ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'พลทหารคชา' ยังวิกฤตต้องฟอกไต ญาติพึ่งไสยศาสตร์ รุ่นน้องเล่านาทีเข้าช่วย เผย 3 รุ่นพี่ซ้อมเสร็จยืนดูหน้าตาเฉย

วันที่ 28 สิงหาคม 2561 | 7 นาที 13 วินาที 3,426

กรณีพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น ต่อมาญาติทราบว่าพลทหารคชา ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 คน ซ้อม ก่อนเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวฝากขังศาลทหาร

 

พล.ต.ชัชวาล  บูรณรัตน์ ผอ.โรงพยาบาลอานันทมหิดล เผยอาการของพลทหารคชาล่าสุด ยังไม่พ้นขีดอันตรายยังอยู่ในภาวะวิกฤต ภาวะปอดทั้งสองข้างติดเชื้อ โดยพบว่ามีช่องว่างพอที่จะให้อากาศเข้าไปมากขึ้น ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจและใช้ยาฆ่าเชื้อ อาการทางสมองทรงตัว ไม่รู้สึกตัว สูญเสียสมองทั้งสองซีก

 

หากฟื้นสภาพร่างกายจะไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็น  ม่านตาไม่ตอบสนองต่อแสง มีภาวะไตวายต้องทำการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม สัญญาณชีพความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ ใช้ยาพยุงความดัน อุณหภูมิร่างกายมีไข้

 

สภาพอาการโดยรวมดีขึ้นกว่า 2 วันก่อน ที่ต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อเพราะอาจเกิดอาการช็อกเป็นอันตรายถึงชีวิต ทั้งนี้แพทย์ได้ทำการเพาะเชื้อเพื่อดูว่าติดเชื้ออะไร เพื่อปรับยาในการรักษาตามความเหมาะสมของเชื้อนั้น หวังว่าถ้ายาไปฆ่าเชื้อแล้วอาการจะขึ้น

 

ด้านญาติได้พึ่งความเชื่อด้านไสยศาสตร์ มีการนำแม่หมอ ซึ่งอ้างว่าสามารถสื่อสารกับวิญญาณพลทหารคชาได้ ระบุว่าขณะนี้ดวงวิญญาณยังติดอยู่ในหน่วยทหารไม่สามารถออกมาได้ ทางครอบครัวจึงได้พาแม่หมอไปนำดวงวิญญาณของพลทหารคชาออกมารออยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อรอให้ร่างกายมีอาการที่ดีขึ้นมาก่อน โดยน่าจะใช้เวลา 4 วัน แล้วจะสามารถดันดวงวิญญาณเข้าร่างได้ และหลังจากนั้นอาการของน้องเคนจะค่อยๆ มีอาการที่ดีขึ้น

 

ด้านพ่อของพลทหารคชา เผยว่า ขอให้หมอรักษาลูกชายอย่างเต็มที่ ต่อจากนี้พลทหารคชา จะเป็นอย่างไรทางครอบครัวก็พร้อมยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ยอมถอดใจจะอยู่เคียงข้างลูกชายจนกว่าอาการจะดีขึ้น ยังไงเขาก็ต้องฟื้นกลับคืนมา

 

ญาติๆ ก็คอยให้กำลังใจกัน ตนมีลูกชายคนเดียวเลี้ยงมา 20 กว่าปี  ต้องเห็นสภาพอย่างนี้ จากคนที่แข็งแร็ง เป็นทหารพลร่มกระโดดร่มสร้างความภูมิใจให้ครอบครัว เพราะตระกูลของตนไม่มีใครเป็นทหารและสามารถกระโดดร่มได้ วันที่พลทหารคชาจะกระโดดร่ม ครอบครัวถึงขั้นมาเช่ารีสอร์ทอยู่ที่ลพบุรี เพื่อมาให้กำลังใจ ถ้าลูกประสบอุบัติเหตุยังพอรับเหตุที่เกิดขึ้นได้ แต่นี่ถูกทหารด้วยกันทำร้าย มาทำกับลูกของตนแบบนี้มันรับไม่ได้  

 

