ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คุมแก๊งทมิฬทำแผนฆ่าตัดหัวเสี่ยไร่มัน เผา-ฝังดิน สลด ตายแล้วยังใช้เท้าลูบหน้า มือฆ่าแค้นถูกจับได้เป็นชู้กับเมีย

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 | 7 นาที 46 วินาที 19,056

จากคดีสะเทือนขวัญฆ่าโหด นายนวพงษ์ สัจธรรมภิวัฒน์ หรือลุงต๋อง นักธุรกิจและเจ้าของไร่มัน ถูกนายภูผาทอง หรือใหญ่ ทองผาภูมิ อดีตพระคนสนิทและพวกรวม 5 คน ฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ด้วยการตีให้สลบ แทงให้ตายแล้วนำศพไปเผา แต่ศพไม่ไหม้ก็ตัดหัวแล้วฝังที่ป่ามันติดเชิงเขาในสวนป่าไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

 

ต่อมาตำรวจกองปราบปรามควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายใหญ่เป็นผู้บงการวางแผนทั้งหมด ส่วนคนลงมือฆ่าคือนายโซนี่และนายโอม เริ่มตั้งแต่การหลอกให้เมียของลุงต๋องคนตายและลูกๆ 3 คน ไปไว้ที่กระท่อมห่างจากบ้านพักไป 5 กิโลเมตร จากนั้นก็กลับมาฆ่าลุงต๋อง โดยทำทีมาขอกินอาหารเย็นที่บ้านตอนนั้น ลุงต๋องกินข้าวเย็นเสร็จแล้วก็ไปนั่งสมาธิที่ห้องพระ

 

จากนั้นนายโซนี่ก็เข้าไปเปิดประตูเข้าไปในห้องพระ ใช้ไม้ฟาดเข้าที่ต้นคอและศีรษะ ขณะที่ลุงต๋องนั่งสมาธิอยู่จนสลบ และใช้มีดจ้วงแทงตามร่างกายนจนเสียชีวิต จากนั้นนายใหญ่ก็เข้ามาในห้อง ใช้เท้าขยี้ที่หน้าของด้วยความโกรธแค้น  จากนั้นก็ร่วมกันนำศพขึ้นรถกะบะไปเผาอำพรางศพที่ป่ามันติดชายเขา ห่างจากบ้านพักไป 10 กิโลเมตร

 

ขณะที่เผาศพ ผ่านไป 3 ชม. พบว่าศพไม่ไหม้ นายใหญ่จึงบอกลูกน้องทุกคนให้กลับบ้านก่อน ทิ้งศพไว้ที่ป่ามัน ก่อนที่รุ่งเช้าจะให้นายโซนี่ และนายโอม นำจอบมาขุดหลุมฝั่ง แต่ตอนที่นายโซนี่จะมาฝั่งศพ พบอาถรรพ์เห็นร่างลุงต๋องยืนอยู่และตะโกนถามว่า “เมิงฆ่ากูทำไม"

 

ตอนนั้นนายโซนี่กลัวมากจึงกลับมาหานายใหญ่ที่บ้านพัก ให้มาจัดการฝั่งศพเอง เพราะเชื่อว่าลุงต๋องอาจมีวิชาอาคม พอนายใหญ่มาถึงก็ใช้จอบตัดหัว แล้วนำหัวของคนตาย กลับลงมาที่กระท่อม ทิ้งร่างให้นายโซนี่ขุดหลุมฝั่ง นายใหญ่นำหัวของลุงต๋อง มาเผาที่กระท่อม โดยระหว่างที่เผาก็ใช้ไม้เคาะกะโหลก เพื่อให้เผาไหม้ไม่ให้เหลือซาก และนำเศษเถ้าที่เผาเอาไปลอยน้ำ

 

หลังจากนั้นก็กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ ทำตัวเป็นเจ้าของกิจการไร่มัน ธุรกิจประตูวงกบ และโฮมเสตย์ แทนผู้ตาย และเปิดตัวเป็นสามีของภรรยาลุงต๋อง โดยนายใหญ่เปิดใจกับทีมข่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าลุงต๋อง รู้ว่าเป็นคนทีบุญคุณกับชีวิตตัวเองมาก แต่ที่ฆ่าเพราะแค้นที่ถูกไล่ออกจากบ้าน

 

นอกจากนายใหญ่แล้ว นายโซนี่ชาวพม่าคนก่อเหตุฆ่า สารภาพว่า ก่อนใช้ไม้ฟาดลุงต๋องได้ยกมือขอโทษก่อน ไม่ได้ตั้งใจทำ ลุงต๋องเป็นดีมีบุญคุณเลี้ยงดูมาตลอด แต่ต้องทำเพราะนายใหญ่สั่ง และบอกว่าลุงต๋องมีมนต์ดำ หากไม่ฆ่าจะเกิดอันตรายกับคนในครอบครัว และด้วยความจงรักภักดีกับนายใหญ่จึงทำตาม

