ค้นหา :

สั่งปิดร้านอาจารย์เฟียร์สักคิ้ว หลังพบไม่มีใบอนุญาต

วันที่ 4 กันยายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,648

สั่งปิดร้านอาจารย์เฟียร์สักคิ้ว หลังมีผู้เสียหาย 2 คน ใช้บริการสักปากชมพูแล้วเกิดติดเชื้อ พบไม่มีใบอนุญาต
 
จากกรณีที่มีผู้เสียหาย 2 รายเข้าร้องเรียน ที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ว่าเข้าไปใช้บริการสักปากชมพูที่ร้านอาจารย์เฟียร์สักคิ้ว ซอยเสนานิคม แล้วเกิดอาการติดเชื้อ เป็นหนอง ซึ่งแพทย์ ระบุว่า ติดเชื้ออย่างรุนแรงจากสักปากชมพู
 
ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ สคบ. และสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร นำกำลังเข้าตรวจสอบสภาพภายในร้าน รวมถึงอุปกรณ์เครืองไม้เครื่องมือที่ให้บริการว่าถูกต้องและถูกสุขลักษณะหรือไม่ แต่กลับไม่พบเจ้าของร้าน ทั้งๆ ที่เมื่อเช้าติดต่อทางโทรศัพท์ว่าจะเข้ามาเปิดร้านให้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามยายามติดต่อก่อนเข้ามาตรวจสอบกลับถูกปฏิเสธ อ้าง ว่าร้านปิดปรับปรุง ทำให้ไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ 
 
ด้าน นายสรสิช เหลืองรุ่งเกรียรติ นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการพิเศษ สำนักอานามัย กรุงเทพมหานครเจ้าหน้าที่จากสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ร้านแห่งนี้ ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และพบว่าเพิ่งยืนเอกสารขออนุญาตเมื่อเช้านี้ และเมื่อมีการยื่นขออนุญาติเจ้าหน้าที่ต้องลงตรวจสอบสถานประกอบการว่าถูกต้องและถูกหลักอนามัยตามที่กำหนดหรือไม่ 
 
ขณะที่ นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ระบุว่า จากการร้องเรียนของผู้เสียหาย พบว่ามีการใช้ยาชา ขณะให้บริการซึ่งเข้าข่ายกิจการที่ประกอบอาชีพเวชกรรม กรณีนี้ผู้ให้บริการต้องบุคคลากรทางการแพทย์เท่านั้น
 
เบื้องต้นได้สั่งปิดร้านดังกล่าวอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการตรวจสอบ และขออนุญาตอย่างถูกต้อง พร้อมแจ้งข้อหาประกอบกิจการที่เป็นอันตรายโดยไม่ได้รับอนุญาต กับเจ้าของกิจการระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดย สคบ.จะออกหนังสือเรียกเจ้าของร้านอีกครั้ง หากไม่มาพบจะดำการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง 'นิกกี้' พริตตี้ดัง งัดวงจรปิดโต้ 2 ลูกค้าสักปากเน่า ชี้หลังสักอาการปกติ ยันเปลี่ยนเข็ม-ถุงมือทุกครั้ง จี้ตรวจเชื้อหาสาเหตุ
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top