ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กโจ๊ก' งัดหลักฐานแจงกงสุลอังกฤษ ยันไม่มีเหตุข่มขืมแหม่มสาวเกาะเต่า จ่อจับ 2 เพจโพสต์เสื่อมเสีย

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 | 2 นาที 46 วินาที 2,201

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เข้าพบกุงสุลใหญ่ประเทศอังกฤษ ประจำประเทศไทย และส่งมอบภาพถ่ายในคืนวันเกิดเหตุ ริมทะเลของร้านอาหาร (ฟิชโบน) ที่นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษอ้างว่านั่งอยู่ บนเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

โดยอธิบายว่า คืนดังกล่าว ตรงกับขึ้น 14 ค่ำ พระจันทร์เต็มดวง และมีน้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งขัดแย้งกับคำกล่าวอ้างของสาวชาวอังกฤษ ที่ว่าคืนวันเกิดเหตุไปนั่งดื่มบริเวณริมชายหาด ก่อนที่จะถูกมอม และพาไปข่มขืนบริเวณโขดหินห่างจากร้านประมาณ 300 เมตร

 

แต่จากการตรวจสอบพบว่า การเดินไปยังจุดเกิดเหตุจะต้อง เดินลุยน้ำทะเลไป ซึ่งจะเป็นจุดสนใจ เพราะคืนดังกล่าวมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก และมีการตรึงกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรักษาความปลอดภัยบริเวณริมชายหาด จึงไม่สามารถที่จะเล็ดรอดสายตาของเจ้าหน้าที่ไปตาม เพราะจะผิดสังเกตและมีพิรุธ

 

ในเบื้องต้นจากพยานหลักฐานที่ตรวจสอบ จึงทำให้สามารถสรุปได้ว่า ไม่มีการวางยาและการข่มขืนเกิดขึ้น นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวยังได้ นำหลักฐานหนังสือการรายงานผลตรวจสอบทั้งวัตถุพยาน นิติวิทยาศาสตร์ จากการลงพื้นที่ตามเวลาเสมือนที่เกิดเหตุ มามอบให้ด้วย

 

โดยหลังจากนี้ ทางสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย จะประสานไปยังผู้เสียหาย เพื่อให้ส่งมอบหลักฐานต่างๆ ที่อ้างว่าถูกข่มขืนมาให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ เช่น เสื้อผ้าที่มีคราบอสุจิติดอยู่ รวมถึงคำให้การของหญิงสาวชาวอังกฤษที่ให้ไว้กับตำรวจอังกฤษมาตรวจสอบเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาเร็วที่สุดภายในหนึ่งเดือน

 

ส่วนกรณีที่ระบุว่าแม่ของผู้เสียหายจะเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี ทางพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ระบุว่า แม่ของผู้เสียหายนั้นไม่ใช่พยานบุคคลที่สำคัญ จึงไม่มีผลต่อรูปคดี และหลังจากนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งตั้งคณะทำงานเพื่อเดินทางไปสอบปากคำหญิงสาวชาวอังกฤษหรือประเทศอังกฤษ

 

ทั้งนี้ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายจับเจ้าของเพจที่โพสต์ข้อความ จากเหตุการณ์ดังกล่าวจนสร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย คือ เพจสมุยไทม์ และ CSI LA ซึ่งขณะนี้สามารถพิสูจน์ตัวตนของเจ้าของเพจได้แล้ว เช่นเดียวกันว่า หากมีการตรวจสอบพบว่าหญิงสาวชาวอังกฤษมีการโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ ก็จะดำเนินการตามข้อกฎหมายของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และกฎหมายอาญาของประเทศไทย

 

ก่อนหน้านี้ได้มีการแจ้งความเท็จของชาวต่างชาติทำให้เกิดความเสื่อมเสียทางด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย รวม 4 คดี ในพื้นที่ จังหวัดกระบี่ เกาะสมุย และเกาะเต่า 2 คดี ซึ่งทางตำรวจได้ดำเนินการแจ้งความ พร้อมกับขึ้นแบล็คลิสต์ถาวร

 

ขณะที่จากการพูดคุยในครั้งนี้ทางกงสุลใหญ่ประเทศอังกฤษประจำประเทศไทย ได้ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในการหาข้อเท็จจริงดังกล่าว แม้ว่าสาวชาวอังกฤษจะไม่มีการแจ้งข้อหาข่มขืน แต่การทำงานของตำรวจไทย ก็สามารถหาพยานหลักฐานมาหักล้าง และทำงานอย่างเต็มที่

 

ส่วนภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทยในสายตานักท่องเที่ยวอังกฤษขณะนี้ ยังไม่ได้รับผลกระทบ เพราะจากการตรวจสอบโรงแรมที่พักยังถูกจองเต็มจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่หลังจากนี้ทางตำรวจ จะต้องหารือถึงมาตรการในการป้องกัน และเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UW0vU3NhJMU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top