ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ศาลพิพากษาประหาร 'หมอนิ่ม' บงการฆ่า 'เอ็กซ์-จักรกฤษณ์' ส่งตัวฝากขัง รอการประกันตัว

วันที่ 20 ธันวาคม 2559 | 10 นาที 58 วินาที 25,229

ศาลจังหวัดมีนบุรี อ่านคำพิพากษา คดีที่อัยการยื่นฟ้องจำเลย 5 คน ในคดีจ้างวานฆ่านายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยวัย 40 ปี เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2556 โดยศาลพิพากษาประหารชีวิตแพทย์หญิงนิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม ภรรยา กับนายสันติ ทองเสม หรือทนายอี๊ด

 

ส่วนมือปืนรับจ้าง และผู้ขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืน ให้จำคุกตลอดชีวิต และยกฟ้องแม่ของหมอนิ่ม เพราะยังไม่มีพยานหลักฐานให้เชื่อได้ว่ามีส่วนร่วมกระทำความผิดจึงพิพากษายกฟ้อง ล่าสุดส่งตัวหมอนิ่มและทนายความเข้าควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี และรอคำสั่งศาลอุทธรณ์พิจารณาคำร้องประกันตัวต่อไป

โดยแพทย์หญิงนิธิวดี มีสีหน้าที่เรียบเฉยขณะถูกควบคุมตัว ซึ่งทนายความยื่นหลักทรัพย์เดิม 5 แสนบาท และยื่นหลักทรัพย์ใหม่ เป็นเงินสด จำนวน 2 ล้านบาท พร้อมพาสปอร์ต เพื่อเป็นหลักประกันว่า หากปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี จะไม่หลบหนี พร้อมขอความกรุณาจากศาลที่จะต้องดูแลบุตรอีก 2 คน โดยศาลมีคำสั่ง ส่งเรื่องให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาคำร้องขอประกันตัว ทำให้แพทย์หญิงนิธิวดี ต้องถูกนำไปควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี ทั้งนี้ทีมทนายความก็อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อยื่นอุทธรณ์คดี เนื่องจากแพทย์หญิงนิธิวดี ยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเอง และจะต่อสู้ต่อไป

 

ด้านนางสมคิด พณิชย์ผาติกรรม มารดาของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ซึ่งมาร่วมฟังคำพิพากษาด้วย ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ก็มีความรู้สึกทุกข์ใจมาโดยตลอด และได้อโหสิกรรมให้กับผู้กระทำผิดมานานแล้วแต่ขณะนี้รู้สึกห่วงหลานทั้งสองคนมาก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8GpMhij7bPk

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top