ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

DSI โพสต์คลิปพระลูกวัดธรรมกายทำร้าย จนท.หญิง ค้นรถศิษยานุศิษย์พบอาวุธมีด-ปืน

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 | 6 นาที 26 วินาที 13,880

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้แชร์คลิปภาพระหว่างเข้าปฏิบัติการในรั้ววัดพระธรรมกาย แต่ปรากฏว่ามีพระสงฆ์กลุ่มหนึ่งเข้ามาขับไล่ ก่อนจะพยายามปัดกล้องจากมือเจ้าหน้าที่ผู้หญิง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

เฟซบุ๊ก DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มีการเผยแพร่ภาพคลิปวีดีโอ ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดำเนินการเข้าปฏิบัติการควบคุมพื้นที่ภายในวัดพระธรรมกาย โดยให้พระภิกษุสงฆ์ สามเณร และประชาชน ที่อยู่ภายในวัดพระธรรมกายเดินทางออกจากวัดพระธรรมกาย ภายในเวลา 15.00 น.

ซึ่งในช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าอยู่ แต่มีพระสงฆ์กลุ่มหนึ่งเรียงแถวเข้ามาไล่ ก่อนจะบุกเข้ามาปัดกล้องจากมีเจ้าหน้าที่ที่กำลังถ่ายภาพอยู่ ก่อนจะมีเสียงขึ้นมาว่า "นี่ผู้หญิงๆ" เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณประตู 5-6 ขณะที่ได้ส่งเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และเข้าแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง

พร้อมกันนี้ยังมีการเผยแพร่การพบอาวุธปืนและมืดภายในรถตู้ที่อ้างว่าเป็นรถของคณะศิษยานุศิษย์ ที่เดินทางมายังบริเวณวัด ซึ่งในเวลาต่อมาทางพระสนิทวงศ์ได้ออกมาชี้แจงว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่า 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CzDOaIcZIfM

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top