ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตรวจร้านสักคลองหลอด หลังสาวอ้างติดเอดส์ พบไม่ได้มาตรฐาน แฟนหนุ่มตรวจเลือดขั้นต้น โล่งไม่เจอเชื้อ HIV

วันที่ 4 กันยายน 2561 | 3 นาที 22 วินาที 1,876

จากกรณีหญิงอายุ 22 ปี เสียชีวิตหลังจากไปสักลาย พร้อมกับเพื่อนๆ โดยแพทย์ตรวจเลือดพบว่า ทั้ง 4 คน ติดเชื้อเอชไอวี และเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ ไม่นานหลังไปสักลาย จากช่างสักที่บริเวณริมคลองหลอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะมีใบรับรองแพทย์ระบุว่าทั้งหมดติดเชื้อเอชไอวีอยู่แล้วราว 1 ปี ก่อนไปสัก

 

อย่างไรก็ตามทางสำนักงานเขตพระนคร และสำนักอนามัย ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านสักดังกล่าว ของนายสมชาย อริยะ หรือ อ.เก่ง TATTOO เจ้าของร้านสัก ซึ่งเป็นลักษณะร้านเป็นรถจักรยานพร้อมอุปกรณ์เพื่อใช้เดินทางไปสักตามสถานที่ต่าง โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการสัก พบว่าอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ได้มาตรฐานเรื่องของความสะอาด

 

แม้นายสมชายจะแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ให้ความสำคัญกับความสะอาดเพราะเปลี่ยนเข็มที่ใช้สักตลอดทุกครั้ง แต่จากการตรวจเข็มสักแม้จะยังไม่ได้เปิดใช้ แต่อุปกรณ์ห่อเข็มหลุดลอกออก รวมทั้งอุปกรณ์ใส่สีสักก็ไม่ได้เปลี่ยนใหม่ ไม่มีเครื่องอบฆ่าเชื้อโรคอุปกรณ์ ส่วนเครื่องสักก็ดัดแปลงประดิษฐ์ขึ้นมาเอง เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งให้นายสมชายหยุดให้บริการชั่วคราว และไปทำความสะอาดอุปกรณ์ให้เรียบร้อยก่อนจะกลับมาให้บริการ

 

อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่เขตพระนคร มีร้านสักที่ขออนุญาตดำเนินกิจการอย่างถูกต้อง จำนวน 15 ร้าน แบ่งเป็นพื้นที่แขวงตลาดยอด จำนวน 12 ร้าน แขวงชนะสงคราม จำนวน 2 ร้าน และแขวงบวร จำนวน 1 ร้าน จากนี้เขตจะร่วมกับทหารและตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะกับบุคคลที่แอบอ้างเป็นช่างสัก

 

ด้านนายสมชาย กล่าวว่า หลังเกิดข่าวขึ้นและมีชื่อตัวเองเข้าไปเกี่ยวด้วย ยอมรับว่าตกใจมาก ยืนยันว่าสักให้แค่คนเดียวไม่ใช่ทั้ง 4 คนตามที่เป็นข่าว ทั้งนี้ตลอด 10 ปี ที่เปิดร้านสักไม่เคยมีลูกค้าคนไหนมาบ่น หรือโวยวายมีปัญหาจากการสักของตน เพราะยึดความสะอาด ถ้าไม่อย่างนั้นต่างชาติที่เคยมาสักกับตนเองคงเสียชีวิตเป็นข่าวใหญ่โตแล้ว หลังจากที่เจ้าหน้าที่มาตรวจ ตนก็คงต้องทำตามที่เจ้าหน้าที่แจ้ง

 

ขณะที่แฟนหนุ่มของผู้ตายได้ไปตรวจเชื้อเอชไอวี เบื้องต้นไม่พบเชื้อ แต่ก็ยังต้องไปตรวจซ้ำอีก พร้อมเผยช่วงที่อยู่ด้วยกันเห็นอาการป่วยของแฟนสาวมักอาเจียนบ่อยและซูบผอม จนมาทราบข่าวดังกล่าวว่าเสียชีวิต อย่างไรก็ตามยังตามหาตัวญาติๆของเพื่อนอีก 3 คนที่อ้างว่าเสียชีวิตเช่นกันไม่พบ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PMCV6gffOe0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top