ค้นหา :

เคลียร์ปมฉาว! ผบก.ป. ตั้งกรรมการสอบ 'พนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน' เรียกรับเงินผู้เสียหาย พบหลักฐานชัดเจน

วันที่ 4 กันยายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,776

ผู้บังคับการ กองปราบปราม ตั้งคณะกรรมการสอบสวน พนักงานสอบสวนกองปราบ เรียกรับเงินจากผู้เสียหายคดีเมจิกสกิน เพื่ออำนวยความสะดวกทางคดี เบื้องต้นพบหลักฐานชัดเจน ให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมดำเนินคดีอาญา
 
พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการ กองปราบปราม เปิดเผยกรณีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง กับหนึ่งในพนักงานสอบสวนที่ทำสำนวนคดีแอปเปิ้ลสลิมในเครือเมจิกสกิน พร้อมพิจารณาให้ออกจากราชการไว้ก่อนระหว่างสอบสวน หลังพนักงานสอบสวนคนดังกล่าวมีพฤติกรรมเรียกรับเงินผู้เสียหายคดีเมจิกสกิน โดยอ้างว่าเป็นค่าเร่งรัดระหว่างทำสำนวนคดี ในขั้นตอนที่พนักงานอัยการส่งสำนวนกลับมาให้กองปราบปรามสอบปากคำเพิ่มใน 19 ประเด็น 
 
เบื้องต้นจากการพิจารณาหลักฐานทั้งหมดที่มี รวมถึงการสอบปากคำเพื่อนผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์ระหว่างที่พนักงานสอบสวนนายดังกล่าวได้มีการพูดคุยกันเชื่อได้ว่ามีการกระทำผิดจริง อีกทั้งยังพบว่ามีการรับเงินจากผู้เสียหายไปแล้ว 5,000 บาท จาก 15,000 บาทที่เรียกรับ หลังจากนี้ตำรวจนายดังกล่าวจะต้องเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงกับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ซึ่งตามกำหนดการจะกลับจากการฝึกอบรมที่สถาบันการสอบสวน ในวันที่ 14กันยายนนี้ 
 
ผู้บังคับการ กองปราบปราม กล่าวขอโทษประชาชนที่ไม่สามารถดูแลข้าราชการในสังกัดที่มีอยู่กว่า 1,200 นาย ให้อยู่ในความเรียบร้อย แต่ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจกองปราบ พร้อมฝากถึงตำรวจในสังกัดทุกนายให้อดทนอดกลั้นต่อคำวิจารณ์ และฝากถึงประชาชนว่า ตำรวจไม่มีการเรียกรับเงินจากสำนวนในการทำคดีใดๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้เสียหาย หรือผู้ต้องสงสัยในคดี

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top