ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ลูกหัวร้อนด่า ตร. โดนคุกคนละ 1 เดือน รอลงอาญา ปรับรวม 14,200 บาท ชาวเน็ตสายฮาทำคลิปล้อ

วันที่ 20 กันยายน 2560 | 6 นาที 22 วินาที 55,636

จากกรณีที่ปรากฎคลิป นายพายุ(สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี และนางสาวสราวรรณ(สงวนนามสกุล) สองแม่ลูก ยืนด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ด้วยคำหยาบคาย และถ่มน้ำลายใส่หน้า พร้อมกับท้าเจ้าหน้าที่ชกต่อย โดยเหตุเกิดขณะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม หลังไม่สวมหมวกกันน็อค ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งต่อมาสองแม่ลูก ได้เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อยอมรับผิด ก่อนจะถูกแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน-ทำร้ายร่างกาย และความผิดตาม พรบ.จราจร

 

วานนี้ (19 ก.ย.) เวลา 10.00 น. ที่อัยการแขวงพระนครใต้ พนักงานสอบสวน นำสำนวนคดีมาส่งฟ้องต่ออัยการ พร้อมเชิญ นายพายุ และมารดาเข้ามารับทราบ ซึ่งขณะเดียวกัน ร.ต.ท.สุขสันต์ กันยาสนธิ์ รอง สว.จร. สน.ทุ่งมหาเมฆ คู่กรณีที่เป็นคนถ่ายคลิป ก็ได้เดินทางมาด้วย แต่ขอไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

 

ต่อมาเวลา 14.00 น. พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 เป็นโจทก์ ฟ้อง นายพายุ ฐานขับขี่จักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อค, ขับขี่จักรยานไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียน, ไม่มีใบอนุญาติขับขี่, ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน, และใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ รวม 5 ข้อหา ส่วน น.ส.สราวรรณ อัยการฟ้อง ฐานความผิดดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ก่อนจะนำตัวทั้งสองไปที่ศาลแขวงพระนครใต้ เพื่อฟังคำพิพากษา

 

ซึ่งในเวลาประมาณ 16.00 น. ศาลมีคำสั่งพิพากษาให้ลงโทษ นายพายุตามฟ้อง แต่จำเลยยอมรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงลดโทษลงกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 1 เดือน รอลงอาญา 1 ปี ปรับ 9,200 บาท และให้จำเลยรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ ทุกๆ 4 เดือน เป็นระยะเวลา 1 ปี

 

ส่วน น.ส.สราวรรณ ที่มีความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าหนักงานนั้น จำเลยยอมรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษลงกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 1 เดือน แต่จำเลยไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน จึงรอลงอาญา 1 ปี และปรับ 5,000 บาท    

              

ภายหลังศาลตัดสิน น.ส.สราวรรณ เปิดเผยว่า ตนรับได้กับคำสั่งศาล ส่วนเงินค่าปรับที่ต้องเสียจำนวน 14,200 บาท ตนต้องนำเงินเก็บที่สะสม ประกอบกับต้องไปยืมเงินคนรู้จักมาจ่าย จึงทำให้ตอนนี้ไม่มีเงินลงทุนไปขายของ ซึ่งก็คงต้องไปยืมคนอื่นอีก

 

ส่วนจะฟ้องคนที่นำคลิปไปโพสต์หรือไม่นั้น น.ส.สราวรรณ บอกว่า ตนไม่คิดจะฟ้องแล้ว เพราะอยากให้เรื่องดังกล่าวจบลงโดยเร็ว อีกทั้งที่ผ่านมาสังคม และโลกออนไลน์ ตัดสินตนกับครอบครัวไปแล้ว

  

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าระหว่างพบกับ ร.ต.ท.สุขสันต์ ได้มีการเข้าไปขอโทษหรือไม่ น.ส.สราวรรณ บอกว่า ไม่ได้ขอโทษ และไม่ได้พูดคุย เพราะตอนที่เข้าไปมอบตัวที่ สน.ทุ่งมหาเฆม ลูกชายตนพร้อมที่จะขอโทษ แต่ ร.ต.ท.สุขสันต์ ไม่มารับคำขอโทษ และเรื่องก็ถึงกระบวนการของศาล จึงคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องขอโทษแล้ว 

 

ส่วน นายพายุ เปิดเผยว่า ตนยอมรับผิดทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่ตนอยากให้ทุกคนที่เข้ามาต่อว่าได้ฟังความสองข้าง ก่อนหน้านี้ตนเคยถูกจับตำรวจคนดังกล่าวจับกุมมาแล้ว ครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ครั้งนั้นก็มีการกระทบกระทั่งกัน แล้วพอมาครั้งนี้ ตำรวจคนดังกล่าวก็มาพูดว่า ‘เล่นมันเลย มันเคยหมิ่นประมาทตู’ ทำให้ตนไม่พอใจ ส่วนจุดที่ทำให้ตนถึงกับต้องถ่มน้ำลายใส่ เพราะตำรวจผลักอกแม่ตนก่อน

 

ส่วนที่โลกออนไลน์เข้ามาต่อว่าตนกับครอบครัวนั้น ตนไม่ให้ราคากับคนที่เข้ามาต่อว่า เพราะพวกเขา ไม่ได้รับรู้เรื่องราวทั้งสองด้าน แต่ตนไม่พอใจเข้ามาต่อว่าถึงบุพการี เพราะตนเป็นคนทำ ไม่เกี่ยวกับพ่อแม่ หากไม่รู้เรื่องจริงก็อย่าเข้ามาต่อว่า 

 

ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ ร.ต.ท.สุขสันต์ กันยาสนธิ์ เปิดเผยว่า ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้มีคนเข้ามาแจ้งว่า มีคนขี่รถจักรยานยนต์ แล้วสูบบุหรี่ระหว่างขับขี่ ทำให้ควันบุหรี่ไปโดนคนที่ขี่ตามหลังมา ตนจึงวิทยุให้ตำรวจอีกนายสกัดจับ ตอนนั้นตนไม่รู้ว่าเป็นรถของนายพายุ พอตำรวจอีกนายเรียกตรวจก็พบว่า ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่สวมหมวกกันน็อค และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงได้แจ้งข้อหา แต่นายพายุเดินหายไป ก่อนจะเดินกลับมาพร้อมกับด่าทอ  ตำรวจคนดังกล่าวจึงวิทยุแจ้งให้ตนไปสนับสนุน

 

พอไปถึงก็พบว่านายพายุ กำลังด่าทอตำรวจคนดังกล่าวอยู่ ตนจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ ซึ่งระหว่างนั้นตนไม่ได้ตอบโต้ เพราะตนใช้ธรรมะเข้าช่วย จึงทำให้ควบคุมอารมณ์ไว้ได้ หลังจากนั้นตนก็วิทยุแจ้งให้ร้อยเวรมาดำเนินการ

 

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ‘ติดตลก’ ได้ทำคลิปล้อเลียนเหตุการณ์ที่สองแม่-ลูกด่ากราดตำรวจ ความยาวคลิป 2 นาที โดยในคลิปจะเป็นผู้ชายและผู้หญิงยืนด่ากราดคนที่ถ่ายคลิป แต่ตอนจบกลับหักมุม เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในคลิปไม่ใช่ตำรวจ แต่เป็นพนักงานกวาดขยะ ที่ไม่พอใจอีกฝ่าย ที่จอดรถขวางทาง ทำให้ไม่สามารถทำความสะอาดได้ ซึ่งสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ที่เข้ามาชม ล่าสุดมีคนเข้ามาชมเกิน 2 ล้านครั้งแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F88SVWXljww

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top