ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สั่งย้ายออกเพื่อความปลอดภัย หลังร้านซักรีดแก๊สระเบิด เจ้าของทรุดลงทุน 2 ล้าน เพิ่งเปิดได้ 3 วัน

วันที่ 4 กันยายน 2561 | 5 นาที 13 วินาที 3,845

จากเหตุระเบิดขึ้นที่ร้านซักผ้าและอบผ้า ชื่อร้านสะดวกซัก Otteri wash&dry บริเวณถนนประชาสุข ข้างซอยอินทามระ 36 และตรงข้ามซอยอินทามระ 47

 

แม่ค้าขายส้มตำตรงข้ามร้าน ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อคืนวันเกิดเหตุตอนช่วงเวลาตี 2 ตนเองกำลังเก็บร้านเพื่อที่จะกลับบ้าน แต่ในขณะนั้นได้กลิ่นแก๊สเหมือนแก๊สหุงต้มรั่ว ตนจึงได้ตรวจเช็คแก๊สหุงต้มของตัวเองที่อยู่ภายในร้าน ก็ไม่พบความผิดปกติ จึงเดินไปบริเวณหน้าร้านซักผ้าและอบผ้า ก็ได้ยินเสียงฟู่เหมือนเสียงแก๊สรั่ว จึงเดินเข้าไปก็ได้กลิ่นแก๊สเต็มไปทั้งร้าน

 

หลังจากนั้นจึงได้มองหาเบอร์โทรศัพท์ของเจ้าของร้านเพื่อโทรแจ้งแต่กลับไม่พบ จึงได้เดินไปเคาะบ้านหลังข้างๆ ที่เปิดเป็นร้านคาราโอเกะ และร้านเสริมสวย เพื่อแจ้งให้ทราบ หลังจากนั้นตนจึงวิ่งกลับมาที่ร้านส้มตำของตนเอง เสียงระเบิดก็ดังขึ้น ข้าวของกระจัดกระจายกระเด็นออกมาจากร้าน จนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณนิ้วโป้งเท้าด้านขวา และมีอาการเจ็บหลัง โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดที่เดินทางไปพบแพทย์ตามโรงพยาบาลต่างๆ ในบริเวณนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 9 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 คน ส่วนร้านซักผ้าอบผ้าเพิ่งจะเปิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

นอกจากนี้ ผลกระทบของแรงระเบิดยังทำให้บ้านเรือนบริเวณด้านข้างได้รับผลกระทบไปด้วย อย่างร้านเสริมสวยที่อยู่บริเวณด้านข้างของร้านซักผ้าอบผ้า ได้รับความเสียหายบริเวณหน้าร้านทั้งหมด กระจกแตก กำแพงร้าว ส่วนบ้านที่หลังบ้านติดกับร้านซักผ้าอบผ้าได้รับผลกระทบบริเวณหลังบ้านทั้งหมด เพราะอิฐก่อกำแพงของร้านได้พังลงมาทับเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่อยู่บริเวณหลังบ้าน มีกระจกแตกมุ้งลวดขาด 

 

ขณะที่พยานอีกรายบอกว่า ได้ยินเสียงดังขึ้นแต่ตนเองไม่คิดว่าเป็นเสียงระเบิด คิดว่าเป็นเสียงฟ้าผ่า พอได้ยินเศษฝ้า เศษหลังคาหล่นลงมา เมื่อเดินลงมาดูก็ถึงกับตกใจ เพราะมีกินแก๊สเต็มทั่วบ้าน เศษกระจก เศษอิฐกระจายภายในบ้านเป็นจำนวนมาก ทุกคนภายในบ้านจึงช่วยกันทำความสะอาดและเดินออกไปหาเจ้าหน้าที่บริเวณถนนประชาสุข

 

ซึ่งคืนวันเกิดเหตุก็ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร เพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางเจ้าของธุรกิจซักผ้าอบผ้า ก็ได้เข้ามาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและไม่หนี โดยได้มีการทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ผู้เสียหายทุกคนได้ติดต่อ จนถึงตอนนี้ผู้สูงอายุภายในบ้านยังคงตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดคงต้องรอให้เจ้าหน้าที่มาประเมินทั้งหมดคาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 1 แสนบาท

 

ต่อมา นายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ พร้อมผู้อำนวยการเขตดินแดง เข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคารร้านซักรีดดังกล่าว ชี้ว่าอาคารดังกล่าวยังมีโอกาสที่จะซ่อมแซมกลับมาใช้งานได้ตามปกติโดยไม่จำเป็นต้องรื้อถอน แต่ต้องได้รับการรับรองจากวิศวกรก่อน พร้อมฝากให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินผ่าน หรืออยู่ใต้อาคาร และขอให้รับนำผ้าใบมาปิดคลุมเพื่อป้องกันเศษวัสดุ หรือเศษหินตกใส่ รวมถึงป้องกันน้ำฝนไม่ให้ไปเพิ่มน้ำหนักให้ตัวอาคาร

 

ด้านเจ้าของร้านซักรีดระบุว่า ลงทุนไปซื้อแฟรนไชส์กว่า 2 ล้านบาท เพิ่งเปิดทำการได้ 3 วัน อยู่ในช่วงโปรโมชั่นให้ซักฟรี ซึ่งภายในร้านมีไวไฟและติดเครื่องปรับอากาศให้ลูกค้ามาใช้บริการอย่างคึกคักตลอด 24 ชม.

 

โดยก่อนหน้าที่ 2 ร้านแรกได้จ้างบริษัทติดตั้งเดียวกัน แต่ร้านนี้ใช้บริษัทอื่น จึงไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องกับการติดตั้งหรือไม่ ต้องรอ จนท.ตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ยืนยันว่าพร้อมรับผิดชอบบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายและผู้ทีได้รับบาดเจ็บทุกกรณี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F62clF-fz4A

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top