ค้นหา :

อุทาหรณ์! หนุ่มปวส. รีบวิ่งขึ้นรถไฟ พลาดลื่น หลังกระแทกพื้นขยับตัวไม่ได้ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,958

หนุ่ม ปวส. รีบวิ่งขึ้นรถไฟเพื่อมาเรียน ขณะที่รถไฟกำลังออกจากชานชรา เกิดเหยียบบันไดพลาดลื่นหงายหลัง ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถขยับตัวได้ กู้ภัยต้องนำเปลมาหามนำส่งโรงพยาบาล
 
วันนี้ ( 01 พ.ย.61) เวลา 09.00 น. ศูนย์วิทยุหน่วยสมาคมสงเคราะห์กู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุจากนายณัฐกันต์ มีสมยา นายสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา ว่ามีเด็กพลัดตกรถไฟ ไม่สามารถขยับตัวได้ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือเมื่อไปถึงบริเวณปลายทางของชานชรา พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย สวมใส่ชุดนักศึกษา ทราบชื่อต่อมาคือ นายสิทธา อมรรัตน์น้ำผึ้ง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวส. แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร นอนร้องด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้สอบถามอาการในเบื้องต้น โดยผู้บาดเจ็บไม่สามารถขยับตัวได้และมีอาการปวดบริเวณแผ่นหลังอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเปลมาทำการขนย้าย เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีน้ำหนักมากประมาณ 100 กิโลกรัม จึงทำให้การขนย้ายผู้บาดเจ็บเป็นไปด้วยความยากลำบาก ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำตัวส่งยังโรงพย่าบาลพุทธโสธรเพื่อทำการรักษา
 
จากการสอบถาม นายณัฐกันต์ มีสมยา นายสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า รถไฟที่นายสิทธา ผู้บาดเจ็บตกรถนั้น เป็นขบวน 278 กบินทร์บุรี-กรุงเทพมหานคร ขณะรถกำลังออกจากชานชราสถานีฉะเชิงเทรา เพื่อกำลังเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ระหว่างนั้น นายสิทธา พยายามวิ่งตามรถเพื่อจะขึ้นรถไฟไปเรียน ในขณะที่รถไฟกำลังออกตัวอยู่ จึงทำให้พลาดท่าเหยียบบันไดทางขึ้นพลาด ลื่นล้มหงายหลังก่อนจะได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top