ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

โต้กันนัว! 'หมวย'ยันฝ่ายชายรู้แต่แรกว่าไม่ใช่คนในภาพ แต่ยังคบกัน ปัดแชทหลอกโอนเงิน 5 แสน

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 | 2 นาที 56 วินาที 1,859

จากกรณีมีชายวัย 39 ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ถูกถูกสาวมิจฉาชีพใช้รูปคนอื่นมาสร้างโปรไฟล์อ้างว่าตัวเองชื่อฟ้า เป็นลูกครึ่งไทยไต้หวัน หลอกยืมเงินจนสูญเงินไปกว่าครึ่งล้าน

 

ต่อมาพบว่ามิจฉาชีพชื่อ น.ส.หมวย ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่มีการออกอุบายว่าเป็นเลขาฯ ของฟ้ามาคอยดูแล โดยให้พาไปกินข้าว เพราะฟ้าติดธุระด่วนกับญาติก่อนความลับถูกเปิดเผย ต่อมา น.ส.หมวย ได้ออกมาโต้ว่าไม่ได้หลอกเอาเงิน และฝ่ายชายรู้ความจริงว่าตนกับฟ้าเป็นคนเดียวกัน และมีการตกลงคบกันแบบลับๆนั้น

 

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.) เวลา 14.00 น. น.ส.หมวย ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว โดยปฏิเสธพร้อมนำคลิปภาพสำคัญ โดยระบุว่าเป็นภาพเหตุการณ์เมื่อตนเจรจากับแม่ของฝ่ายชาย ซึ่งเจ้าตัวไม่เคยรู้มาก่อน นอกจากนี้ยังมีแชทบทสนทนาที่พูดคุยกันอีกด้วย

 

น.ส.หมวย กล่าวว่า ตนรู้จักกับฝ่ายชายผ่าน แอพพลิเคชั่นสเกาท์ (skout) โดยในตอนแรก ตนยอมรับว่าใช้รูปนางแบบไต้หวันขึ้นเป็นรูปโปร์ไฟล์ และใช้ชื่อว่าฟ้า หลังจากที่คุยกันได้ 2 สัปดาห์ ตนก็ได้บอกความจริงว่า ตนและฟ้าคือบุคคลคนเดียวกัน แต่ฝ่ายชายยืนยันว่าจะคุยต่อ

 

ส่วนที่ไปอยู่หอพักด้วยกันนั้น หลังฝ่ายชายทราบว่าตนคือคนเดียวกับฟ้าก็พาตนไปรู้จักกับครอบครัว และไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เมื่อมีคนถามฝ่ายชายว่าตนเป็นใคร เขามักจะแนะนำตนว่าเป็นเพียงน้องสาว ซึ่งตอนนั้นตนไม่ทราบสถานะที่ชัดเจน ก็พยายามถามถึงสถานะตลอด แต่ฝ่ายชายก็ได้พยายามเลี่ยงที่จะตอบ แต่สิ่งที่ปฏิบัติกับตนนั้น มันมากกว่าความเป็นพี่น้อง มีการดูแลเอาใจใส่กันโดยตลอด

 

ส่วนเรื่องเงินที่ฝ่ายชายบอกว่าตนไปหลอกไป 5 แสนบาทนั้น ขอชี้แจงว่ามันเป็นวิธีการขอเงินคืนจากฝ่ายชาย เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ได้ยืมเงินไปเช่นกัน ทุกครั้งที่เขายืมเงิน ตนจะกดเงินสดให้ตลอด จึงไม่มีหลักฐานที่จะเอามาแสดง ที่ผ่านมาเราทั้งคู่ต่างใช้เงินของกันและกัน ไม่ใช่ตนเป็นคนขอเงินอยู่ฝ่ายเดียว หากขอเงินคืนตนก็อยากจะบอกว่าเงิน 5 แสนของฝ่ายชายที่หายไป เราทั้งคู่ก็ต่างเอามาใช้ ส่วนเงินส่วนตัวของตนที่สามารถขายที่ดินได้ ประมาณ 6 แสน เราทั้งคู่ก็เอามาใช้ด้วยกัน

 

น.ส.หมวย กล่าวว่า ภายหลังจากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตนก็ได้กลับมามองว่า สาเหตุที่ฝ่ายชายตัดสินใจมาคุยกับตน เป็นเพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจ เนื่องจากฝ่ายชายก็ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับซื้อขายที่ดินเหมือนกับตน เพราะทุกครั้งที่ตนจะเดินทางไปซื้อขายที่ดิน เขามักจะถามเสมอว่า ที่ดินแปลงที่จะขายมีราคาเท่าไหร่ และหากขายจะได้เงินมากน้อยแค่ไหน

 

พร้อมขอยืนยันว่าหากจะต้องมาเผชิญหน้ากันเพื่อที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมด ตนก็พร้อม และจะยืนยันในความบริสุทธิ์ ตนจึงวอนขอให้สังคมอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจว่าตนเป็นผิด อยากให้สังคมมองทั้งสองฝ่าย หากจะมองว่าเรื่องนี้มีใครผิด ก็อยากจะบอกว่าผิดกันคนละครึ่ง ซึ่งตนยอมรับในความผิดที่โกหกตั้งแต่ตอนแรก โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต

 

ต่อมาฝ่ายชายได้เปิดเผยทางโทรศัพท์กับทีมข่าวว่า ตนและเพื่อนได้อ่านบทสัมภาษณ์ของ น.ส.หมวย ต่างก็ขำเพราะเป็นเรื่องเท็จทั้งหมด แต่ตนจะไม่ตอบโต้โดยจะให้ทางทนายความเป็นผู้จัดการในเรื่องของคดี เพราะทุกครั้งที่ออกมาโต้ฝ่ายหญิงก็จะหาทางแก้ไขได้หมด แต่ขอยืนยันว่าที่ตนออกมาเผยแพร่เรื่องนี้แค่เพียงให้เป็นอุทาหรณ์กับสังคม และตนเพิ่งมารู้ว่าหมวยและฟ้าเป็นคนเดียวกันในช่วงหลัง โดยมีเพื่อนของตนให้การช่วยเหลือในการสืบหาความจริง

 

ส่วนที่ฝ่ายหญิงบอกว่าตนเข้าหาเพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจ ตนขอปฏิเสธเพราะตนทั้งตนและครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์มาตลอด ไม่มีความจำเป็นต้องพึ่งเขา ส่วนเรื่องเงินก็ขอยืนยันว่าตลอดเวลาที่รู้จักกันตนออกเงินเพียงฝ่ายเดียวรวม 5 แสนกว่าบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TQRWew86FpQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top