ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

2 มือยิงวินจยย. นอนคุกวืดประกัน พ่อเจ้าของวินปัดบาดหมางผลประโยชน์ แม่-เมียหนุ่มเคอรี่รับร่วมวงชุลมุนจริง

วันที่ 18 มิถุนายน 2562 | 6 นาที 53 วินาที 3,012

จากกรณีวินรถจักรยานยนต์ 2 กลุ่ม ยกพวกตีกันที่ปากซอยสุขุมวิท 103/1 เขตบางนา กรุงเทพฯ ปมแย่งลูกค้าและบาดหมางผลประโยชน์ ส่งผลให้นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานเคอรี่ ถูกยิงเสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายหลังมีคลิปเผยภาพผู้ตายใช้ค้อนตีหัวนายประมุข วิเชียรดิลกกุล เจ้าของวิน จยย.อุดมสุข 1 ก่อนจะเกิดเหตุกราดยิงสนั่นซอย

 

ตำรวจได้ขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงฝากขังผัดแรก 2 มือยิง ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น / ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต / ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต / ร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุฯ

 

พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่มีอัตราโทษสูง หากได้รับการปล่อยตัว เกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนี ประกอบกับ ยังมีพยานหลักฐานที่ต้องสอบสวนต่อ เกรงว่าอาจเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ ทั้งนี้เตรียมออกหมายจับอีก 2 ราย

 

ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับคนขี่รถ จยย.รายหนึ่งอยู่วินหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ห่างจากวินอุดมสุข 1 ประมาณ 100 เมตร เผยว่า ก่อนเกิดเหตุยกพวกตีกันนั้น มีรุ่นพี่โทรมาบอกว่ากลุ่มวินอุดมสุข 1 จะมายึดวินที่พวกตนตั้งขึ้นมาประมาณ 2-3 ปี ยอมรับเป็นวินเถื่อนที่ไม่ได้ขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย โดยเคยไปขอจัดตั้งกับสำนักงานเขตบางนาแล้วแต่ยังไม่ได้รับอนุญาต พวกตนจึงวิ่งรับส่งผู้โดยสารเรื่อยมา

 

วันเกิดเหตุตนรับส่งผู้โดยสารตามปกติ โดยกลุ่มวินอุดมสุข 1 กว่า 80 คน ได้ยกพวกเดินมาดักที่วินของตนไล่ให้ถอดเสื้อวินและพยายามทำร้ายวิน จยย.คนอื่น ๆ ไม่ให้มาวิ่งวิน บอกจะยึดวินคืน โดยวินคู่กรณีสั่งให้ตนนั่งบอกพรรคพวกว่า “ใครกระทืบคนเดี๋ยวกูให้ 2 หมื่น” จากนั้นกลุ่มวินอุดมสุข 1 ก็รุมกระทืบตนและใช้กระบองแข็ง ๆ ฟาดไม่ยั้งได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เป็นรอยฟกช้ำตามร่างกาย เลือดออกใต้เยื่อบุตาขาว หากไม่วิ่งหนีคงเจ็บหนักโชคดีไม่ถูกยิงตาย

 

จากนั้นกลุ่มวินทั้งสองกลุ่มได้ยกพวกตีกันชุลมุน เข้าไปในซอยอุดมสุข 2 ซึ่งเป็นจุดที่นายประมุข วิเชียรดิลกกุล เจ้าของวิน จยย.อุดมสุข 1 ถูกหนุ่มเคอรี่ ผู้ตายใช้ค้อนตีศีรษะ ก่อนจะวิ่งไล่ตีกันเข้าไปในชุมชนรุ่งเรือง กราดยิงสนั่นซอยเป็นเหตุให้นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ พนักงานเคอรี่ ถูกยิงเสียชีวิต

 

อย่างไรก็ตามวินหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ บางส่วนมาจากที่อื่นและเป็นกลุ่มวัยรุ่นในชุมชนละแวกนั้น บางส่วนย้ายมาจากวินอุดมสุข 1 เพราะสู้ไม่ไหวต้องจ่ายค่าหัวคิว 3,500 บาท/เดือน ค่าแรกเข้า 15,000 บาท เจ้าของวินอ้างว่าเป็นกองกลางสำหรับจ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่ และใช้ดูแลสมาชิกในวินเวลาเจ็บไข้ได้ป่วย

 

สำหรับวินของพวกตนดูแลกันเอง ใครจะมาวิ่งก็ได้ไม่ต้องจ่ายค่าหัวคิว ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาแต่ได้คุยกัน โดยที่หัวหน้าวินอุดมสุข 1 บอกหากจะวิ่งรับส่งผู้โดยสารหน้าธนาคารฯ ต้องจ่ายค่าหัวคิวคนละ 1,500 บาท/เดือน แต่พวกตนไม่ยอมจ่าย จึงเกิดเรื่องบาดหมางระหว่างสองวิน ซึ่งอิทธิพลที่คุมวินต้องการให้ยุบวินหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ เพราะขาดรายได้เนื่องจากมีการจ่ายส่วยด้วย

