ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กโจ๊ก' ลุยค้นคอนโดร้องวัดไทร รวบหนุ่มเกาหลีหนีคดีซุกไทยนาน6ปี - จ่อตรวจคอนโดทั่วกรุง

วันที่ 7 ตุลาคม 2561 | 4 นาที 24 วินาที 6,490

จากกรณีดราม่าเสียงระฆังดังของวัดไทรที่มีผู้พักในคอนโดหรูร้องเรียนเรื่องเสียงดังรบกวน ล่าสุดไม่จบเพียงแค่นี้ สะเทือนไปถึงเรื่องการเข้าพักอาศัยของชาวต่างชาติในคอนโด โดยเมื่อวานนี้ (6 ต.ค.) หลังจากที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่คอนโดแห่งนี้ พบว่ามีชาวต่างชาติอาศัยอยู่กว่า 30 ห้อง สามารถติดต่อเจ้าของห้องและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ได้เพียง 6 ห้องเท่านั้น
 
 
โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า จาการตรวจสอบพบว่าใน 6 ห้องนี้ มี 1 ห้องเป็นผู้ต้องหาชาวเกาหลี หลบหนีคดีฉ้อโกงและหมายจับจำนวน 7 คดี มาพักอาศัยที่คอนโดนี้
 
 
จาการสอบสวน นาย LEE SEUNGKUN ชาวเกาหลีสารภาพว่า เข้ามาอาศัยที่คอนโดนี้ 6 ปี 7 เดือน เดินทางเข้าประเทศไทย 20 ก.พ.53 เสียค่าเช่าเดือนละ 30,000 บาท เมื่ออยู่ในไทยมีอาชีพเป็นยูทูบเบอร์ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร อยู่โดยการอนุญาตสิ้นสุด” และประสานทางการเกาหลีใต้ มารับตัวและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป ซึ่งนาย LEE หลบหนีหมายจับคดีฉ้อโกงที่ประเทศเกาหลี จำนวน 7 หมายจับ มูลค่าความเสียหายกว่า 190 ล้านวอน หรือกว่า 6 ล้านบาท 
 
 
ซึ่งการจับกุมนี้ก็เป็นผลมาจากการขยายผลเรื่องการร้องเรียนเสียงระฆังดังของวัด และพบว่าที่คอนโดแห่งนี้ มีชาวต่างชาติมาพักอาศัยจำนวนมาก ทั้งแบบซื้อและเช่า โดยเช่าในราคาห้องละ 3-5 หมื่นบาทต่อเดือน และที่สำคัญในแต่ละปี มีชาวต่างชาติ ที่หลบหนีคดี และอาศัยเกินกำหนด หรือ over stay จำนวนมาก หลักหมื่นคนต่อปี
 
 
ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ (8 ต.ค.) ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะเข้าตรวจสอบอีกครั้งว่า ชาวต่างชาติที่มาพักอาศัยยนั้น เข้ามาอย่างถูกต้องหรือไม่ เนื่องจากเจ้าของห้องจะต้องแจ้งรายละเอียดกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ว่ามีชาวต่างชาติมาพักอาศัย แต่หากไม่แจ้งก็จะมีความผิดตามมาตรา 38 มีโทษปรับ
 
 
ส่วนเจ้าของห้องที่ให้ผู้ต้องหาชาวเกาหลีเช่สาห้อง นอกจากจะทำผิด มาตรา 38 โทษปรับแล้ว ยังถูกดำเนินคดีข้อหา ให้ที่พักพิงผู้ต้องหาด้วย ดังนั้นจึงขอเตือนให้ผู้เช่าหอพัก หรือคอนโดต่างๆ หากมีชาวต่างชาติมาพักอาศัยต้องตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อป้องกันกลุ่มชาวต่างชาติหลบหนีคดีมากบดานในไทย และป้องกันการก่อเหตุอาชญกรรมต่างๆ
 
 
จาการสอบถามพนักงานสอบสวนที่เข้าตรวจสอบคอนโดนี้ ระบุว่า ชาวต่างชาติที่ตรวจพบ ระบุว่า ไม่ได้รู้สึกรำคาญเสียงระฆังของวัด และเชื่อว่าเป็นเพียงความไม่พอใจของห้องเดียวเท่านั้น โดยชาวต่างชาติระบุว่า เสียงดังจากรถยนต์จะมีปัญหามากกว่าเสียงระฆังของวัด
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XbN5D5x7pGs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top