ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ทอมพันล้าน' งานเข้า จะไปแจ้งความจับคนอื่น แต่ดันไปให้ ตร.จับคดีโกงแชร์ลูกโซ่ถึงที่

วันที่ 20 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 3 วินาที 78,517

น.ส.กิจจาณัฏฐ์ ชัยยศบูรณะ หรือฉายา บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน ในฐานะประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่อออนไลน์ เข้าแจ้งความที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายวันเฉลิม จำเนียรพล หรือ มิกซ์ วันเฉลิม เน็ตไอดอล ที่โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเชิงลบชุดที่ใช้ประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

 

แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่ ได้ทำการจับกุม บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ลง 14 ธ.ค. 2561 ในฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงข้อความอันเป็นเท็จฯ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” โดยจับกุมที่บริเวณศปอส.ตร. ชั้น 1 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย เบื้องต้น ผู้ต้องหาขอให้การในชั้นศาล

 

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายประมาณ 20 ราย เข้าแจ้งความกับ ศปอส.ตร. ว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ร่วมกันหลอกลวงโดยการชักชวนเหยื่อให้ร่วมลงทุนธุรกิจแชร์ลูกโซ่ เครื่องสำอางฮานาบิ ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายที่แจ้งความกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ได้ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ดำเนินการตรวจสอบ ก่อนขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับ จนกระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-_jnZu4j3fY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top