ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จนท.เขตบางเขนเฉียดตาย น็อตสร้าง รฟฟ. หนัก 1 ตันร่วงใส่หลังคาทะลุที่นอน ผอ.เขตสั่งหยุดสร้างไว้ก่อน

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 | 2 นาที 50 วินาที 1,274

ช่วงก่อสร้างรถไฟฟ้ามีหลายครั้งที่เกิดเหตุอุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง ร่วงลงมาใส่ทั้งบ้านเรือนประชาชนและรถยนต์ ล่าสุดเกิดขึ้นในพื้นที่เขตบางเขน โดยพบว่าชิ้นส่วนของการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว หล่นใส่หลังคา ห้องปฏิบัติการ cctv ของสำนักงานเขตบางเขน

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าจุดเกิดเหตุ บริเวณชั้น 2 อาคาร cctv สภาพหลังคาทะลุจนฝ้าเพดาน แตกกระจาย พื้นกระเบื้องด้านล่างแตกร้าว เศษกระเบื้องกระจัดกระจาย

 

สอบถามพนักงานเขตเล่าว่าเหตุเกิดช่วงกลางเหตุกลางดึกวันเสาร์ ช่วงประมานเที่ยงคืน ขณะที่พนักงานเข้าเวร ดูแลห้อง cctv ก็พบว่าอยู่ดีๆเสียงดังถล่ม “ตึ้ม ตึ้ม ตึ้ม” สามครั้ง

 

จากนั้นก็วิ่งลงมาข้างล่าง โดยพบว่าชิ้นส่วนที่ร่วมลงมาเป็นน็อตขนาดใหญ่ หล่นจากการก่อสร้างรถไฟฟ้า ซึ่งอยู่ติดกันกับสนง.เขตบางเขน ถือว่ายังโชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย แต่พนักงานที่เข้าเวรก็อกสั่นขวัญผวาไปตามๆกัน

 

ทางด้านนายสมบูรณ์ หอมนาน ผอ.สำนักงานเขตบางเขน กล่าวว่า ทางผู้รับเหมาพร้อมชดใช้ค่าเสียหายและซ่อมแซมให้ทั้งหมด โดยเหตุที่กิดขึ้น เนื่องจากช่วงวางน็อตรางรถไฟฟ้า ขณะที่สลิงเหวี่ยงตัว เกิดน็อตหลุด ร่วงลงมาทะลุหลังคา

 

โดยตอนนี้ก็ขอให้บริษัทก่อสร้างระงับการก่อสร้างช่วงบริเวณนี้ไว้ก่อน และให้เสนอแผนรักษาความปลอดภัยขณะก่อสร้าง ก่อนที่จะสามารถก่อสร้างต่อได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SnjdghbjOAs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top