 

ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุนี้ทุกคนล้วนเป็นลูกน้องคนสนิทของผู้ตาย และหนึ่งในนั้นเป็นหลานของคนตายคือนายกอล์ฟ ซึ่งเป็นหลานที่คนตายเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ร่วมก่อเหตุด้วยโดยทำหน้าที่ขับรถนำศพไปเผา และนำเศษเถ้าส่วนหัวไปลอยน้ำ นายกอฟเปิดใจว่า เขาสำนึกผิดที่ร่วมก่อเหตุฆ่าลุงแท้ๆของตัวเอง แต่ที่ต้องทำเพราะถูกนายใหญ่บังคับ หากไม่ทำตามก็กังวลจะถูกฆ่าเหมือนกัน 

 

คดีนี้ต้องถือว่าเป็นความขัดแย้งในครอบครัวที่นายใหญ่แอบมีสัมพันธ์กับภรรยาคนตาย และพยายามพูดจาหว่านล้อมให้ทุกคนในครอบครัวเชื่อโดยใช้หลักจิตวิทยาและความเชื่อมากล่อมทุกคน เมื่อวานตอนช่วงทำแผน ก็มีญาติพี่น้องของผู้ตาย มาสังเกตุการณ์ด้วย

 

ด้านน้องสาวผู้ตายเล่าว่า ตลอดเวลา 3 ปีพี่ชายขาดการติดต่อ ก็เข้าใจว่าอยู่กับครอบครัวเขา ก็ไม่แปลกใจ จนกระทั่งหลานชายไปหาและเห็นสภาพหลานมีอาการหวาดผวากลัว และบอกว่าพี่ชายตนถูกฆาตกรรมโดยนายใหญ่  ซึ่งนายใหญ่สนิทกับพี่ชายตนมาก ตั้งแต่เป็นพระก็เลื่อมใสศรัทธา พอถูกไล่ออกจากวัดก็มาชุบเเลั้ยงดูแล แต่ก็มาฆ่าพี่ชายตนอย่างโหดเหี้ยม อยากให้รับโทษตายแบบทรมานเหมือนที่ทำกับพี่ชาย

 

ส่วนเรื่องภรรยาจะรู้เห็นด้วยหรือไม่ ยังไม่แน่ใจ แต่ก็สงสัยว่าพี่ชายตนหายไปถึงสามปี ทำไมไม่แจ้งความ หรือแจ้งให้ญาติพี่น้องรู้ ทำไมถึงเก็บไว้และปล่อยให้หลานตนตกในสภาพที่หวาดผวากลัวได้อย่างไร

 

เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ลักทรัพย์ และอำพรางซ่อนเร้นศพ กับนายใหญ่ ส่วนอีก4คน ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นอำพรางศพ ซึ่งคดีนี้ปมสังหารอย่างโหดเหี้ยม มาจากการอยากครอบครองทั้งทรัพย์สมบัติและธุรกิจของผู้ตายมูลค่ากว่า10ล้าน หากไม่มีผู้ตายเขาก็เหมือนได้สองเด้งคือทั้งทรัพย์สินและภรรยาของคนตายมาครอบครอง

 

ส่วนเรื่องการสอบสวนขยายผลผู้ร่วมก่อเหตุนั้น พันตำรวจเอกภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.กอง 5กองปราบปราม ระบุว่า จากการสอบปากคำพบว่า มีผู้ต้องหาที่รู้เห็นกับการก่อเหตุครั้งนี้อีก 1 คน ซึ่งเช้าวันนี้ (31 ส.ค.) พนักงานสอบสวนจะไปขอหมายจับกุม

 

ส่วนการติดตามจับกุมคนร้ายนั้นตร.ใช้เวลาสืบสวนกว่า 2 เดือน แกะรอยคนร้ายได้ทั้งหมด เพราะหลังเกิดเหตุทุกคนต่างแยกย้ายกันไปทำงานที่อื่น ส่วนการหาชิ้นส่วนกระดูกคนตายนั้น ขณะนี้ยังไม่พบ เพราะถูกฝั่งเป็นเวลานานและมีดินสไลด์ทับถมหลายชั้น แต่หากไม่พบชิ้นส่วนกระดูก ตร.ก็มีหลักฐานทั้งทางนิติวิทยาศาตร์ และพยาน และคำรับสารภาพของผู้ต้องหาเป็นหลักฐานเอาผิดผู้ต้องหาทั้งหมดได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/D9mD0oT4x2M

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top