 

"ผมกลัวมากไม่กล้าออกนอกบ้าน ต้องย้ายไปอยู่บ้านแฟนสาว โดยจะหางานใหม่ไม่กลับไปวิ่งวินอีกกลัวถูกทำร้าย เช่นเดียวกับวินคนอื่น ๆ บางคนกลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัด"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุไม่มีใครกล้าออกไปวิ่งวินหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ส่วนวินอุดมสุข 1 มีเพียงไม่กี่คันที่วิ่งรับส่งผู้โดยสาร ขณะที่บริเวณจุดเกิดเหตุมีการตั้งเต้นท์นำแผงเหล็กมากั้น และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลป้องกันเกิดเหตุซ้ำ พร้อมทั้งตรวจจับวิน จยย.ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร นอกจากนี้พบว่าบางคันไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ป้ายขาว ไม่สวมหมวกกันน็อก

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวไปพูดคุยกับนายตง วิเชียรดิลกกุล พ่อของนายประมุข เจ้าของวินอุดมสุข 1 ยืนยันว่า ลูกชายไม่มีการเรียกเก็บเงิน 3,500 บาท เป็นค่าหัววิน และยืนยันว่าคนในวินอุดมสุข 1 ถูกวินหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ดักทำร้ายก่อนไม่เกี่ยวกับเรื่องบาดหมางเรื่องผลประโยชน์ โดยวันเกิดเหตุลูกชายคือนายประมุข ไปเคลียร์ปัญหาให้จบ กระทั่งมีปากเสียงกันและเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

 

ขณะที่นายพร้อมพงษ์  วิเชียรดิลกกุล น้องชายของนายประมุข เผยถึงกรณีข่าวว่าตนเป็นคนคุมวินธนาคารไทยพาณิชย์  มีเรื่องไม่พอใจกับพี่ชายคือนายประมุข จนต้องยกพวกมารุมตีกัน ยอมรับมีปัญหาส่วนตัวกับพี่ชายจริง แต่ตนไม่เคยยุ่งกับวินทั้งสอง แค่รู้จักกับคนในวินหน้าธนาคาร ซึ่งเคยมาปรึกษาตนว่าอยากจะขับวิน ก่อนจะมีการรวมกลุ่มจัดตั้งวินขึ้นมาใหม่ โดยวินดังกล่าวมีคนคุมหลายคน คุมเด็กใครเด็กมัน และเขม่นกับวินอุดมสุข 1 มาตลอด พอใครมีปัญหาก็ยากที่จะควบคุมได้ทั้งหมด

 

ข้อมูลจากนายเฉลิม ชั่งทองมะดัน นายกสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย ระบุว่า มีวิน จยย.ในพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่น้อยที่ต้องจ่ายเงินให้กับกลุ่มอิทธิพล เพื่อที่จะได้เข้ามาขี่รับจ้าง ทั้งที่ตามระเบียบการติดต่อเพื่อขอขี่รถ จยย. รับจ้างแต่ละวิน จะต้องสอบถามผู้ดูแลวินว่าพอมีเบอร์เสื้อว่างหรือไม่และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

 

หากวินมีคนจำนวนมาก อาจต้องใช้เวลารอการติดต่อวินที่ก่อตั้งใหม่ถูกต้องตามกฎหมาย จึงกลายเป็นช่องว่างให้กลุ่มผู้มีอิทธิพลใช้ช่องทางนี้เรียกเก็บเงิน ไม่ต้องใช้เวลานานก็สามารถเข้ามาวิ่งวินได้ บางวินมีเจ้าหน้าที่รู้เห็นเพราะได้รับผลประโยชน์

 

สำหรับวิน จยย.รับจ้าง ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายมีจำนวนกว่า 5,000 วิน มีผู้ขี่รถ จยย.รับจ้างถูกต้องกว่า 130,000 คน และยังมีอีกจำนวนไม่น้อยแอบลักลอบเปิดวินผิดกฎหมาย ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินตรวจสอบอย่างจริงจัง ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิด

 

ส่วนกรณีหนุ่มเคอรี่ที่เสียชีวิต ที่เบื้องต้นอ้างว่าโดนลูกหลง แต่ต่อมามีคลิปหลักฐานว่าร่วมวงก่อเหตุด้วย โดยแม่ผู้ตายยอมรับว่าออกไปกินข้าวแล้วก็ไม่ทราบว่าลูกชายออกมาก่อเหตุอีก ขณะที่ภรรยายอมรับว่า สามีเป็นคนในวินนั้นจริง และได้ร่วมกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ตอนนี้สามีก็เสียชีวิตไปแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XHYnjZkBb1s

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top