ค้นหา :

ตร.เมืองกาญจน์ เร่งส่งสำนวนคดี 'แก๊งปลัดล่าหมีขอ' ให้อัยการพิจารณา คาดใช้เวลา 5 วัน ตรวจสอบสำนวน

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,557

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรีพร้อมคณะพนักงานสอบสวนคดีแก๊งปลัดออฟโรดล่าหมีขอ นำสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการจังหวัดพิจารณาและตรวจสอบสำนวน อธิบดีอัยการภาค7เผยขอเวลา5วันให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสำนวน
 
ความคืบหน้า ในคดีที่เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค บุกจับกุมนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย พร้อมพวกซึ่งเป็นสมาชิกอาสารักษาดินแดน จำนวน 2 คนและกลุ่มคนขับรถออฟโรด รวม 12 คน ถูกจับกุมภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค พร้อมของกลางเป็นซากหมีขอ อาวุธปืนหลายกระบอกและเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนที่ต่อมาจะขยายผลจับกุมนายตาต้า ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ ซึ่งเป็นผู้ลงมือยิงหมีขอ โดยนายตาต้าซัดทอดว่า ถูกนายอนุสรณ์ เรือนงาม และนายสกานต์ แก่งหลวง ซึ่งเป็นสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนสั่งให้ยิง ซึ่งหลังการจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 13 คน โดยยังมีผู้ต้องหาอีก1คน คือนายจิระ ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ ที่เป็นคนลงมือชำแหละหมีขอ และยังคงหลบหนีการจับกุมอยู่นั้น 
 
ล่าสุดวันนี้ (4 ธ.ค. 61) ที่สำนักงานอัยการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรีนำคณะพนักงานสอบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรีและพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรไทรโยค เดินทางเข้าส่งมอบสำนวนคดีดังกล่าว ให้กับนายทะนง ตะภา อัยการจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนายสมโภชน์ ลิ้มประยูร อธิบดีอัยการภาค 7 และ นายสุวิช ชูตระกูล รองอธิบดีอัยการภาค 7 ร่วมรับมอบสำนวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า มั่นใจว่าสำนวนดังกล่าวมีความละเอียดและครบถ้วน ผลการตรวจพิสูจน์ต่างๆก็เป็นไปอย่างถูกต้องครบถ้วนและถูกระบุเอาไว้ในสำนวนซึ่งมีจำนวนมากถึง 1,365 แผ่นเรียบร้อยแล้ว 
 
ขณะที่อธิบดีอัยการภาค 7 กล่าวว่า จากนี้ ก็จะเป็นหน้าที่ของพนักงานอัยการจังหวัดตรวจสอบสำนวนว่ามีความถูกต้องและครบถ้วนหรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 5 วัน หากมีส่วนใดที่ยังไม่ชัดเจนหรือจำเป็นต้องเพิ่มเติม ก็จะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการเพิ่มเติม โดยจะมีการติดตามทวงถามทุกๆ5วัน เพื่อเร่งให้สำนวนคดีเสร็จเรียบร้อยพร้อมส่งเข้ากระบวนการพิจารณาโดยเร็ว 
 
ทั้งนี้จากการสอบถามทางพนักงานสอบสวนพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ถูกแจ้งข้อกล่าวหาซึ่งความผิด ตั้งแต่ร่วมกันล่าสัตว์ป่า ครอบครองซากสัตว์ป่า ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน ร่วมกันเก็บของป่า การนำรถเข้าไปใช้เส้นทางในเขตห้ามของอุทยานแห่งชาติ รวมถึงการดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณวัด โดยมีข้อหาทั้งหมด 17 ข้อหา มากน้อยแตกต่างกันไป โดยนายวัชรชัย สมีรักษ์ นั้น โดนตั้งข้อกล่าวหามากถึง 14 ข้อ
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top