร้อมจัดตั้งศูนย์ปฎิบัติการ บูรณาการร่วมกัน กับทุกภาคส่วน ร่วมกันดำเนินการและรณรงค์ สร้างความเข้าใจกับผู้เกี่ยวข้อง และหาข้อมูลผู้ค้าผู้ขาย รวมทั้งผู้เสพ เพื่อดำเนืนตามกฎหมายต่อไป

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top