ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ปุ๊กกี้' สารภาพร่วมสามีค้า-เสพ อ้างทำครั้งแรก ขยายผลดาราร่วมแก๊ง หลังพบเข้าออกบ้านบ่อย

วันที่ 19 มิถุนายน 2562 | 13 นาที 51 วินาที 50,537

กลายเป็นประเด็นใหญ่ เกี่ยวกับคนแวดวงบันเทิง เมื่อตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลัง เข้าจับกุมนางสาวพริสซิลลา ปริศนา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ ปริศนา อดีตนักร้องดัง เพลง sha la la พร้อมกับนายชลวิทย์ คีตะตระกูล ผุ้เป็นสามี และนายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน ชาวไต้หวัน ผู้ต้องหาครอบครองยาเคตามีน 5.2 กิโลกรัม

 

ซึ่งคดีนี้ ตำรวจสืบสวนทราบว่า มีกลุ่มค้ายาเสพติด ชาวไต้หวันจะลำเลียงยาเสพติดออกนอกประเทศ และพักยาเสพติดไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดระบัง จึงเข้าไปตรวจค้นและสอบสวนขยายผลพบว่า รับยามาจากปุ๊กกี้และสามี จึงขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักของปุ๊กกี้และสามี ซึ่งเช่าหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งในซอยรามอินทรา 65 พบยาเสพติดและของกลางอีกหลายรายการ

 

เมื่อวานนี้ ตำรวจก็ควบคุมตัว ปุ๊กกี้ พร้อมสามีและชายชาวไต้หวัน มาสอบปากคำ โดยพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจปส.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากร และสำนักงาน ป.ป.ส. ตามโครงการชุดปฏิบัติการ AITF

 

พฤติการณ์ผู้ต้องหาเริ่มจาก ชาวไต้หวัน ที่มาซื้อยาเสพติดจากปุ๊กกี้และสามี มาเปิดห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดกระบังไว้ เพื่อเตรียมรับยาเสพติด และส่งออกไปยังประเทศไต้หวัน โดยยาเสพติดคือ คีตามิน บรรจุใส่ในห่อถุงซิปล็อค และถูกอำพรางใส่ในที่เขี่ยบุหรี่ ก่อนที่จะให้พนักงานโรงแรมช่วยส่งพัสดุที่อยู่ภายในห้องพักให้กับบริษัทส่งพัสดุ

 

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จากบริษัทส่งพัสดุมารับของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แสดงตัวของตรวจค้น พบของกลางยาเสพติด เป็น คีตามีน หรือ ยาเค จำนวน 5,170 กรัม หรือเกือบ  5.2 กิโลกรัม เมื่อจึงขยายผลไปยังบ้านพักของปุ๊กกี้ พร้อมสามี ก็เจอของกลางยาเสพติด ทั้งยาไอซ์ /ยาเค/ ยาบ้า/ อุปกรณ์และสารเคมีจำหนวนหนึ่ง คือ เบกกิ้งโซดา

 

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังสอบปากคำ ปุ๊กกี้และสามี รับสารภาพว่า รับยาเสพติดมาจากเอเย่นต์ รายหนึ่งย่านโชคชัย4 จากนั้นก็นำมาใส่ที่เขี่ยบุหรี่และแพ็คใส่กล่องส่งลูกค้า โดยทั้งสองคนสารภาพว่า เสพยาเสพติดด้วย ซึ่งการขายยาเสพติดครั้งนี้ ปุ๊กกี้ระบุว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก โดยเป็นคนประสานงานกับลูกค้าชาวไต้หวัน จากนั้นสามีจะเป็นคนนำไปส่ง โดยในเบื้องต้น ทั้งสองคนอ้างว่าทำหน้าที่กันแค่นี้ ยังไม่ให้การซัดทอดว่ามีผู้อื่นเกี่ยวข้องด้วย

 

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีดาราชาย คนสนิทเข้าออกบ้านปุ๊กกี้และอาจมส่วนเกี่ยวข้องนั้น พล.ต.อ เฉลิมเกียรติ ยืนยันว่า จากข้อมูลขณะนี้ยังไม่พบ แต่ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผล

 

สำหรับพฤติกรรมการซุกซ่อน ยาเสพติดของปุ๊กกี้นั้น ตร.ระบุ เป็นการการวางแผนของกลุ่มผู้ค้าข้ามชาติ ที่ต้องการนำยาเสพติดออกนอกประเทศ โดยในอดีตจะเห็นการนำยาบ้า ใส่พื้นรองเท้ายัดไส้ไป แต่ครั้งนี้เป็นการนำที่เขี่ยบุหรี่มาดัดแปลงทำให้สวยหรู มีระดับ และเวลาส่งของไปต่างประเทศก็แจ้งว่าเป็นสิ่งของ และเมื่อบรรจุหลายๆชิ้นและกดทับ ก็มองไม่เห็นว่าสิ่งที่ซ่อนภายในที่เขี่ยบุหรี่เป็นอะไร

