ค้นหา :

สั่งย้าย! ผกก. สภ.ลืออำนาจ ปมเซ่นคดีสาวถูกถุงคลุมหัวดับคาเก๋ง หลังญาติคาใจ ถูกฆาตกรรมไม่ใช่ฆ่าตัวตาย

วันที่ 4 กันยายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 4,601

อำนาจเจริญ-จากกรณี นางสาวดวงจันทร์ ทวีพันธ์ หรือตั๋น นักธุรกิจสาว เสียชีวิตอย่างปริศนา ในลักษณะใช้ถึงพลาสติกคลุมศีรษะตัวเอง เสียชีวิตบริเวณที่วางเท้าด้านหลังรถ เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งคดีนี้ปมการเสียชีวิต ตร.คาดว่ามาจากเรื่องหนี้สินที่ผู้ตายทำธุรกิจเงินกู้ 
 
จนกระทั่งล่าสุด ตร.สภ.ลืออำนานเจริญ เจ้าของคดีระบุว่า การเสียชีวิตปริศนานี้ คือการฆ่าตัวตาย ทำให้ครอบครัวผู้ตาย ไม่เชื่อกับผลการทำงานของตร.สภ.ลืออำนาจเจริญ จึงเข้าร้องเรียนกองปราบปราม
 
ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายพิชิต โสภาลุน พี่ชายของผู้ตาย ระบุว่า ที่ผ่านมาครอบครัวเงียบมาตลอดเพราะปล่อยเวลาให้ตร.ท้องที่ทำงานแต่มาได้รับผลว่าน้องตนฆ่าตัวตาย ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่ เพราะขัดแย้งกับลักษณะการตาย และสภาพศพ มีพิรุธหลายจุด ตั้งแต่บริเวณลำคอ มีรอยคล้ายถูกการรัด มีรอยช้ำแดงรอบคอ มีเลือดออกที่ดวงตาและที่ขมับมีรอยฟกช้ำ ลักษณะการนอนเสียชีวิต ที่นอนราบกับพื้นด้านหลังรถ โดยมีการกดเบาะเอนนอนลงมา บริเวณขอบประตู มีร่องรอย คล้ายนิ้วมือคนที่คราบฝุ่น
 
ซึ่งทั้งหมดนี้ ตร.ยังไม่สามารถชี้ชัดเจนได้ว่าคืออะไร ซึ่งมันขัดกับการฆ่าตัวตาย ที่มันดูทรมานลำบากเกินไป และถุงที่คลุมหัว ไม่ได้มีการมัด เป็นการคลุมหัว ซึ่งหลักฐานต่างๆ ตร.ไม่สามารถหาได้ หากน้องจะฆ่าตัวตายจริงคงทรมานมาก ทำไมไม่คลุมหัวตัวเองตรงเบาะที่นั่งคนขับ ทำไมต้องทำให้ดูยาก หรือมีคนทำให้น้องตายแล้วเกิดอะไรขึ้น 
 
ซึ่งปมปัญหาก็มาจากธุรกิจเงินกู้ ที่มีปัญหาไม่สามารถนำเงินไปคืนเจ้าหนี้รายใหญ่ได้ หากต้องใช้หนี้กว่าสิบล้าน ทางครอบครัวก็มีทรัพย์สินเพียงพอที่จะนำไปใช้หนี้สินได้ ไม่ถึงขั้นต้องฆ่าตัวตาย
 
ตอนนี้ ตร.ก็ยังไม่ได้ระบุว่าตรวจสอบเส้นทางการเงินของเพื่อนที่ทำธุรกิจกับน้องสาวอย่างไร และใครคือนายทุนใหญ่ หรือใครมาเกี่ยวข้อง การที่ครอบครัวออกมาเรียกร้องเพราะมันผิดปกติหลายอย่าง และกลัวไม่ได้รับความยุติธรรม กังวลเรื่องผู้มีอิทธิพล และขอยืนยันว่าน้องสาวตนเสียชีวิตไม่ได้เป็นการฆ่าตัวตายหนีหนี้ และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนฝันเห็นน้องสาวมายืนที่บ้านและพูดอะไรบางอย่างแต่ไม่ได้ยินเสียง เรื่องราวที่เกิดขึ้นน้องสาวตนถูกกระทำ อยากร้องขอความยุติธรรมให้คนตาย
 
ด้านนายภัทรชัย ทวีพันธ์ สามีผู้ตาย ยืนยันว่า ไม่เชื่อว่าภรรยาตนเองจะฆ่าตัวตาย ไม่มีสิ่งบ่งบอกแรงจูงใจ หรือความเครียดให้ภรรยาต้องฆ่าตัวตาย ตอนนี้ตนสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต ปมปัญหาธุรกิจเงินกู้ระหว่างภรรยาและเพื่อน และตอนนี้สมุดบัญชีรายละเอียดของลูกค้าที่กู้เงินก็หายไป และตอนนี้ ตนก็ถูกคู่กรณีของภรรบาฟ้องร้องเรื่องเงินที่กู้ยืมกันมา
 
ส่วนเรื่องชู้สาวนั้น ไม่มีแน่นอน เพราะภรรยาเป็นคนรักลูกและครอบครัวมาก และกำลังวางแผนทำธุรกิจกัน จึงไม่มีมูลเหตุให้ภรรยาต้องคิดสั้นฆ่าตัวตาย
 
สำหรับลักษณะของการเสียชีวิตของผู้ตาย ผู้สื่อข่าวไปสอบถามแพทย์นิติเวช ระบุว่า จากสภาพศพที่เห็นในภาพ มองได้ทั้งสองส่วน ทั้งการฆ่าตัวตายและถูกฆาตกรรม โดยหากฆาตกรรมถือว่าผู้ลงมือก่อเหตุวางแผนมาอย่างดี และมีประสบการณ์ไม่มีไร้ร่องรอยหลงเหลือส่วนการใช้ถุงคลุมศีรษะ แม้ไม่ผูกมัด แต่อยู่ในที่ไม่มีอากาศ เพียงแค่ 20 นาทีก็ทำให้ เสียชีวิตได้ แต่การฆ่าตัวตายก็เป็นได้ เพราะเคยมีหลายคดีทั้งในและต่างประเทศ ใช้ถุงคลุมหัวให้ขาดอากาศหายใจตายได้
 
แต่คดีนี้ก็พบปมต้องสงสัยทั้งเรื่องเข็มขัดนิรภัยที่ถูกดึงออกมาจำนวนมาก ทั้งเบาะนั่งด้านหลังและด้านข้างคนขับ  และผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มายืนยันข้อเท็จจริง
 
ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ย. 61) มีคำสั่งสั่งย้าย พ.ต.อ. ชัชนันต์ พรบุตร ผู้กำกับ สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ เซ่นคดีนักธุรกิจสาวตายปริศนาในรถ  หลังญาติคาใจ ถูกฆาตกรรมไม่ใช่ฆ่าตัวตาย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top