ค้นหา :

คุมตัวน้องชาย ‘กานต์’ ฝากขัง ยังไม่พบเชื่อมโยงแก๊งค้ายาเสพติดมันทุกเม็ด

วันที่ 28 สิงหาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,260

ตำรวจคุมตัว นายเดชอุดม น้องชายกานต์ ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา เผยยังไม่พบมีความเชื่อมโยงกับขบวนการแก๊งค้ายาเสพติดมันทุกเม็ด
 
หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจค้นและจับกุมตัว นายเดชอุดม แสงสายทิม น้องชายของ น.ส.วิภากร 
ศุขพิมาย อดีตภรรยา เสกโลโซ ในบ้านพักย่าน จ.นนทบุรี พร้อมกับควบคุมตัวมาสอบสวน และคุมขังที่ บช.ปส. ถนนวิภาวดีรังสิตฯ โดยนายเดชอุดม เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาในคดีเดิมตามหมายจับ จำหน่ายยาเสพติด 
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำ นายเดชอุมดม เสร็จเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อคืนนี้ พร้อมทำการตรวจปัสวะด้วยน้ำยา ผลเป็นบวกมีสีม่วง หลังจากที่พบว่าเสพยาเสพติด จากนั้นในช่วงเวลา 21.00 น. จึงนำตัวไปตรวจปัสวะซ้ำ เพื่อยืนยันผล ที่สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี กรมการแพทย์กระทรวงสาธารณะสุข
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับ นายเดชอุดม 2 คดี 3 ข้อหา คือ 1. มียาเสพติดไว้ในครอบครอง จำหน่าย 2. มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังการตรวจค้นที่บ้านแล้วพบของกลาง และแจ้งข้อหาเพิ่ม คือ เสพยาเสพติดประเภท 1 โดย นายเดชอุดม เสพก่อนที่บุกเข้าจับกุมตัว 
 
อย่างไรก็ตาม การสอบปากคำแล้วเสร็จก่อนครบกำหนด 48 ชั่วโมง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องได้นำตัว นายเดชอุดม ไปส่งฟ้องศาล ฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญารัชดา โดยควบคุมตัวออกทางด้านหลังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ติดตามคดีอยู่ด้านหน้า
 
ขณะเดียวกันพี่สาวคนโตของนายเดชอุดม พร้อมทนายความ ได้เดินทางมาเยี่ยมตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และสอบถามถึงการประกันตัว ซึ่งตำรวจบอกว่าอยู่ที่ศาลจะเป็นผู้พิจารณาในการให้ประกัน 
 
ทั้งนี้ มีรายงานว่า หากเทียบคดีเก่าที่ถูกเชื่อมโยงในขบวนการ แล้วถูกหมายจับ มีแนวโน้มได้ประกันตัว เพราะผู้ต้องหาคนแรกที่เคยถูกหมายจับคดีเดียวกันได้ประกันตัว เพราะยาเสพติดของกลางที่จับได้มีจำนวนไม่มาก
 
ในเบื้องต้น นายเดชอุดม ให้การปฏิเสธ โดยระบุว่าไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติดมันทุกเม็ดซึ่งนำเงินที่ได้จากค้ายามาฟอกผ่านธุรกิจซื้อ-ขายยางรถยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีปีละไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน และหาพยานหลักฐาน ก็ยังไม่พบว่า นายเดชอุดม มีส่วนร่วมในขบวนการดังกล่าวด้วย   
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top