ค้นหา :

‘เฌอปราง BNK48’ นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ปอท. หลังถูกตัดต่อภาพส่อลามก

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 3,104

วันที่ 4 ธ.ค.61 น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล ไอดอลสาวชื่อดัง กัปตันวง BNK 48 พร้อมทีมงานต้นสังกัด นำภาพหลักฐาน เข้าแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อเอาผิดเพจที่มีการโพสต์ภาพตัดต่อ น.ส.เฌอปราง โดยมีอุปกรณ์ลามกติดอยู่ในภาพ นอกจากนี้ยังมีศิลปินคนอื่นๆ ภายในวง BNK48 ถูกตัดต่อด้วย
 
โดย น.ส.เฌอปราง ระบุว่า ได้ปรึกษากับทางต้นสังกัด เห็นตรงกันว่าต้องออกมาปกป้องสิทธิ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยถูกตัดต่อภาพมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมากขึ้นและเกิดผลกระทบในวงกว้าง วันนี้จึงนำภาพหลักฐานที่บันทึกได้จากเว็บแฟนเพจ รวมทั้งหลักฐานต่างๆ ที่ได้จากแฟนคลับ มาแจ้งความกับตำรวจ ปอท. 
 
ส่วนสมาชิกคนอื่นๆ ภายในวงที่ถูกตัดต่อภาพ ซึ่งบางรายยังเป็นเยาวชน จะต้องหารือร่วมกับบริษัทต้นสังกัดว่าเข้าแจ้งความภายหลังจากนี้หรือไม่ และอยากให้กรณีของตนเป็นคดีตัวอย่างให้ผู้ที่ถูกตัดต่อภาพออกมาปกป้องสิทธิของตัวเอง พร้อมกันนี้ น.ส.เฌอปราง ระบุสั้นๆ ถึงผู้ที่ตัดต่อภาพ ว่าการกระทำที่ส่อถึงจิตสำนึกของตัวเขาเอง 
 
เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดกับแอดมินเพจดังกล่าว ที่มีการโพสต์ภาพ ซึ่งเข้าข่ายความผิด มาตรา 16 ส่วนผู้ที่มีการแชร์ภาพตัดต่อจะมีความผิดตามมาตรา 14(5) ว่าด้วยการส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ และข้อหาหมิ่นประมาท รวมทั้งผู้ที่คอมเมนต์ด่าทอถือว่ามีความผิดต้องถูกดำเนินคดี
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง เฌอปราง BNK48 เตรียมแจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อภาพส่อลามก
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top