ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับสาวขนยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด ไอซ์ 10 กก.คาด่าน พบเบื้องหน้าเตรียมเปิดโครงการกีฬาต้านยาเสพติด อำพรางค้ายา

วันที่ 8 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 26 วินาที 3,988

วานนี้ (7 ธ.ค.) พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงข่าวหลังจากเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ด่านตรวจห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ จับกุมตัวนางสาวกัลป์ยกร สิริภัทรสมบูรณ์ อายุ 34 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า รวมประมาณ 1,642,766 เม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม ขณะที่กำลังขับรถยนต์ตู้ ยี่ห้อฮุนได รุ่น เอชวัน สีดำ ขนยาเสพติดผ่านจุดตรวจห้วยไร่ จากการตรวจค้นพบ เงินสด 6,000 บาท, เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 10 นัด พร้อมซองบรรจุกระสุน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง
 
โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านสกัดสิ่งผิดกฎหมาย จนกระทั่งมีรถตู้ ยี่ห้อฮุนไดสีดำซึ่งมาจากทางอำเภอเด่นชัย มุ่งหน้าจะไปจังหวัดอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ให้สัญญาณหยุดรถเพื่อขอทำการตรวจค้น เนื่องจากนางสาวกัลยกร ซึ่งเป็นคนขับรถมีท่าทางพิรุธ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สังเกตเห็นกระสอบวางอยู่บริเวณเบาะด้านหลัง จึงขอทำการตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะ ผลการตรวจค้นพบกระสอบ จำนวน 6 กระสอบและกระเป๋าพลาสติกใส่ของจำนวน 3 กระสอบ วางอยู่บนเบาะโดยสาร เมื่อแกะออกดูพบเป็นยาเสพติด(ยาบ้าและไอซ์) รวมทั้งสิ้น 9 กระสอบ จากการตรวจนับพบมียาบ้าจำนวนประมาณ 1,642,766 เม็ด และไอซ์ จำนวน 10 ห่อ น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้จับกุมตัวพร้อมของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรห้วยไร่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป
 
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ขยายผลยึดทรัพย์ บ้านพร้อมที่ดินของนางสาวกัลป์ยกร ในพื้นที่บ้านกู่แดง ตำบลหนองแฝก อำเภอสารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยของผู้ต้องหา พบว่าเป็นบ้านสองชั้นขนาดใหญ่ปลูกบนที่ดินประมาณ 1 ไร่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ยึดทรัพย์สินอื่นที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดประกอบด้วย บ้านอีกหลังในหมู่บ้านใกล้คียง 1 หลัง อาคารชุดในเมืองเชียงใหม่ และกิจการสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด ที่ดินเปล่าในพื้นที่อำเภอสารภี 2 แปลง โฉนดที่ดิน อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี เนื้อ 5 ไร่ รถยนต์ 4 คันรวมมูลค่า 28 ล้านบาทมาตรวจสอบเพื่อหาที่มาที่ไปของทรัพย์สินทั้งหมด
 
ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ยาเสพติตล๊อตดังกล่าวเป็นของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มว้าใต้ มีฐานการผลิตยาเสพติดอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน โดยห้วงปีนี้ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 สามารถยึดยาบ้าได้ทั้งหมดรวม 69 ล้านเม็ด อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่านางสาวกัลยกร สิริภัทรสมบูรณ์ นั้นเป็นทั้งนายทุน ค้ายาเสพติดและเป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดด้วยตนเอง และเคยทำมาหลายครั้งแล้วก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในที่สุด
 
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เปิดเผยว่า หลังจากสอบปากคำนางสาวกัลยกร ทราบว่าผู้ต้องหาได้เปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้ลูกชายที่ชอบเล่นฟุตบอล หลังจากนั้นเตรียมเปิดโครงการกีฬาต้านยาเสพติด อำพรางพฤติกรรมค้ายาเสพติดโดยก่อนหน้านี้ได้เชิญอดีตนักฟุตบอลทีมชาติมาเตะแล้วหลายนัด
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/r-Hw5VLI_Yc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top