ค้นหา :

ไม่รอด! จับเครือข่ายยาเสพติด ซุกยาบ้า 3 แสนเม็ดในถังแก๊สแอลพีจีหวังตบตาเจ้าหน้าที่

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,581

วันที่ 19 พ.ย.61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน แถลงผลจับกุมนางสมพร แซ่ลิ้ม นายเกรียงไกร อัศวเดชฤทธิ์ และ น.ส.อนุธิดา แสงทอง พร้อมยาบ้า 300,000 เม็ด หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ จึงติดตามรถยนต์ต้องสงสัย จนกระทั่งพบรถยนต์คันดังกล่าวจึงขอเข้าตรวจค้นที่ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก จ.ลำปาง โดยมีนางสมพร เป็นผู้ขับ
 
จากการตรวจค้นพบยาบ้าของกลางซุกซ่อนอยู่ในถังแก๊สแอลพีจี ก่อนจะขยายผลจับกุมรถยนต์สำรวจเส้นทางของผู้ร่วมขบวนการได้อีก 1 คัน โดยมีนายเกรียงไกร อัศวเดชฤทธิ์ เป็นผู้ขับและนางสาวอนุธิดา แสงทอง นั่งมาในรถ ซึ่งทั้งสองคนเป็นลูกชายและลูกสะใภ้ของนางสมพร
 
โดยจากการสืบสวนพบว่าก่อนหน้านี้เมื่อปี 2557 ลูกชายคนโตของนางสมพร คือนายบัณฑิต อัศวเดชฤทธิ์ ถูกจับกุมขณะลำเลียงยาบ้า จำนวน 1,250,000 เม็ด ซึ่งขณะนี้ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ
 
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน กล่าวว่า กรณีการซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในถังแก๊ส จะทำให้เป็นเหมือนถังแก๊สที่ใช้ในรถ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยตำรวจได้สกัดกั้นและตรวจค้นยาเสพติดทุกช่องทาง เพื่อไม่ให้เข้ามาในประเทศ รวมถึงเข้มงวดการตรวจค้นแหล่งสถานบันเทิงต่างๆ ที่เป็นแหล่งมั่วสุม โดยหลังจากนี้จะดำเนินการติดตามจับกุม เพื่อไม่ให้เกิดการเผยแพร่ของยาเสพติดเข้ามาในลักษณะนี้อีก
 
ขณะที่ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า การจับกุมในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการทางการข่าวหลายหน่วยงานจึงสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ เนื่องจากวิธีการลักลอบซ่อนในถังแก๊สแอลพีจีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ยาก
 
นอกจากนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาอีก 5 ราย พร้อมของกลางกัญชา 857 กิโลกรัม หลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการขนกัญชาจากจังหวัดนครพนม ไปยังประเทศเพื่อนบ้านทางภาคใต้ จึงเฝ้าติดตามและสังเกตุการณ์ จนกระทั่งพบรถยนต์กระบะต้องสงสัยจึงทำการเข้าตรวจค้นภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านวังมะนาว จังหวัดเพชรบุรี พบของกลางดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ท้ายรถที่ปะปนมากับผัก จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาและขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมดอีกด้วย
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top