 

สำหรับสารเคมีและเบกิ้งโซดา ที่พบปริมาณมากในบ้านของปุ๊กกี้นั้น นายบัญชา โทสมัย(คนใส่สูทสีน้ำเงิน สัมหน้าห้องประตูไม้)  ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยอีกว่า หลังจากนี้จะนำสารเคมีที่ตรวจพบในบ้านพักไปตรวจสอบ โดยเฉพาะเบกิ้งโซดา ที่พบถึงมากถึง 4 กล่อง ถือว่าผิดปกติ เพราะเบกกิ้งโซดา สามารถนำไปผสมกับยาเสพติดเพื่อเพิ่มปริมาณ และทำให้ตกผลึกได้ ซึ่งตร.ยังไม่ปักใจเชื่อข้อมูลปุ๊กกี้และสามีให้ ที่อ้างว่าไม่ได้ผลิตเอง

 

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาชาวไต้หวันในข้อหา

 

- ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

-ส่วน ปุ๊กกี้และสามี ข้อหา ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาติ และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ

 

สำหรับปุ๊กกี้นั้นจาการตรวจสอบประวัติ ไม่พบว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดมาก่อน มีเพียงคดีฉ้อโกง ส่วนตัวนายชลวิทย์สามี เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดเมื่อปี 2549 ก่อนจะพ้นโทษออกมาและมาถูกจับกุมอีกครั้ง

 

 

เพื่อนบ้านเล่าปุ๊กกี้ และสามี ส่งเสียงดังตอนกลางคืน และมีรถพัสดุมารับพัสดุบ่อยครั้งในเวลากลางคืน

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านเช่าของปุ๊กกี้และสามี ได้คุยกับเพื่อนบ้านและประธานหมู่บ้านเล่าว่า ปุ๊กกี้และสามี มาเช่าที่บ้านหลังนี้เกือบ 1 ปีแล้ว แรกๆเจ้าของบ้านในคียการ์ดเข้าหมู่บ้าน 2 ใบ แต่ปุ๊กกี้มาขอเพิ่ม โดยระบุว่า จะมีรถของสมาชิกในบ้านเข้าออกเพิ่ม แต่ทางหมู่บ้านไม่ยินยอม เพราะต้องให้เจ้าของบ้านมาขอ

 

ซึ่งที่ผ่านมาบ้านของปุ๊กกี้ ช่วงกลางวันจะสงบเงียบเหมือนไม่มีคนอยู่ แต่พอกลางคืนก็มีรถวนเวียนเข้ามาบ้านปุ๊กกี้ ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคลและรถรับส่งพัสดุโดยรถพัสดุ จะเข้ามาอาทิตย์ละครั้ง บางครั้งก็เข้ามาแบบรถรับพัสดุเป็นกระบะ บางครั้งก็เป็นรถยนต์ส่วนบุคคล

 

และที่สำคัญในช่วงกลางคืน เพื่อนบ้านหลังใกล้เคียงก็จะแจ้งร้องเรียนว่าบ้านปุ๊กกี้ ส่งเสียงดัง คล้ายซ่อมแซมบ้านบ่อยๆ โดยมีลักษณะ เคาะ ตอกสิ่งของบางอย่าง ซึ่งตรงกับภาพขณะที่ตำรวจเข้าไปตรวจค้นในบ้านก็พบอุปกรณ์ค้อนขนาดเล็กซึ่งใช้ประกอบที่เขี่ยบุหรี่ที่บรรจุห่อเคตามีนไว้ภายใน

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังสอบถามคนสวนของหมู่บ้านเล่าว่า เห็นปุ๊กกี้ครั้งแรกก็รู้ว่าเป็นนักร้องดังในอดีต แต่สภาพที่เห็นคือไม่สวยเหมือนในทีวีจะโทรม แต่ยังมีรูปร่างอวบเหมือนเดิม มักจะเจอปุ๊กกี้ออกมาหน้าบ้านช่วงสายๆ ในสภาพคล้ายคนไม่ได้นอน เหม่อลอย

 

สำหรับปุ๊กกี้ พร้อมสามีและชาวไต้หวันนี้ เช้านี้ พนักงานสอบสวน ปส. จะนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม และหากสอบปากคำเสร็จสิ้น ก็จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาในวันที่20 มิ.ย.นี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iRaRkSFI0mQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top