ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ออกหมายจับ 'มู่หลาน' หัวหน้าแก๊งค้าไม้ข้ามชาติ เคยประกวดร้องเพลงรายการดัง

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 | 3 นาที 12 วินาที 8,649

จนท.บูรณาการการร่วมจับกุมขบวนการลักลอบค้าไม้หายากข้ามชาติ บริเวณโกดังแปรรูปไม้ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ 4 ราย พร้อมนายทุนชาวจีนในที่เกิดเหตุ พร้อมออกหมายจับ น.ส.ชลิดา สุพันธมาส หรือ มู่หลาน ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการค้าไม้ข้ามชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเวลานี้

 

จากการตรวจสอบ น.ส.ชลิดา มีโรงงานและโกดังไม้ซุกซ่อนอยู่ตามจังหวัดชายแดนหลายที่ทั่วประเทศ จากตรวจสอบพบว่าเคยถูกจับดำเนินคดี โกดังไม้พะยูง 1,700 ท่อน ในท้องที่ จ.สมุทรปราการ เมื่อปี 2555 ภายหลังมีคำสั่งในชั้นอัยการสั่งไม่ฟ้องๆ และฟ้องเพียงบางข้อกล่าวหาและมีการคืนของกลางทั้งหมดที่เป็นไม้ท่อนคืนไป ซึ่งทางคณะเจ้าหน้าที่จะขยายผลตรวจสอบรื้อฟื้นคดีใหม่ทั้งหมด และจะขยายผลต่อกลุ่มขบวนการให้ถึงที่สุดต่อไป

 

จากประวัติของ น.ส.ชลิดา หรือ มู่หลาน พบว่าเป็นคนจีนที่มาอาศัยในประเทศไทยประมาณ 10 ปีมาแล้ว โดยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ นายทหารอากาศ ยศนายพล นอกราชการ ซึ่งก่อนหน้านี้ มีชื่อเป็นผู้เช่าโกดังจุดพักไม้ ซอยรุ่งโรจน์ ถ.แพรกษา ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

 

โดยเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปตรวจค้น และตรวจสอบภายใต้ยุทธการฟ้าสางแพรกษา พบว่ามีไม้พะยูง ไม้ชิงชัน ไม้ประดู่ ทั้งแบบไม้ท่อนขนาดใหญ่ ไม้พะยูงท่อน ไม้ชิงชัน แปรรูปเป็นเหลี่ยมจำนวนนับได้ 412 ท่อนเหลี่ยม ที่ผิดกฏหมาย คิดเป็นมูลค่าในเมืองไทยไม่ต่ำกว่า 36 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ตาม ชื่อตามบัตรประชาชน ของมู่หลาน ที่ใช้ชื่อ น.ส.ชลิดา สุพันธมาส นั้น คาดว่าเป็นการนำเอาบัตรประชาชนของชาว จ.สุรินทร์มาสวมชื่อ อีกต่อหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบว่า มู่หลาน เคยเข้าประกวดการแสดงในรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเล็นท์ เมื่อปี 2556 โดยใช้ชื่อตอนเข้าประกวดว่า ลูเซีย ร้องเพลง My heart will go on

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lH0rIS1sAsQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top