ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

กทม.สั่งไล่ออก ครูพละฉาวย่านคลองเตย ลวนลาม นร.หลายสิบราย นาน 5 ปี

วันที่ 4 กันยายน 2561 | 1 นาที 13 วินาที 2,273

จากกรณีที่ นายทิมทอง ปัญญาอิน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา กทม. ตำแหน่งครูวิทยะฐานะชำนาญการ โรงเรียนวัดสะพาน เขตคลองเตย ได้กระทำผิดวินัยร้ายแรง เรื่อง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเด็กเรียนหญิงช่วงปีการศึกษา 2556 โดยมีลักษณะล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิงจำนวน 16 รายนั้น

 

ล่าสุดในที่ประชุมคณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร (ก.ก.) วันที่ 28 สิงหาคม มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ไล่ออก เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดวินัยอย่างร้ายแรงเป็นผู้ประพฤติชั่วร้ายแรงและฐานกระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อผู้เรียนหรือนักศึกษา ไม่ว่าจะอยู่ในความดูแลของตนหรือไม่เป็นความผิดวินัยร้ายแรง ตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2557 และข้อบังคับคุรุสภาจรรยาบรรณของวิชาชีพ พ.ศ.2556 โดยมีผลบังคับเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

ซึ่งปัจจุบัน นายทิมทอง ไม่ได้สอนและปฎิบัติราชการภายในโรงเรียนวัดสะพานแล้ว อีกทั้งไม่สามารถบรรจุหรือแต่งตั้งยังโรงเรียนสังกัดกทม.อื่นได้ เนื่องจากมีคำสั่งลงโทษถูกไล่ออกจากราชการ

 

ทั้งนี้การแตะเนื้อต้องตัวเด็กนักเรียนนั้นทั้งครูผู้หญิงและผู้ชายนั้นว่า ถูกระบุเป็นข้อห้ามอยู่ในมาตรการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครทั้ง 437 แห่ง และกำหนดลงในคู่มือการเรียนการสอนของครูผู้สอนแล้ว ผลจากกรณีนี้ถือเป็น “ปลาตายตัวเดียว เน่าทั้งคลอง”

 

ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสะพานนั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็นกับกรณีดังกล่าว จึงไม่มีบทลงโทษต่อ ผอ.โรงเรียนคนนั้น แต่ต่อไป กทม.จะกำหนดบทลงโทษผู้อำนวยการโรงเรียนด้วย หากกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นอีก ผู้บริหารโรงเรียนต้องร่วมรับผิดชอบด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IMF5xLbd5V8

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top