ค้นหา :

รวบแท็กซี่ชนคนหน้าตลาดยิ่งเจริญ อ้างไม่รู้ว่าชนคน พบสวมทะเบียนรถ ลูกสาวผู้ตายลั่นผู้ต้องหาไม่มีความจริงใจ

วันที่ 7 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 6,704

ตำรวจนครบาลบางเขน คุมตัวคนขับรถแท็กซี่โดยสารที่ขับรถชนชายที่กำลังข้ามถนนย่านตลาดยิ่งเจริญจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนี มาสอบปากคำ จากการตรวจสอบยังพบว่ารถแท็กซี่คันก่อเหตุ มีการสวมทะเบียนรถแท็กซี่อีกคัน
 
ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่รถแท็กซี่โดยสารสาธารณะคันหนึ่ง สีเขียว-เหลือง ขับเฉี่ยวชน นายอิทธิพล วงษา ระหว่างกำลังเดินข้ามถนน บริเวณหน้าประตู 3 ตลาดยิ่งเจริญ ย่านสะพานใหม่ ก่อนที่จะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักฐานสำคัญที่ตำรวจตรวจสอบ โดยก่อนหน้านี้ ลูกสาวของผู้ตายได้โพสต์ข้อความผ่านโลกออนไลน์ ให้ผู้ที่มีข้อมูลหรือหลักฐานที่สามารถบ่งชี้ทะเบียนรถคันก่อเหตุ ส่งข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 
จนกระทั่งล่าสุด ตำรวจนครบาลบางเขนทราบหมายเลขทะเบียน และขยายผลจนทราบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายถวิล ธรณี จึงนำมาสอบปากคำเมื่อวานนี้ พร้อมกับยึดรถแท็กซี่ สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 มก 7846 กรุงเทพมหานคร ได้ที่บ้านพักของนายถวิล ย่านซอยนวลจันทร์ พร้อมแจ้งข้อหาขับรถยนต์ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
 
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบยังพบว่า รถแท็กซี่โดยสารสาธารณะคันนี้ ไปตรงกับทะเบียนรถอีกหนึ่งคัน ซึ่งเป็นของนายเฉลิม ดิสลับ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินคดีกับนายถวิล เพิ่มอีก 1 ข้อหา ในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารปลอมของราชการ ด้านนายเฉลิม ดิสลับ ที่ทะเบียนรถตรงกับผู้ก่อเหตุ ก็ได้นำสมุดจดทะเบียนของรถแท็กซี่ส่วนบุคคล หมายเลข 1 มก 7846 กรุงเทพมหานคร เข้าแสดงความบริสุทธิ์กับพนักงานสอบสวน
 
โดยยืนยันว่า รถคันนี้จดทะเบียนเป็นแท็กซี่ส่วนบุคคลเมื่อเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา โดยซื้อต่อมาจากเต้นท์รถมือสอง ในทะเบียนเดิม คือ ทว 7632 และมาจดเป็นแท็กซี่ส่วนบุคคลในหมายเลขทะเบียนนี้ โดยใช้ชื่อเพื่อนเป็นเจ้าของ และไม่ได้ใช้งานมานานแล้ว โดยหลังมีเหตุนี้เกิดขึ้น ตำรวจเชิญมาให้ข้อมูลไปแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากตำรวจบอกว่า รถทะเบียนนี้ตรงกับรถคันที่ชนคนเสียชีวิต จึงทราบว่ารถของตัวเองถูกสวมทะเบียน และส่วนตัวเคยได้ยินมาว่าในวงการรถแท็กซี่มีการสวมทะเบียนปลอม แต่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง
 
ขณะที่พันตำรวจเอก ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 สอบปากคำ นายถวิล พร้อมเปิดเผยว่า นายถวิล ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และอ้างว่าตกใจ โดยไม่ทราบว่าชนคน ส่วนประเด็นการใช้ทะเบียนปลอม ตำรวจสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลถึงที่มาการปลอมแปลงทะเบียน
 
ด้าน นางสาวณิชานันท์ วงษา ลูกสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า แม้ผู้ต้องหาจะกล่าวขอโทษต่อครอบครัว แต่ผู้ต้องหาไม่มีความจริงใจ เพราะอ้างว่าไม่แน่ใจว่าชนคนข้ามถนน และจากเหตุการณ์นี้ อยากฝากให้คนขับรถมีจิตสำนึก หากชนคนให้หยุดช่วยเหลือ จะได้ไม่ให้ครอบครัวให้ต้องเสียชีวิต
 
เบื้องต้นตำรวจจะนำตัวนายถวิล ไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ในวันอังคารที่ 9 ตุลาคมนี้
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : แท็กซี่โหดชนคนหน้าตลาดยิ่งเจริญ ลูกสาวคนตายโกรธ ฝากถาม "ชนแล้วทำไมไม่ลงไปช่วย"

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top