ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เปิดใจหนุ่มถูกกล่าวหาชำเราสุนัข ยอมรับเคยถ่ายเล่นเมื่อ 10 ปีโพสต์ในกลุ่มเกย์ แต่ไม่ได้ข่มขืนจริง

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 | 4 นาที 34 วินาที 9,074

เชียงใหม่-กรณีที่เจ้าหน้าที่วอทช์ด็อก ไทยแลนด์(Watchdog Thailand) ซึ่งเป็นองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ชายคนหนึ่งในฐานความผิดกระทำทารุณกรรมสัตว์และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 

จากการที่มีการเผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอขณะกำลังร่วมเพศกับสุนัขทางโซเชียลมีเดียในกลุ่มเฉพาะ จนกระทั่งสืบทราบว่าผู้ชายคนดังกล่าวคือ นายดำรงพล สานเมือง อายุ 53 ปี เบื้องต้นยอมรับว่าตัวเองเคยถ่ายภาพและคลิปในลักษณะที่ดูเหมือนมีเพศสัมพันธ์กับสุนัขจริง เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ด้วยความคึกคะนองและนำไปอวดกันในกลุ่มเพื่อนฝูงที่เป็นเกย์เหมือนกันเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ตัวเองไม่เคยมีพฤติกรรมมีเพศสัมพันธ์กับสุนัขตามที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับว่าเป็นผู้ที่จัดหาคลิปลักษณะดังกล่าวนำไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ที่มีการตั้งกลุ่มเฉพาะคนที่เป็นเกย์เหมือนกันและต้องการชมคลิปลักษณะดังกล่าว โดยที่ตัวเองเก็บค่าสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นค่าเสียเวลาในการจัดหารวบรวมคลิปที่มีการเผยแพร่อยู่แล้วจากโซเชียลมาให้สมาชิก ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เชื่อว่าตัวเองอาจจะถูกกลั่นแกล้งจากบางคนนำภาพและคลิปที่ตัวเองเคยถ่าย รวมทั้งคลิปที่ไม่ใช่ตัวเองมาใช้เป็นหลักฐานกล่าวหาให้ร้าย

 

ส่วนที่ทางเจ้าหน้าที่และองค์คุ้มครองสิทธิสัตว์ บุกเข้าตรวจค้นบ้านตัวเอง ทั้งๆ ที่ไม่มีหมายตรวจค้นแต่ตัวเองก็ยินยอมให้เข้าตรวจค้น และยินยอมเดินทางไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจภูธรสารภี ด้วยดี พร้อมให้ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กไว้ตรวจสอบอย่างละเอียดด้วย เนื่องจากเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตัวเอง ซึ่งตัวเองถูกสอบปากคำอยู่ที่สถานีตำรวจ

 

รวมทั้งถอดเสื้อผ้าให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจรูปพรรณตำหนิทั่วร่างกายว่าตรงกับคนที่ปรากฏในคลิปหรือไม่จนถึงประมาณเที่ยงคืน ซึ่งพบว่าไม่ตรงกัน เพราะคนในคลิปมีรอยสักขนาดใหญ่ที่หน้าท้อง แต่ตัวเองไม่มี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งการทารุณกรรมสัตว์ เท่านั้น

 

เนื่องจากในคอมพิวเตอร์ของตัวเองมีคลิปลามกและคลิปคนมีเพศสัมพันธ์กับสัตว์ แต่ไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์แต่อย่างใด เพราะไม่มีพยานหลักฐานที่จะเอาผิดในเรื่องการทารุณกรรมสัตว์ จากนั้นได้รับการปล่อยตัวกลับบ้าน และเตรียมต่อสู้คดีความกันตามกฎหมายต่อไป

 

ทั้งนี้ อยากจะร้องขอความเป็นธรรมให้ตัวเองบ้าง เพราะมีการนำเสนอข่าวออกไปอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในโซเชียลมีเดียที่ประณามตัวเองอย่างรุนแรง รวมทั้งลามปามไปถึงการด่าทอครอบครัว ทั้งๆ ที่ไม่ทราบรายละเอียดข้อเท็จจริงทั้งหมด ซึ่งตัวเองยอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์ แต่ยืนยันว่าไม่มีพฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์หรือชำเราสัตว์

 

รวมทั้งที่บ้านของตัวเองที่มีการเปิดเป็นร้านอาหารเล็กๆ ก็ไม่ได้มีการเปิดเป็นที่นัดพบชุมนุมรวมตัวกันของคนที่จะชำเราสุนัขตามที่ถูกกล่าวหาด้วย ส่วนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับทางผู้ที่กล่าวหาตัวเองหรือไม่หากพิสูจน์แล้วว่าไม่มีความผิดจริงตามที่ถูกกล่าวนั้น คงจะไม่ดำเนินการ เพราะเสียเวลาและไม่ทุนทรัพย์มากพอที่จะดำเนินการ เพียงแต่อยากร้องขอความเห็นใจและเข้าใจกันบ้าง

