ค้นหา :

หวาดเสียว! ใบพัดเรือฟันขานักท่องเที่ยวจีนเลือดสาด ที่อ่าวปิเละ ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว

วันที่ 1 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,931

 (1 ธ.ค. 61) พ.ต.ท.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สว.ตร.ท่องเที่ยวกระบี่ เปิดเผยว่า กรณีเกิดเหตุใบจักรเรือสปีดโปทฟันขานักท่องเที่ยวชาวจีนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวานนี้นั้น ล่าสุดนี้ทางตำรวจเกาะพีพี ได้มีการเรียกนายท้ายเรือ ผู้ช่วยนายท้ายและมัคคุเทศก์มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่บุคคลทั้ง 3 ว่า ร่วมกันกระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสแล้ว ส่วนอาการนักท่องเที่ยววันนี้แพทย์แจ้งว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว หลังได้รับการฝ่าตัดบาดแผล
 
สำหรับเหตุดังกล่าว ได้รับแจ้งเมื่อวานตอนบ่ายโมงกว่าว่า มีนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน ได้รับบาดเจ็บถูก ใบพัดเรือ ฟันที่ขาบาดเจ็บ ถูกนำส่งมารักษาที่รพ.เกาะพีพี ทราบชื่อ นางจาง เซีย ดัน อายุ 39 ปี สัญชาติจีน มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณโคนขาหนีบ 2 ข้าง สภาพแผลเหวอะหวะ เสียเลือดมาก ทาง รพ.เกาะพีพี จึงต้องนำตัวส่งตัวต่อไปยัง รพ.วชิระ จ.ภูเก็ต เพื่อทำการรักษาต่อ เนื่องจากเครื่องมือพร้อมกว่า ส่วนสถานที่เกิดเหตุบริเวณอ่าวปิเละ 
 
นายฉัตรชัย ค้าเจริญ อายุ 26 ปี นายท้ายเรือชาว จ.ตรัง ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ตนขับเรือลำดังกล่าว มาจาก จ.ภูเก็ต นำคณะทัวร์ รวมกว่า 20 คน มาเที่ยวที่บริเวณอ่าวปิเล๊ะ หมู่ 7 ต.อ่าวนาง ขณะกำลังถอยเรือจะเข้าจอดตรงจุดจอดเรือเพื่อปล่อยนักท่องเที่ยวลงดำน้ำบริเวณดังกล่าว ปรากฏว่า นทท.คนดังกล่าว ลงไปในน้ำทางท้ายเรือขณะเรือกำลังถอยเข้าจอด ตนไม่เห็นจึงถอยเรือต่อ ต่อมา นทท.ในเรือตะโกนบอกจึงหยุดเรือ และพบ นทท.คนดังกล่าวร้องขอความช่วยเหลือ พวกตนจึงเร่งช่วยกันนำตัวขึ้นมาบนเรือแล้วมาส่ง รพ.
 
สำหรับทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายฉัตรชัย ค้าเจริญ อายุ 26 ปี นายท้ายเรือ นายจังหมิงกวง แซ่จัง อายุ 37 ปี มัคคุเทศก์ชาวจีน เป็นผู้นำเที่ยว และนายยิ่งยง คงความสุข อายุ 26 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยประจำเรือ
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top