ค้นหา :

ตร. เชียงใหม่ เร่งติดตามมือป่วน ไล่พ่นสีรถชาวบ้าน คาดเป็นกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองก่อเหตุ

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 395

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเมืองเชียงใหม่ และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในชุมชนวัดล่ามช้าง ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง เชียงใหม่เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายใช้สีสเปรย์พ่นรถยนต์ชาวบ้าน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่วางแนวทางสืบสวนไว้ 3 ประเด็น ทั้งกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ และเพื่อนบ้านที่อาจจะเคยมีเรื่องกับผู้เสียหาย
 
 หลังจากเกิดเหตุ รถยนต์ของชาวบ้านในชุมชนวัดล่ามช้าง ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง เชียงใหม่ ถูกคนร้ายพ่นสีจำนวน 3 คันคันแรกรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นโคโรล่า สีเทา หมายเลขทะเบียน กท 7670 เชียงใหม่ เจ้าของรถคือนายสิโรเวฐณ์ บุญมา อายุ 42 ปีอยู่บ้านเลขที่ 204/3 ถนนราชภาคินัย ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง เชียงใหม่ คันที่สองรถ เก๋งโตโยต้าวีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน กพ 6747 เชียงใหม่ ของนาย ธนาวุฒิ วงค์ศาลา อายุ 39 ปีอยู่บ้านเลขที่ 23 ซอย 2 ถนนราชวิถี ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง เชียงใหม่ คันที่สามรถยี่ห้อเซฟโรเรต สีเทาหมายเลขทะเบียนรถ กษ 9814 เชียงใหม่ ยังไม่ทราบเจ้าของ โดยรถทุกคันจะถูกสีสเปรย์ สีเทา พ่นกระจกด้านหน้า ฝากระโปรงหน้า และบริเวณข้างรถทั้งคัน ซึ่งรถทั้งสามคัน ได้จอดไว้ข้างกำแพงวัดล่างช้าง ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในชุมชนเป็นอย่างมาก 
 
 ล่าสุดด้านพลตำรวจตรี พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด เชียงใหม่ เปิดเผยว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆในชุมชนวัดล่ามช้างและบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นในการก่อเหตุไว้ 3 ประเด็นคือกลุ่มวัยรุ่นที่อาจจะก่อเหตุด้วยความคึกคะนอง , กลุ่มนักท่องเที่ยวที่พักตามเกตส์เฮาส์บริเวณดังกล่าว เนื่องจากชุมชุนวัดล่ามช้างอยู่ใกล้กับผับแห่งหนึ่ง อาจจะเป็นไปได้ที่เป็นนักท่องเที่ยวที่ดื่มจนเมาและคึกคะนองก่อเหตุ และเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่อาจจะมีเรื่องกับผู้เสียหาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ให้น้ำหนักกับประเด็นกลุ่มวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เนื่องจากบริเวณรอบๆที่เกิดเหตุมีร่องรอยถูกสีสเปรย์พ่นอยู่ทั้งรอยเก่าและรอยใหม่อยู่หลายจุด
 
อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ารถยนต์โตโยต้าวีออส หมายเลขทะเบียน กพ 6747 เชียงใหม่ ของนาย ธนาวุฒิ วงค์ศาลา อายุ 39 ปีอยู่บ้านเลขที่ 23 ซอย 2 ถนนราชวิถี ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง เชียงใหม่ เจ้าของรถได้ใช้น้ำมันสนล้างคราบสีสเปรย์ ออกจากกระจกรถและตัวถังรถทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้บริเวณรั้วบ้านชาวบ้านและกำแพงวัด ตลอดจนตู้โทรศัพท์สาธารณะ และป้ายต่างมีร่องรอยถูกสีสเปรย์พ่น ทั้งเก่าและใหม่ อยู่หลายจุด 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

สังคม-อาชญากรรมที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้

Top