ค้นหา :

น้องทาม เด็กพิการไร้แขน เตรียมเข้าร่วมกิจกรรม 'ไบค์อุ่นไอรัก' พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนออกกำลังกาย

วันที่ 8 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,660

น้องทาม เด็กพิการไร้แขน เตรียมความพร้อมรถจักรยานพระราชทาน เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน ไบค์อุ่นไอรักที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก
 
เช้าวันนี้ ที่บ้านดงกวาง หมู่ 3 ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก นายสินรอง คำอินทร์ พ่อของน้องทาม เด็กชายวรรธนะ คำอินทร์ เด็กพิการไร้แขน ที่ได้รับพระราชทานจักรยาน เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ.2558 ได้ทำการตรวจเช็คความพร้อมของรถจักรยานพระราชทาน โดยได้ปรับระดับเบาะนั่งให้พอดีกับความสูงของน้องทาม อายุ 14 ปี ที่เจริญเติบโตและสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเตรียมที่จะหาถ่านไฟส่องสัญญาณส่องสว่างมาเปลี่ยนใส่มาใช้ในการขับขี่ร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน ไบค์อุ่นไอรัก ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ในช่วงบ่ายวันที่ 9 ธันวาคมนี้
 
น้องทามเปิดเผย หลังจากที่ได้ร่วมซ้อมปั่นจักรยานเหมือนจริงเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า ถึงแม้ระยะทางจะไกล 29 กิโลเมตร แต่มีจุดพักให้ทุกคนได้พัก 3 จุด สามารถช่วยให้ร่างกายได้พักและผ่อนคลายจากการปั่นได้เป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าทุกคนจะสามารถร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน ไบค์อุ่นไอรัก ในครั้งนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา
 
น้องทามเปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องการเข้าร่วมกิจกรรมไบค์อุ่นไอรักในรักครั้งนี้ก็เนื่องมาจากต้องการร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน ได้สนใจหันมาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ถึงแม้ว่าการซ้อมปั่นจักรยานที่ผ่านมาจะปั่นไม่ได้เต็มที่ เพราะมีผู้ปั่นจักรยานต้องการถ่ายภาพด้วย ตนเองก็ยินดีที่จะถ่ายภาพกับทุกคน

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top