แม้จะแจ้งข้อกล่าวหารุ่นพี่พลทหารทั้ง 3 คนนั้นเบาไป แต่ก็พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่  ที่ดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้เห็นว่าลงโทษอย่างไร กระทั่งนำตัวส่งศาลฝากขัง  ตนต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า เพราะพลทหารทั้ง 3 คน เขาสวมชุดทหารซึ่งเป็นชุดที่มีเกียรติแต่ทำตัวไม่มีเกีรยติ  จะได้รู้จักคิดมากกว่านี้ไม่ไปก่อเหตุอีก  คนอื่นจะได้ไม่นำไปเป็นเยี่องอย่างทำแบบนี้

 

“ตอนนี้เป็นห่วงลูกของเขา ถ้าเกิดเขาไม่ได้อยู่กับเรา ลูกเมียของเขาจะอยู่อย่างไร อนาคตไม่รู้ว่าตนตนจะอยู่เลี้ยงดูพวกเขาได้นานแต่ไหน ผมมีธุรกิจเป็นของตัวเอง วางแผนไว้จะให้เขาเป็นเป็นคนสานต่อ เป็นเสาหลักของครอบครัว ขอฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วย เข้ามาดูแลลูกเมียของเข้มด้วยให้ชีวิตของเขามั่นคงเหมือนที่ตอนที่เข้มยังอยู่”

 

ขณะที่ยายของพลทหารคชา น้ำตาซึมนั่งรอหลานอยู่หน้าห้องไอซียู บอกว่า ตั้งแต่หลานเข้ารักษาตัวได้เข้าไปเยี่ยมอาการ 3-4 ครั้ง พอหมอแจ้งว่าหลานปอดติดเชื้อรุนแรงก็ไปกล้าเข้าไปอีกเพราะกลัวหลานติดเชื้อ กลัวอาการแย่ลงกว่าเดิม ได้แต่นั่งเฝ้าอยู่ด้านนอกรอฟังอาการจากหมอ อยากอยู่ใกล้หลาน  ยายบอกว่าตอนเข้าไปดูหลานยืนร้องไห้อยู่ข้างเตียงจับแขนแล้วเรียกหลานว่า แม่มาแล้วขอให้ฟื้นเร็วๆ  อยากให้ได้ยินเสียงของยาย โดยพลทหารคชาจะเรียกยายว่าแม่ เพราะยายเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ

 

อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรม จังหวัดลพบุรี ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการ โดยให้ภรรยาของพลทหารคชา กรอกข้อมูลยื่นเอกสารขอรับเงินการเยียวยาครอบครัวจากภาครัฐในเบื้องต้น แต่ไม่ได้ระบุจำนวนเงินที่ชัดเจน ขึ้นอยู่อาการของพลทหารคชา

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จากรุ่นน้องของพลทหารคชา ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เข้าไป ช่วยเหลือหามพลทหารคชาส่งโรงพยาบาล รุ่นน้องคนดังกล่าวระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึก ไม่ทราบว่ากี่ทุ่ม โดยตนอยู่บนโรงนอนชั้น 2 ได้เดินลงมาชั้นล่างเห็นพลทหารคชา นอนแน่นิ่งกับพื้น 

 

ซึ่งไม่ได้เห็นขณะรุ่นพี่พลทหารทั้ง 3 คน รุมเตะหรือทำร้าย และไม่ได้ยินใครพูดว่า “มันตายแล้วลากมันไปทิ้งป่าเลย” แต่เห็นทั้ง 3 คน ยืนดูอยู่ใกล้ ๆ ไม่พูดอะไรและไม่คิดจะช่วยเหลือ ดๆ ตนเห็นพลทหารคชาอาการไม่สู้ดี จึงเรียกเพื่อนพลทหารคนอื่นมาช่วยหามส่ง โรงพยาบาล  ก่อนแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

 

ตนพยายามเรียกพลทหารคชา แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ไม่พบเลือดไหล ไม่ได้สังเกตดูบาดแผลว่า ฟกช้ำตรงไหนบ้าง และไม่ได้สอบถามรุ่นพี่พลทหารทั้ง 3 คน ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะมัวแต่รีบนำตัวพลหทารคชา ส่งโรงพยาบาล นอกจากตนยังมีคนอื่นที่มาเจอพลทหารคชา หลังจากถูกรุมซ้อมแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าให้ข้อมูล กลัวถูกรุ่นพี่พลทหารทำร้ายรวมถึงตนด้วย พยายามไม่พูดอะไรมากเพราะต้องใช้ชีวิตอยู่ในค่ายทหารเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OOk2ctct4Tc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top