ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ผบ.ตร.สั่งสางคดีข่มขืนแหม่มสาวเกาะเต่า 7 วันต้องกระจ่าง เจอพิรุธไม่รีบแจ้งความ อ้างรีบไปเที่ยวฟูลมูนต่อ

วันที่ 28 สิงหาคม 2561 | 9 นาที 35 วินาที 5,077

คืบหน้าคดีแหม่มสาวชาวอังกฤษวัย 19 ปี อ้างว่าถูกมอมยา รูดทัพย์และข่มขืน ขณะมาท่องเที่ยวที่ เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

 

ด้าน ตร.ได้ลงพื้นที่เกาะเต่า เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยทางพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ได้รายงานว่า ในวันที่แหม่มสาวชาวอังกฤษ พร้อมด้วยเพื่อนชายอีก 2 คน รวม 3 คน ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 26 มิถุนายน 2561 ว่า มีทรัพย์สินสูญหายที่เกาะเต่า พร้อมไม่ได้พูดถึงในเรื่องของการที่แหม่มสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ ทางพนักงานสอบสวน ยังได้สอบถามแหม่มสาว ว่าเหตุเกิดที่เกาะเต่า ทำไมไม่แจ้งที่สภ.เกาะเต่า ซึ่งเป็นเจ้าของคดี

 

แต่ทางแหม่มสาวอ้างว่า เนื่องจากไม่สะดวก ในการที่จะเดินทางย้อนกลับไปที่เกาะเต่าแล้ว และจะท่องเที่ยวต่อในพื้นที่เกาะพะงัน และจะเดินทางต่อ แต่ไม่ได้แจ้งว่าจะเดินทางไปที่ไหน ซึ่งทางพนักงานสอบสวน จึงได้รับแจ้งความทรัพยสินสูญหายไว้ให้ พร้อมให้แหม่มสาวผู้เสียหาย ลงลายมือชื่อ ไว้เป็นลายลักษณ์อักษร ทางพนักงานได้ชี้แจ้งให้กับ ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี

 

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งให้หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าในสำนวนการรับแจ้งความทรัพยสินสูญหายจากแหม่มสาวชาวอังกฤษรายนี้ มีข้อบกพร่องตรงไหนบ้าง พร้อมให้รายงานให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทราบผลภายใน 7 วัน โดยให้ทำเป็นหนังสือและลงชื่อเป็นลายลักษณ์อักษร ทั้งนี้หากตรวจสอบว่ามีข้อบกพร่องในการรับแจ้งทรัพยสินสูญหาย ตนจะดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน ในเรื่องละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ทันที

 

นอกจากนี้เจ้าของโรงแรมเปิดเผยว่า ผู้เสียหายกับเพื่อนชาย 4 คน ได้เข้าพักที่โรงแรมตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. ได้แจ้งกับตนว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีอาการคล้ายถูกวางยาในเครื่องดื่ม และข่มขืน รวมทั้งเอาทรัพย์สินเป็นเงินสดและโทรศัพท์มือถือไป ตนจึงได้แนะนำให้ไปแจ้งความ แต่ทั้งสองไม่ยอมไป

 

อ้างว่าต้องรีบเดินทางไปเกาะพะงัน เพื่อไปเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ต่อ แม้ตนจะพยายามโน้มน้าวหลายครั้งก็ตาม ต่อมาเพื่อนชายในกลุ่มอยากจะแจ้งความ ซึ่งเพื่อนชายคนนี้เคยมีเรื่องทะเลาะกับแฟนหนุ่มของแหม่มสาวคนนี้ ซึ่งทางแหม่มสาวเคยพูดกับเจ้าของโรงแรมว่า รู้สึกกับแฟน เพราะไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพื่อน

 

ขณะที่แม่ของแหม่มสาวชาวอังกฤษได้ให้สัมภาษณ์สื่อนอกว่า ยืนยันลูกสาวถูกข่มขืน แต่ที่ไม่ได้แจ้งตอนแรกเพราะฤทธิ์ยาที่ถูกมอมยา และต้องไปเกาะพะงัน พอไปแจ้งตำรวจพะงัน ตำรวจกลับอ้างว่าไม่อยู่ในเขตอำนาจ ทั้งที่มีหลักฐานเป็นดีเอ็นเอในเสื้อ

 

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะทางตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จะทราบผลภายใน 7 วัน โดยวันนี้ (28 ส.ค.) จะส่งพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐ.) ลงพื้นที่ตรวจสอบ อาจจะมีอะไรเพิ่มขึ้น ทุกอย่างจะกระจ่าง ตนไม่ให้อึมครึมอยู่แล้ว ถ้าตำรวจผิดก็ฟันอยู่แล้ว แต่ถ้าคนแจ้งคลุมเคลือค่อยว่ากัน ใจเย็นๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ยิ่งเป็นชาวต่างชาติด้วย

 

เมื่อถามถึงกรณีมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มในเกาะเต่า มีลักษณะมาแจ้งความเพื่อเคลมประกันของหาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ในส่วนนี้มีข้อสังเกตอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง สิ่งที่ท่านรู้ตำรวจก็รู้ สิ่งที่ท่านได้ข่าวมาพวกเราเช็กหมด เราเช็กทุกมิติ ไม่ต้องห่วง หลังจากนี้จะต้องสร้างการรับรู้ว่าอะไรจริง อะไรเท็จ ตอนนี้ตนเร่งและกำชับไปเรียบร้อยแล้ว

 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวว่าโรงพักเกาะเต่า ไม่รับแจ้งความคดีอื่น นอกจากคดีทรัพย์สินสูญหาย ในส่วนนี้ตำรวจก็ฟังไว้ เรื่องให้บริการประชาชน ตำรวจทำอยู่แล้ว ตอนนี้ได้สั่งการไปในระดับผู้บังคับการจังหวัด หากโรงพักไหนไม่รับแจ้งความ ต้องโดนดำเนินการทางปกครอง

 

เมื่อถามถึงส่วนจะต้องประสานงานไปยังผู้เสียหายชาวอังกฤษ มาให้ปากคำกับทางตำรวจหรือไม่นั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า มีระบบ มีขั้นตอนอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง เราทำทุกมิติอยู่แล้ว

 

ถามต่อว่าขณะที่ตอนนี้มีเพจในเฟซบุ๊ก ประโคมข่าวนี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทางตำรวจจะมีมาตรการอะไรหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า จะต้องดู เดี๋ยวนี้เพจเปิดกว้างอยู่แล้ว สิ่งดีๆ ก็ควรเอามาลง สิ่งไม่ดีอยู่ที่จิตสำนึกของเขาอยู่แล้วว่าเขาคิดอย่างไร หากเข้าข้อกฎหมายก็คงต้องดำเนินการ เพราะเรื่องของกฎหมายไม่ใช่เรื่องล้อเล่น อย่าทำตัวเป็นพวกนักเลงคีย์บอร์ด กดไปเรื่อย สร้างความเสียหายไปเรื่อย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EfHtJs10SRI

 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top