ค้นหา :

ตร.เริ่มปิดการจราจรเตรียมพร้อมงานอุ่นไอรักฯ - กิจกรรม 'ไบค์ อุ่นไอรัก' พรุ่งนี้

วันที่ 8 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 3,697

ตำรวจเริ่มปิดการจราจรบริเวณถนนอู่ทองใน บริเวณหน้ารัฐสภาและบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อจัดเตรียมความพร้อมในงานเทศกาล อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"และกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก
 
พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งจุดปล่อยตัวบริเวณถนนราชดำเนินในหน้าลานพระบรมรูปทรงม้า สำหรับกิจกรรมปั่นจักรยาน"Bike อุ่นไอรัก"ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้
 
ขณะที่จิตอาสาและเจ้าหน้าที่บางส่วนอยู่ระหว่างจัดตกแต่งที่นั่งและซุ้มร้านอาหารต่างๆ ที่มีการออกร้าน เช่นเดียวบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าที่มีจำลองบ้านเรือนในสมัยรัชกาลที่ 5 มาจัดตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งไฟส่องสว่างและดูแลความเรียบร้อย
 
ขณะที่บริเวณโดยรอบการจัดงานมีการตั้งจุดคัดกรอง โดยมีการติดตั้งเครื่องตรวจสแกนอาวุธและกล้องวงจรปิด โดยผู้ที่จะเข้างานจุดคัดกรองแต่จะจุดจะมีการตรวจบัตรประชาชนและมีวีลแชร์คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ หรือผู้พิการให้ยืมใช้เข้าชมงาน 
 
สำหรับในวันพรุ่งนี้จะมีการปิดการจราจร 25 เส้นทาง ตลอดเส้นทางผ่านการปั่นจักรยาน"Bike อุ่นไอรัก"ตั้งแต่พระลานพระราชวังดุสิต ไปจนถึงสวนสาธารณะลัดโพธิ์ จังหวัดสมุทรปราการ ระยะทาง 39 กิโลเมตร ตั้งแต่เวลา 12.00 น.ไปจนถึงการปั่นจักรยานเสร็จสิ้น โดยจะเริ่มปั่นจักรยานในเวลา 16.00 น.และจะมีการปิดสะพาน ทั้งหมด 5 สะพานได้แก่ พระราม 8 สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สะพานพระพุทธยอดฟ้า สะพานพระปกเกล้า สะพานพระราม 3 และขอให้ประชาชนไปใช้สะพานกรุงธน สะพานพระราม 7 และสะพานกรุงเทพ แทน
 
สำหรับนักปั่นจักรยานที่ลงทะเบียนไว้ตามจุดต่างๆ ขอความร่วมมือให้ขับขี่จักรยานไปเองหรือใช้บริการรถสาธารณะ โดยกรมการขนส่งทางบกจัดผู้ตรวจการณ์ลงพื้นที่ การให้บริการรถ Taxi และรถรับจ้างโดยสารสาธารณะ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนบริเวณรอบนอกและบริเวณใกล้เคียง จำนวน 4 จุด คือ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ บริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง จุดรับ-ส่งจตุจักรและสนามศุภชลาสัย ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรสายด่วน 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top