 

ขณะที่แม่ของนายดำรงพล เปิดเผยว่า ตัวเองอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชายเพียงสองคน โดยที่นายดำรงพล เป็นคนเลี้ยงดู ตัวเองที่สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงและมีโรคประจำตัวของคนแก่ โดยขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านและนำตัวลูกชายไปสถานีตำรวจนั้น ตัวเองรู้สึกตกใจอย่างมาก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้มาก่อน โดยยอมรับว่าลูกชายเป็นเกย์ แต่ยืนยันว่าลูกชายไม่มีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งกินไม่ได้นอนไม่หลับตั้งแต่ที่ลูกชายถูกนำตัวไปสถานีตำรวจจนกระทั่งกลับมาบ้านหลังเที่ยงคืน จึงรู้สึกสบายใจขึ้นบ้าง และเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของลูกชาย พร้อมให้กระบวนการตามกฎหมายพิสูจน์

 

ด้านเพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจอย่างมากที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นบ้านและนำตัวนายดำรงพล ไปสถานีตำรวจ โดยกล่าวหาว่าทารุณกรรมสุนัขด้วยการกระทำชำเราและถ่ายคลิปนำไปเผยแพร่ ซึ่งในฐานะเพื่อนบ้านที่รู้จักและเห็นนายดำรงพลมาตั้งแต่เป็นเด็กด้วยกัน ทราบดีว่านายดำรงพลเป็นเกย์ แต่เชื่อมั่นว่าไม่มีพฤติกรรมเช่นนั้นอย่างแน่นอน

 

ขณะที่บ้านพักของนายดำรงพลที่อยู่อาศัยกับแม่ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นแหล่งนัดพบรวมตัวกันเพื่อกระทำชำเราสุนัขนั้น ก็ไม่เป็นความจริง โดยเพื่อนบ้านที่อยู่ล้อมรอบต่างเป็นพยานยืนยันให้ได้ ว่าเป็นเพียงร้านอาหารที่เปิดขายเล็กๆ น้อยๆ และอาจจะในใช้เป็นที่พบปะสังสรรค์ของเพื่อนฝูงและเครือญาติ แต่ไม่มีการกระทำลักษณะตามที่ถูกกล่าวหา จึงอยากขอความเป็นธรรมให้กับนายดำรงพล ด้วย

 

เพื่อนบ้านอีกคนที่มีบ้านอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร เปิดเผยว่า ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้นบ้านนายดำรงพล ระหว่างนั้นได้มาถ่ายภาพสุนัขที่ตัวเองเลี้ยงไว้ในบริเวณบ้าน จากนั้นปรากฏว่ามีการไปนำเสนอข่าวว่าสุนัขของตัวเองเป็นตัวที่ถูกกระทำชำเราตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งขอยืนยันว่าสุนัขของตัวเองไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เลย และไม่ใช่ตัวเดียวกันกับที่ปรากฏในคลิปอย่างแน่นอน นอกจากนี้เชื่อมั่นด้วยว่าแม้ว่านายดำรงพลจะเป็นเกย์ แต่ไม่มีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหา โดยคนในหมู่บ้านต่างให้กำลังใจนายดำรงพล ในเรื่องนี้

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี ได้นำตัวผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มอีกครั้งหลังได้หลักฐานเพิ่มเติม ทั้งคลิปวีดีโอ และภาพนิ่ง ที่กลุ่มวอชด๊อกไทยแลนด์ มอบให้รวมไปถึงการตรวจสอบ คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาเพิ่ม โดยเบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การภาคเสธว่าไม่ได้ข่มขืนสุนัขตามที่เป็นข่าว และคลิปที่นำไปโพสต์นั้นก็เป็นคลิปเก่าซึ่งนำมาโพสต์เพื่อหาเงินใช้จ่ายเท่านั้น

 

ด้านพันตำรวจเอกธีรพล อินทรลิบ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ เรียกประชุมตำรวจชุดสืบสวน สภ. สารภี เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีนี้ โดยรองผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ แต่ทางตำรวจมีพยานหลักฐานเป็นคลิป และภาพถ่าย ซึ่งเบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ซึ่งถ้าหากพบหลักฐานเพิ่มก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มอีกก่อนจะขยายผลไปหาผู้ที่ร่วมกระทำผิดครั้งนี้ด้วย  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZB2d3MYDlTo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top