ค้นหา :

โผล่อีกแล้ว! ยายวัย 59 เล่าวินาทีระทึกถูกแก๊งตบทรัพย์ชนท้าย-ปาดหน้า ตั้งสติหยิบโทรศัพท์ถ่ายรูป ก่อนรีบขับเผ่นหนี

วันที่ 1 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,441

เหยื่อแก๊งค์ตบทรัพย์โผล่อีกราย เป็นยายวัย 59 ปี เล่าวินาทีตบทรัพย์ ตั้งสติได้พยายามขับไปในที่ที่มีคนเยอะๆแล้วจอดจนรอดมาได้ด้วยมือถือเครื่องเดียว ฝากเตือนคนใช้รถใช้ถนนอย่าไปกลัวโจรพวกนี้ รีบแจ้งตำรวจทันที พบพฤติการณ์เจาะจงเฉพาะรถสภาพภายนอกเก่า
 
 
ที่บริเวณริมถนนแจ้งสนิท สายมหาสารคาม - ขอนแก่น ก่อนถึงตัวอำเภอบ้าน ไผ่ จ.ขอนแก่น นางสงบ โลเชียงสาย อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 4 ต.นาโพธิ์ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม เจ้าของรถยนต์กระบะ พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูจุดเกิดเหตุหลังตกเป็นเหยื่อแก๊งค์ตบทรัพย์ที่ออกอาระวาดอย่างหนักในช่วงนี้อีกราย พร้อมกับดูร่องรอยการถูกแก๊งตบทรัพย์กลุ่มนี้ขับรถพุ่งเข้าชนจนได้รับความเสียหาย รถมีรอยบุบที่ช่วงท้าย และสีถลอกเป็นแถบยาวฝั่งซ้ายมือของตัวรถ
 
โดยนายสงบ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองและสามีขับรถยนต์กลับจากธนาคาร ธกส.ในพื้นที่ จ.มหาสารคาม แต่ทางธนาคารมีเงินไม่เพียงพอที่จะให้เบิก ตนเองจึงขับรถออกมาเพื่อจะเข้าไปเบิกเงินที่ ธกส.สาขาบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ระหว่างทางก่อนมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถกระบะสีขาว ไม่แน่ใจว่าเป็นรถกระบะโตโยต้า หรือ อีซูซุ เป็นกระบะแคปยกสูง มีสติ๊กเกอร์สีเขียวติดเต็มรถ ด้านขวาของรถกระบะคันดังกล่าวมีร่องรอยการชนอย่างหนักคาดว่าชนมาแล้วหลายครั้ง ลักษณะขับช้าชิดซ้าย เหมือนคนหัดขับรถคนขับเป็นผู้ชายลักษณะตาชั้นเดียว และมีผู้หญิงผิวขาวนั่งมาด้วย โดยสามีของตนซึ่งเป็นคนขับได้ตีไฟเลี้ยวขวาแล้วขึ้นเลนขวา พอจังหวะแซงจะพ้นรถกระบะคันดังกล่าว รถของตนเองถูกชนเข้าที่ด้านท้าย ก่อนที่รถกระบะจะขับรูดขึ้นมาแล้วปาดหน้า พร้อมกับโบกมือตะโกนให้จอด โดยบอกว่ารถของตนไปชนรถกระบะคันดังกล่าว แต่ตนเองพอจะมีสติ เพราะจู่ๆ รถคันดังกล่าวพุ่งมาชน คาดว่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพ เพราะก่อนหน้านี้ เคยโดนมาแล้ว 2 ครั้ง แต่รอดมาได้เพราะอ้างให้ตำรวจเป็นคนจัดการตามกฎหมาย ตนเองจึงบอกสามีให้ขับรถต่อไป เพื่อไปหาจุดที่มีคนอยู่เยอะๆ แต่กระบะคันดังกล่าวพยายามจะปาดหน้าให้ตนเองจอดหลายครั้ง พอตนเองยกโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อจะถ่ายรูปรถคันดังกล่าวเอาไว้ ปรากฏว่ากระบะคันดังกล่าวรีบขับหนีไปอย่างรวดเร็วทันที ตนเองจึงรีบขับรถเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านไผ่ทันที
 
นางสงบ ยังกล่าวต่ออีกว่า คาดว่ากลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้อาจจะมีสายคอยส่งสัญญาณโทรศัพท์แจ้งกันว่าตนเองออกมาจากธนาคาร พอมิจฉาชีพเหล่านี้พบรถของตนจึงก่อเหตุดังกล่าวเพื่อจะเรียกเอาเงิน โดยลักษณะที่กลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ก่อเหตุจะเลือกเฉพาะรถที่มีลักษณะเก่า โดยจะคาดเดาเอาว่าไม่มีประกัน พอพบรถในลักษณะดังกล่าวก็จะลงมือก่อเหตุทันที ซึ่งอยากจะฝากเตือนคนใช้รถใช้ถนนว่า ไม่ต้องกลัวแก๊งค์มิจฉาชีพเหล่านี้ หากประสบเหตุให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที แม้จะไม่มีใบขับขี่ ก็แต่เสียน้อยกว่าที่ต้องมาจ่ายเงินให้กลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ อยากให้ทางตำรวจรีบจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ให้ได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก
 
ด้าน พ.ต.อ.จำรัส จันทร์แดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สอบสวน ได้เร่งทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้มารับโทษให้ได้โดยเร็ว ซึ่งมีผู้เสียหายหลายรายทยอยเข้าให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการ สืบสวนสอบสวน ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดตามหาเส้นทางของคนร้าย และประสานงานร่วมกับตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงด้วย คาดว่าจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้ได้โดยเร็ว

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top