ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สาวประกาศตามหางูสุดรักหนีออกจากบ้าน ชี้งูไม่มีพิษ และน่ารัก โปรดอย่าตีน้อง!

วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 | 2 นาที 5 วินาที 10,517

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘Suchanart Prasoppolsujarit’ ได้โพสต์ข้อความงูที่เลี้ยงไว้ ได้หลุดหายไป โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า “ขอความกรุณา งูหนีออกจากบ้าน พิกัด : ซอยศาสนา เขตพญาไท กรุงเทพ ใครพบเจอน้องงูสีดำ ตัวใหญ่ประมาณเท่าหลอดไฟ ยาวประมาณ 1 เมตร ไม่ใช่งูพิษ ไม่ใช่งูเห่า ไม่ใช่ black mamba โปรดอย่าตี น้อง  ติดต่อมานะคะ จะรีบไปรับกลับมา น้องเป็น maxican black king snake ไม่มีพิษ และน่ารักมากๆ น้องสำคัญกับเรามากจริงๆ ใครเจอ เราขอคืนนะคะ ฝากแชร์ด้วยค่ะ ”
 
ด้านน.ส.สุชานาถ ประสพผลสุจริต อายุ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล เจ้าของโพสต์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ว่า ตนอาศัยอยู่ในหอพักกับเพื่อนในซอยศาสนา ย่านพญาไท ตนเลี้ยงงูทั้งหมด 7 ตัว ได้แก่พันธุ์บอลไพธอน, บลิซซาร์ด คอร์นสเน็ค, งูหลามไฮโป, เนลสัน มิลค์สเน็ค และเม็กซิกัน แบล็ค คิงสเน็ค ที่เลี้ยงงูเพราะเป็นความชอบส่วนตัว ทั้งตนเป็นภูมิแพ้ขนสัตว์ จึงไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ที่มีขนได้ 
 
โดยงูที่หลุดหายไปคืองูพันธุ์เม็กซิกัน แบล็ค คิงสเน็ค อายุ 2 ปี ลักษณะสีดำขลับทั้งตัว คล้ายงูเห่า ขนาดเท่าหลอดไฟ ความยาวเกือบ 1 เมตร ซื้อมาในราคา 5,500 บาท ก่อนหน้านี้เคยหลุดมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากกล่องใส่งูชำรุด แต่หลุดอยู่ภายในห้องเท่านั้น แต่ครั้งนี้บังเอิญว่าตนเปิดประตูกระจกบานเลื่อนทิ้งไว้ จึงคาดว่างูหนีออกไปจากช่องทางดังกล่าว
 
หลังงูหลุดหายไป ตนได้พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และวินจยย. ละแวกพอพักแล้ว แต่ไม่มีใครพบเห็น และเมื่อสอบถามพร้อมเอารูปให้ดู ทุกคนต่างตกใจและหวาดกลัว เนื่องจากมีลักษณะเหมือนงูเห่า แต่ที่จริงแล้วงูพันธุ์นี้ไม่มีพิษ ไม่เป็นอันตราย จะไม่ฉกใครก่อน เว้นแต่ว่าจะโดนทำร้ายก่อนเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาตนเคยโดนฉกเพียงครั้งเดียว เนื่องจากมือตนมีกลิ่นอาหารของงูติดอยู่
 
ด้วยความกังวล ตนจึงโพสต์เรื่องลงเฟซบุ๊ก แต่ก็ทำใจไว้แล้ว 80% ว่าอาจจะไม่ได้คืน เนื่องจากละแวกหอพัก มีแมวอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จักงูพันธุ์นี้ ผู้พบเห็นอาจคิดว่าเป็นงูเห่า จนทำอันตรายกับงูได้
 
อย่างไรก็ตาม ฝากถึงผู้ที่พบเห็นงูในลักษณะดังกล่าว วอนอย่าตี หากใครไม่แน่ใจว่าเป็นงูพิษหรือไม่ แนะนำให้โยนผ้าคลุมแล้วเอาถังครอบไว้ แล้วติดต่อกลับมาแจ้งตนได้ ตนจะเดินทางไปรับกลับทันที 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/0mfvZkVNnOI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top